xs
xsm
sm
md
lg

วอนช่วยเหลืออดีตดีเจดังเมืองอ่างทอง ป่วยเบาหวาน กลายเป็นผู้พิการช่วยเหลือตัวเองไม่ได้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


อ่างทอง - วอนช่วยเหลืออดีตดีเจดัง เมืองอ่างทอง วัย 58 ปี ป่วยเบาหวาน กลายเป็นผู้พิการ อาศัยอยู่ในห้องเช่าเพียงลำพัง ไม่มีรายได้ หลังขายรถพ่วงสามล้อเครื่องที่ใช้ขายน้ำและไอศกรีม นำเงินมาใช้จ่ายยามเจ็บไข้

วันนี้ (4 ส.ค.) วอนสังคมช่วยเหลือ นายบรรพต ศรีสุข อายุ 58 ปี อดีตดีเจดัง วัย 58 ปี ป่วยเบาหวาน กลายเป็นผู้พิการ อาศัยอยู่ในห้องเช่า เลขที่ 26/13 หมู่ 2 ตำบลศาลาแดง อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง เพียงลำพัง ไม่มีญาติพี่น้อง มีแต่เพื่อนข้างห้องและผู้ที่ดูแลบ้านเช่าคอยให้ความช่วยเหลือ หลังป่วยเบาหวานมานาน ต้องตัดนิ้วเท้าหลายนิ้ว กลายเป็นผู้พิการ มีเงินจากบัตรผู้พิการใช้เลี้ยงชีพ หลังจากขายรถสามล้อพ่วงที่ขายน้ำและไอศกรีม เจ้าห้องห้องพักเห็นใจลดเงินค่าเช่าค่าน้ำค่าไฟให้เหลือเดือนละ 1,000 บาท เทศบาลตำบลศาลาแดง ช่วยเหลือส่งข้าวปลาอาหารให้ได้กินวันละ 2 มื้อ

นายบรรพต กล่าวว่า ตอนเด็กนั้นอยู่ที่จังหวัดสุพรรณบุรี หลังจากครอบครัวแตกแยกพ่อแม่แยกทางกัน เมื่อโตเป็นหนุ่มตนได้เดินทางตามฝันมาเป็นนักร้องตามห้องอาหารในจังหวัดอ่างทอง และประกอบอาชีพหลายอย่าง และต่อมาได้เช่าช่วงเวลาของสถานีวิทยุท้องถิ่นแห่งหนึ่งในจังหวัดอ่างทอง เป็นดีเจ ในนาม จ่อย จริงใจ หรือจ่อย จุ๊บจิ๊บ จัดรายการเพลงลูกทุ่งในช่วงเช้า พอหาสปอนเซอร์ มีรายได้พอเลี้ยงชีพ และหลังจากเลิกจัดรายการวิทยุแล้วได้นำสามล้อพ่วงข้างคู่ใจขับขี่เร่ไปในตลาดอ่างทอง ขายน้ำผลไม้และไอศกรีมทุกวัน มีรายได้ตามอัตภาพอาศัยอยู่ในห้องเช่าเพียงลำพัง

ต่อมา ได้ป่วยเป็นโรคเบาหวาน ต้องโดนตัดนิ้วเท้าทั้ง 2 ข้างไปหมด จนเป็นผู้พิการ ร่างกายเริ่มอ่อนแรงลง แต่ยังสู้ชีวิตทำมาหากินได้เรื่อยมา ในระยะหลังเศรษฐกิจไม่ดี สปอนเซอร์เหลือน้อยรายจ่ายสูง จำใจต้องเลิกจัดรายการวิทยุ เหลือเพียงหารายได้จากการเร่ขับสามล้อพ่วงข้างขายน้ำผลไม้และไอศกรีมในตลาดเพียงอย่างเดียว

ล่าสุด ตนเองได้เกิดอุบัติล้มภายในห้องเช่า ต้องนอนอยู่โรงพยาบาลหลายวัน และได้ออกมาพักฟื้นที่ห้องเช่า ชีวิตในช่วงนี้เริ่มขัดสนลำบาก ขาดรายได้ จำใจต้องขายรถสามล้อพ่วงข้างเพื่อนำเงินมารักษาตัวในเวลาที่เจ็บป่วยออกไปไหนไม่ได้

แต่ยังโชคดีมีเพื่อนข้างห้องที่คอยช่วยเหลือดูแล รวมทั้งเจ้าของหอพักเห็นใจ ลดค่าเช่าห้องให้พร้อมกับค่าน้ำค่าไฟ เหลือเพียง 1,000 บาทต่อเดือน ส่วนผู้ดูแลหอพักจะมาดูแลช่วยเหลือตลอด ส่วนเรื่องอาหารการกินนั้น ได้ทางเทศบาลตำบลศาลาแดง นำอาหารมาส่งให้ได้กินอิ่มท้องวันละ 2 มื้อ ช่วงที่เจ็บป่วยทำงานไม่ไหว เหลือเพียงรายได้จากบัตรผู้พิการเพียงอย่างเดียว

และหากร่างกายหายจากอาการป่วย แข็งแรงเริ่มทำงานได้ อยากจะขอโอกาส เป็นนักจัดรายการอีกสักครั้ง เนื่องจากเป็นงานที่ชอบและเอื้ออำนวยต่อร่างกาย หวังว่าจะได้รับโอกาสจากเจ้าของสถานีวิทยุ และโอกาสทางสปอนเซอร์ช่วยเหลือ รวมทั้งอยากได้รถสามล้อพ่วงข้างสักคันไว้ใช้ในการเดินทางทำมาหากิน และจะทำการเร่ขายไอศกรีมและน้ำผลไม้ตามตลาด เพื่อหาเลี้ยงชีพตามอัตภาพต่อไป โดยหากมีใครอยากแบ่งปัน และให้การช่วยเหลือ นายบรรพต ศรีสุข หมายเลขบัญชี 118-0-42054-3 ธนาคารกรุงไทย สาขาอ่างทอง โทร.สอบถาม 09-2515-5683 นายบรรพต ศรีสุข จ่อย จริงใจ หรือจ่อย จุ๊บจิ๊บ
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...