xs
xsm
sm
md
lg

แม่ยันพ่อเลี้ยงไม่ได้ทำร้าย เด็กชาย 10 ขวบหนีออกจากบ้านขึ้นรถไฟมาปากช่อง-รับตัวกลับบ้านแล้ว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ศูนย์ข่าวนครราชสีมา - แม่ยันพ่อเลี้ยงไม่ได้ทำร้ายลูก เด็กชายวัย 10 ขวบหนีออกจากบ้านขึ้นรถไฟมาหาเพื่อนที่ อ.ปากช่อง โคราช สภาพอิดโรยมีแผลตามร่างกาย ล่าสุดแม่และพ่อเลี้ยงเข้าพบตำรวจติดต่อรับลูกกลับบ้านแล้ว ชี้เด็กมักทำร้ายตัวเอง โดดเรียน หนีออกจากบ้านเป็นประจำ

วันนี้ (31 ก.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณีเด็กชายวัย 10 ขวบหนีออกจากบ้านขึ้นรถไฟจากกรุงเทพฯ มาลงที่สถานีปากช่อง เพื่อมาหาเพื่อนที่ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ในสภาพร่างกายอิดโรย ใบหน้าเขียวฟกช้ำ มีรอยแผลตามร่างกายและศีรษะ ขาผิดรูปเดินกะเผลก ตำรวจรถไฟแจ้งประสานตำรวจ สภ.ปากช่องมารับตัวไป เจ้าหน้าที่ตรวจค้นประวัติและสอบเด็กทราบว่าเคยเรียนอยู่ที่โรงเรียน อ.ปากช่อง จึงติดต่อแม่เพื่อนใน อ.ปากช่อง มารับไปดูแลชั่วคราวพร้อมพาเข้าตรวจร่างกายที่โรงพยาบาล สอบถามเบื้องต้นเด็กชายวัย 10 ขวบบอกเพียงว่าถูกพ่อเลี้ยงทำร้ายร่างกายจึงหนีออกจากบ้านที่ จ.สมุทรปราการ เพื่อมาหาเพื่อนที่ อ.ปากช่องและไม่อยากกลับบ้านอีก ตามที่เสนอข่าวแล้วนั้น


ล่าสุด ร.ต.อ.วิวรรธ์ โภคาสี รอง สว.(สอบสวน) สภ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ที่รับลงบันทึกประจำวันไว้ เปิดเผยว่า ได้ติดตามหาข้อมูลเพื่อตามหาญาติเด็กชายวัย 10 ขวบดังกล่าวและหาทางช่วยเหลือควบคู่กันไป ทราบว่าแม่เด็กทำงานอยู่ จ.สมุทรปราการ จึงค้นหาหมายเลขโทรศัพท์เพื่อแจ้งให้ทราบ จากนั้น น.ส.ชวิศา โอฬารธนปรีดา และพ่อเลี้ยงของเด็กวัย 10 ขวบ ได้เดินทางจาก จ.สมุทรปราการมาเข้าพบพนักงานสอบสวน สภ.ปากช่อง เพื่อให้ข้อมูลและติดต่อขอรับเด็กกลับบ้าน

โดยได้นำหลักฐานเอกสารต่างๆ ทั้งคลิปวิดีโอ และรูปภาพที่เกี่ยวข้องกับเด็กมาแสดงต่อเจ้าหน้าที่ และยืนยันว่าไม่ได้ทำร้ายเด็กตามที่เด็กกล่าวอ้างแต่อย่างใด หลังสอบถามข้อมูลต่างๆ แล้วเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงขออนุญาตไปรับตัวเด็กที่พักอาศัยอยู่กับเพื่อนที่บ้านพักใน อ.ปากช่อง

น.ส.ชวิศา แม่ของเด็กชายอายุ 10 ขวบ กล่าวว่า ขอยืนยันว่าสามีใหม่ หรือพ่อเลี้ยง ไม่ได้ทำร้ายร่างกายลูกชายแต่อย่างใด แต่เด็กมีพฤติกรรมชอบหนีออกจากบ้านบ่อยครั้ง และมักทำร้ายตัวเองให้ได้รับบาดเจ็บ เช่น ขี่จักรยานล้ม กระโดดลงจากรถยนต์ ทำให้มีบาดแผลตามร่างกายต้องพาไปหาหมอ และชอบหนีโรงเรียนเป็นประจำ โดยได้หนีออกจากบ้านหลายครั้ง พ่อแม่เคยแจ้งความคนหายและออกตามหาจนไม่เป็นอันทำงาน โดยก่อนหน้านี้หนีไป จ.สุรินทร์ บ้านปู่ ตนและสามีใหม่ตามหาและเดินทางไปรับตัวกลับมา

กระทั่งล่าสุดหายตัวออกจากบ้านเมื่อวันที่ 28 ก.ค. ตนและสามีใหม่ได้ตามหาแทบทุกที่ทั้งวัน พร้อมค้นหาตามข่าวและสื่อออนไลน์ จนทราบว่าลูกชายหนีขึ้นรถไฟมา อ.ปากช่อง แรกๆ รู้สึกโกรธว่าลงข่าวรุนแรงไม่ถูกต้อง แต่มาคิดดูอีกทีสื่อคงลงตามที่เด็กบอกและมีรอยแผลบาดเจ็บตามร่างกาย อีกทั้งโชคดีที่เจอตัวลูกและทราบว่าปลอดภัย จึงเดินทางมารับตัวที่ อ.ปากช่อง และขอบคุณครอบครัวของเพื่อนลูกชายที่รับไปดูแลในระหว่างที่อยู่ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...