xs
xsm
sm
md
lg

รวบอดีต ตร.ภาค 3 ตระเวนลักรถ งัดบ้าน เข้าออกคุกเป็นว่าเล่น

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


อุบลราชธานี - ตำรวจอุบลฯ โชว์จับอดีตตำรวจตระเวนลักทรัพย์ตามบ้านเรือน ยึดของกลางคืนได้กว่า 300 รายการ เผยถูกไล่ออกเมื่อเกือบ 10 ปีก่อนเหตุขโมยรถยนต์ชาวบ้าน พ้นโทษออกมาก็ยังตระเวนก่อเหตุซ้ำอีกหลายครั้ง

เมื่อเวลา 12.30 น. วันนี้ (29 ก.ค.) พ.ต.อ.อดิเทพ พิชาดุลย์ ผกก.สภ.เมืองอุบลราชธานี พร้อมด้วย พ.ต.ท.ศิริพงษ์ สุดา รอง ผกก.สส.สภ.เมืองอุบลราชธานี พ.ต.ท.ณัฐกร พลภักดี สว.สส.สภ.เมืองอุบลราชธานี ร่วมแถลงผลการจับกุม นายเฉลิมพล รมยาสัย อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 78/1 บ้านนาคำ หมู่ 15 ต.ขามใหญ่ อ.เมืองอุบลราชธานี

ขณะกำลังขับขี่รถจักรยานยนต์ฮอนด้า ดรีม สีเทา ทะเบียน ขจล 817 อุบลราชธานี ซึ่งโจรกรรมมาจากอพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่งริมถนนผาแดง ต.ในเมือง หลังเกิดเหตุตำรวจได้วิทยุสกัดจับตามเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายจะหลบหนี และสามารถจับกุมนายเฉลิมพลได้พร้อมรถจักรยานยนต์ของกลางอยู่ในตัวเมืองอุบลราชธานี

จากการตรวจค้นตัวนายเฉลิมพลพบตั๋วรับจำนำทรัพย์สินหลายสิบรายการ จึงนำตัวผู้ต้องหาไปตรวจค้นในบ้านพักของคนร้าย พบพระเครื่องและเครื่องรางรวม 381 รายการ ซึ่งขโมยมาจากร้านอาหารตามสั่งแห่งหนึ่ง ตั้งอยู่ริมถนนสุขาอุปภัมถ์ ต.ในเมือง รวมทั้งคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊กที่ได้จากการโจรกรรมมาจากห้องปกครองโรงเรียนเบ็ญจะมะมหาราช 1 เครื่อง เลื่อยไฟฟ้าโจรกรรมจากร้านทำป้าย ถนนอุบล-ตระการ 1 ตัว จึงได้ตรวจยึดของกลางทั้งหมดนำส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดี

จากการตรวจสอบประวัตินายเฉลิมพลพบว่าเคยเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจสังกัดตำรวจภูธรภาค 3 ยศนายสิบ และถูกให้ออกจากราชการในปี 2553 เนื่องจากก่อเหตุลักรถยนต์ และศาลลงโทษจำคุกนาน 5 ปี หลังได้รับการปล่อยตัวเมื่อปี 2558 และถูกจับข้อหาลักทรัพย์แบตเตอรี่รถยนต์ ก่อนมาก่อเหตุตระเวนลักทรัพย์ตามบ้านเรือนและถูกจับได้ในวันนี้เพราะเข้าไปขโมยรถจักรยานยนต์ในหอพัก

นอกจากนี้ ในวันเดียวกันชุดสืบสวนยังจับนายศุภณัฐ คำมี อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 46 บ้านเหล่าหนองผือ หมู่ 11 ต.หนองบก อ.เหล่าเสือโก้ก จ.อุบลราชธานี ซึ่งเป็นพนักงานบริษัทรถทัวร์ หลังก่อเหตุขโมยยางรถทัวร์ฐานลักทรัพย์นายจ้าง เมื่อวันที่ 26 ก.ค.ที่ผ่านมา

นายศุภณัฐให้การรับสารภาพว่า ขณะตนปฏิบัติหน้าที่เวรเติมน้ำมันของบริษัทรถทัวร์ช่วงหัวค่ำวันเกิดเหตุ ได้อาศัยจังหวะปลอดคนใช้กุญแจเปิดห้องเก็บอะไหล่ของบริษัทเข้าไปขโมยยางล้อรถทัวร์ใหม่ไปจำนวน 2 ล้อ ขึ้นไว้ท้ายกระบะรถยนต์ของตน แล้วนำไปซ่อนไว้ในพงหญ้าข้างถนนแจ้งสนิท

แต่กล้องวงจรปิดของบริษัทสามารถจับภาพของตนไว้ได้ทั้งหมด จึงถูกเจ้าหน้าที่ตามจับได้ และส่งตัวให้ ร.ต.อ.ประเสริฐ อายุวงษ์ รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองอุบลราชธานี ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...