xs
xsm
sm
md
lg

ระทึก! ดินภูเขาพังจากหน้าผาสูงนับร้อยเมตร ถล่มทับเส้นทางตาก-แม่สอดไม่หยุด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ตาก - เกิดเหตุดินภูเขาสูงนับร้อยเมตร พังถล่มปิดทับเส้นทางตาก-แม่สอดแล้วถึง 3 รอบ แถมมีการสไลด์ตัวต่อเนื่อง ใกล้ที่ตั้งเสาไฟฟ้าแรงสูง จนท.ต้องปิดถนน-เปิดทางเบี่ยง ห้ามคนไม่เกี่ยวข้องเข้าใกล้รัศมี 200 ม. พร้อมเร่งเคลียร์กองดิน


สายวันนี้ (29 ก.ค.) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พะวอ อ.แม่สอด จ.ตาก รับแจ้งจากประชาชนว่าเกิดเหตุดินภูเขาสไลด์ตัวแล้วพังถล่มลงมาปิดทับเส้นทางถนนสายแม่สอด-ตาก ฝั่งขาออก อ.แม่สอด ไปตัวเมืองตาก ช่วงหลักกิโลเมตรที่ 28 จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

ที่เกิดเหตุเป็นแนวทางโค้งขึ้นลงเนินเขาสูง พบว่าแผ่นปูนซีเมนต์ที่ฉาบป้องกันดินถล่มบนหน้าผาข้างทางสูงกว่า 100 เมตร มีรอยแตกเป็นชั้นๆ ยาวกว่า 100 เมตร เนื่องจากแผ่นปูนซีเมนต์ไม่สามารถรับน้ำหนักดินภูเขาที่อุ้มน้ำไว้ได้ ทำให้ดินภูเขาพังถล่มลงมาปิดทับเส้นทาง 2 ครั้งซ้อนในช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา แต่ปริมาณกองดินยังไม่มากนัก กระทั่งช่วงสายวันนี้ ได้เกิดการสไลด์ตัวอย่างรุนแรงเป็นครั้งที่ 3 ในรอบ 5 ชั่วโมง

ทำให้ถนนสายแม่สอด-ตาก ช่วงจุดเกิดเหตุถูกกองดินปิดทับถนนสูงนับ 10 เมตร ไม่สามารถใช้งานได้ตามปกติ ทำให้รถติดยาวสะสม แต่โชคดีไม่มีใครได้รับบาดเจ็บเนื่องจากขณะเกิดเหตุรถที่กำลังวิ่งผ่านสามารถหยุดรถได้ทัน

ล่าสุดขณะนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมฝ่ายปกครองอำเภอแม่สอด หน่วยกู้ชีพสยามกู้ภัยแม่สอด และหมวดทางหลวงแม่สอด ได้ร่วมกันอำนวยความสะดวกการจราจรบนถนน โดยเปิดทางเบี่ยงชั่วคราวให้รถทุกชนิดสัญจรสวนเลนกันเป็นการแก้ปัญหาเฉพาะหน้า

พร้อมกันนั้นเจ้าหน้าที่ก็ได้เร่งนำรถแบ็กโฮตักกองดินออกออกจากพื้นผิวจราจรเพื่อจะเปิดเส้นทาง แต่การทำงานก็เป็นไปด้วยความยากลำบากเนื่องจากพื้นที่เกิดเหตุเกิดฝนตก และดินบนยอดภูเขาสูงก็ยังพังถล่มลงมาบนผิวการจราจรอย่างต่อเนื่อง

นอกจากนี้ หลายฝ่ายเป็นวิตกกังวลเนื่องจากบนยอดภูเขาในจุดดินสไลด์มีเสาส่งไฟฟ้าแรงสูงตั้งอยู่ หากดินแตกร้าวพังทลายไปถึงจุดตั้งเสาไฟฟ้าแรงสูงก็เสี่ยงจะเกิดอันตราย และไฟฟ้าดับได้หากเสาไฟฟ้าล้ม เจ้าหน้าที่ยังคงต้องปิดการจราจรในจุดเกิดเหตุ ห้ามไม่ให้ผู้ที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าไปในรัศมี 200 เมตรอย่างเด็ดขาด


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...