xs
xsm
sm
md
lg

หนุ่มแกร็บคาร์ออก รพ.ขึ้นโรงพักแจ้งความดำเนินคดีท่าอากาศยานเชียงใหม่ทันที 3 ข้อหา

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เชียงใหม่ - หนุ่มแกร็บคาร์ออกจากโรงพยาบาลฯ นำหลักฐานขึ้นโรงพักทันที แจ้งความดำเนินคดีท่าอากาศยานเชียงใหม่ 3 ข้อหา ทั้งกักขังหน่วงเหนี่ยว-ทำร้ายร่างกาย-หมิ่นประมาท บอกรับไม่ได้ถูกประณามว่าลวงโลกทั้งที่โดนทำร้ายจริงจากกรณีนายสุชาติ ไชยประยา อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 26/4 ต.กะหรอ อ.นบพิตำ จ.นครศรีธรรมราช ร้องเรียนผ่านสื่อว่าถูกเจ้าหน้าที่ท่าอากาศยานจังหวัดเชียงใหม่กักขังหน่วงเหนี่ยวและรุมทำร้าย หลังขับรถเข้าไปรับผู้โดยสารที่ใช้บริการผ่านแอปพลิเคชันแกร็บคาร์ ต่อมาท่าอากาศยานเชียงใหม่ได้ออกแถลงการณ์ว่าไม่ได้มีการทำร้ายร่างกาย แต่แจ้งตำรวจคุมตัวตามข่าวที่เสนอไปแล้วนั้น

ล่าสุดเช้าวันนี้ (22 ก.ค.) หลังออกจากโรงพยาบาลลานนา นายสุชาติ ไชยประยา หนุ่มแกร็บคาร์ ได้เดินทางไป สภ.ภูพิงคฯ จ.เชียงใหม่ ทันที เพื่อแจ้งความต่อ พ.ต.ต.มนตรี พุทธขันธ์ พนักงานสอบสวน สภ.ภูพิงคฯ เอาผิดทางท่าอากาศยานจังหวัดเชียงใหม่ 3 ข้อหา คือ กักขังหน่วงเหนี่ยวให้สิ้นอิสรภาพ, ร่วมกันทำร้ายร่างกายตนเองจนบาดเจ็บ โดยมีใบรับรองแพทย์จากทางโรงพยาบาลฯ ระบุว่าบาดแผลถูกทำร้ายจนบาดเจ็บ และสุดท้ายคือ หมิ่นประมาท เพราะออกข่าวมาจนทำให้ตน และญาติวงศ์ตระกูลเสื่อมเสียชื่อเสียงอับอาย

นายสุชาติ หนุ่มแกร็บคาร์ เปิดเผยอย่างคับแค้นใจว่า ตนไม่เข้าใจว่าทางการท่าอากาศยานจังหวัดเชียงใหม่ ออกแถลงการณ์มาได้อย่างไรว่าตนนั้นไม่ได้ถูกทำร้าย ทั้งที่ตนถูกทำร้ายจริง บาดเจ็บจริงๆ ให้ไปสาบานต่อหน้าสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ไหนก็ได้ แต่ไม่เข้าใจว่าเขายอมรับเรื่องที่เกิดขึ้นแบบนี้ได้

“ผมยอมรับว่าผิดกฎในการขับแกร็บฯ ไปรับผู้โดยสาร แต่เขาก็ไม่มีสิทธิ์ที่จะมากักขังหน่วงเหนี่ยวทำร้ายผมแบบนี้ แล้วมาให้ข่าวแบบนี้อีก ทำให้ญาติพี่น้องวงศ์ตระกูลผมเกิดความอับอายว่าผมนิสัยก้าวร้าวลวงโลก ผมเป็นคนใต้พูดจาเสียงดังโผงผางแบบนี้อยู่แล้ว”

ส่วนเรื่องที่บอกว่าตนมีอาวุธนั้น นายสุชาติบอกว่า ตนไปเอาเหล็กงัดยางเพื่อมางัดเหล็กที่เจ้าหน้าที่มาล็อกล้อรถตนไว้ออก พอเจ้าหน้าที่จะคุมตัวตนไปสอบก็ไม่ได้เอาอะไรติดตัวไปเลย จะหาว่าใช้อาวุธทำร้ายใครได้อย่างไร ตนไม่ได้ทำร้ายใครเลย

“อยากให้คนที่ก่อเหตุออกมารับอย่างลูกผู้ชายหน่อย กล้าทำก็ต้องกล้ารับ ไม่ใช่ทำแล้วไม่รับไม่ใช่ลูกผู้ชาย ถูกชาวเน็ตรุมประฌามว่าลวงโลก ผมรู้สึกเสื่อมเสียศักดิ์ศรีมาก”

วันเดียวกัน ท่าอากาศจังหวัดเชียงใหม่ได้มีการประชุมหารือกันถึงปัญหาที่เกิดขึ้น แต่ไม่ได้ข้อสรุป

อนึ่ง วานนี้ (21 ก.ค.) นายอมรรักษ์ ชุมสาย ณ อยุธยา ผู้อำนวยการท่าอากาศยานเชียงใหม่ ได้ชี้แจงกรณีดังกล่าวว่า เมื่อเวลาประมาณ 17.50 น. ของวันที่ 20 ก.ค. ผู้โดยสารชาวต่างชาติได้ใช้แอปพลิเคชัน Grab Car เรียกนายสุชาติ ไชยประยา มารับ โดยใช้รถยนต์เก๋งส่วนบุคคลยี่ห้อฟอร์ด หมายเลขทะเบียน งธ 8161 เชียงใหม่ มารับบริเวณประตูทางออกที่ 11 อาคารผู้โดยสารระหว่างประเทศ

เจ้าหน้าที่สายตรวจของท่าอากาศยานเชียงใหม่ 2 นายได้แสดงตัวขอตรวจสอบแต่นายสุชาติไม่ยินยอมและขับรถหนี เจ้าหน้าที่จึงได้ติดตามจนทันบริเวณประตู 5 อาคารผู้โดยสารภายในประเทศ เมื่อเจ้าหน้าที่ขอเข้าตรวจนายสุชาติได้ด่าทอดูหมิ่นเจ้าหน้าที่ซึ่งปฏิบัติหน้าที่อยู่และมีการขัดขืนข่มขู่ โดยมีอาวุธ

ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้เชิญตัวนายสุชาติไปเพื่อแจ้งข้อหานำยานพาหนะโดยสารที่ไม่มีผู้โดยสารเข้ามาในเขตท่าอากาศยานโดยไม่ได้รับอนุญาต จอดรถกีดขวางทางจราจรภายในเขตท่าอากาศยานและแนะนำให้ผู้โดยสารใช้ยานพาหนะรับจ้างที่ไม่ได้รับอนุญาตจาก ทอท. แต่นายสุชาติปฏิเสธการจ่ายค่าปรับและส่งเสียงดังสร้างความรำคาญภายในอาคารผู้โดยสาร เจ้าหน้าที่ท่าอากาศยานเชียงใหม่จึงได้แจ้งตำรวจ สภ.ภูพิงคราชนิเวศน์มารับตัวไป เพื่อแจ้งข้อหาและลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน

ทั้งนี้ ขอยืนยันว่ากรณีดังกล่าวเจ้าหน้าที่ไม่ได้ทำร้ายร่างกายหรือข่มขู่คุกคามนายสุชาติแต่ประการใด โดยมีภาพทั้งจากกล้อง CCTV และภาพวิดีโอที่เจ้าหน้าที่รวมทั้งผู้พบเห็นเหตุการณ์บันทึกไว้หลายคลิป ซึ่งท่าอากาศยานเชียงใหม่จะได้นำส่งพนักงานสอบสวนต่อไป

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...