xs
xsm
sm
md
lg

เมาคลั่งรับเข้าพรรษา! หนุ่มชัยภูมิอาละวาดพังบ้าน-เผารถวอด แม่เมียสุดทนแจ้งตำรวจจับยัดคุก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ชัยภูมิ - หนุ่มวัย 32 ปีชาวชัยภูมิเมาเหล้าคลั่งต้อนรับเข้าพรรษา อาละวาดพังบ้านและนำรถ จยย.ไปเผาทิ้งข้างบ้านวอด แม่และภรรยาสุดทนเมาก่อเหตุประจำ แจ้งตำรวจจับขังคุกดำเนินคดีถึงที่สุด ไม่อยากให้ออกมาสร้างความเดือดร้อนอีก

วันนี้ (16 ก.ค.) ร.ต.อ.อัศวิน พรหมนอก รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองชัยภูมิ รับแจ้งเกิดเหตุมีคนเมาสุราอาละวาดทำลายทรัพย์สินพังประตูบ้าน และเผารถจักรยานยนต์เสียหายทั้งคัน จึงรีบเร่งไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นบ้านเลขที่ 61 บ้านมอดินแดง หมู่ 4 ตำบลรอบเมือง อ.เมือง จ.ชัยภูมิ


ในที่เกิดเหตุพบ นางม่านย์ ไวย์สกุล อายุ 61 ปี และ นางนิภาวรรณ์ ภูมิชัย อายุ 32 ปี ซึ่งเป็นแม่และภรรยา ของ นายประวิทย์ ภูมิชัย อายุ 32 ปี ผู้ก่อเหตุที่นอนหลับอยู่ในบ้านยังไม่ยอมตื่น นางม่านย์ และนางนิภาวรรณ์จึงพาเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบที่เกิดเหตุบริเวณหลังบ้านที่อยู่ติดกับไร่มันสำปะหลัง ได้พบกับซากรถจักรยานยนต์ ยี่ฮ้อฮอนด้า เวฟ 100 ถูกไฟไหม้เสียหายทั้งคัน กลายเป็นซากเหล็กกองอยู่กับพื้นดิน

หลังจากนั้นได้เข้าไปตรวจสอบจุดที่ผู้ก่อเหตุพังประตูบ้านเสียหาย ก่อนพากันไปปลุกนายประวิทย์ ผู้ก่อเหตุที่ยังเมาหลับอยู่บนที่นอน นำตัวไปสอบปากคำที่ สภ.เมืองชัยภูมิเพื่อดำเนินคดีเบื้องต้นในข้อหาทำลายทรัพย์สินผู้อื่นให้เสียหาย ทำให้เสียทรัพย์

จากการสอบถามทั้งนางม่านย์ และนางนิภาวรรณ์ ทราบว่าผู้ก่อเหตุซึ่งเป็นลูก และเป็นสามีไม่มีอาชีพที่แน่นอน ส่วนใหญ่จะอาศัยอยู่กินกับผู้เป็นแม่และภรรยา หลายปีที่ผ่านมาเมื่อตกเย็นทุกวันจะขอเงินภรรยาไปซื้อเหล้าขาวมาดื่มจนเมาเป็นประจำ และเมื่อเมาเหล้าแล้วมักหาเรื่องด่าภรรยาและแม่ของตัวเอง และทางครอบครัวเคยพาตัวไปออกเหล้าในช่วงวันเข้าพรรษา และรักษาอาการติดสุราจากพระมาแล้วเมื่อปีที่ผ่านมา แต่เมื่อกลับบ้านมาก็ยังไม่ยอมเลิกดื่มกลับดื่มหนักขึ้นอีก

จนล่าสุดเมื่อช่วงค่ำวานนี้ (15 ก.ค.) ได้มาขอเงินภรรยาไปซื้อเหล้าขาวมาดื่มอีก จนเกิดอาการเมาและอยากดื่มน้ำอัดลมจึงได้กลับมาบ้านเพื่อขอเงินภรรยาไปซื้อน้ำอัดมาดื่ม แต่ภรรยาไม่มีเงินให้จึงอาละวาดหนัก ด่าทั้งแม่ของตนเองและภรรยา ก่อนใช้มีดฟันประตูบ้านจนเสียหาย ทำลายข้าวของหลายแห่งทั่วบ้าน

ผู้เป็นแม่และภรรยาเกรงจะถูกทำร้ายได้หอบลูกชาย 2 คนหนีไปนอนบ้านญาติซึ่งอยู่ไม่ห่างกัน พอรุ่งเช้าจึงพากันเดินทางกลับมาดูบ้าน พบประตูบ้านพังเสียหายทั้งบาน ส่วนรถจักรยานยนต์ของญาติกันที่นำมาฝากไว้จอดที่หน้าบ้านถูกนายประวิทย์ ผู้ก่อเหตุ จูงไปที่หลังบ้านใกล้ไร่มันสำปะหลัง และได้จุดไฟเผารถจนไหม้เสียหายทั้งคันแล้ว

ทั้งแม่ และภรรยายืนยันว่าครั้งนี้สุดทนกับพฤติกรรมของนายประวิทย์แล้ว จึงแจ้งให้ตำรวจช่วยจับนำตัวไปขังคุกและดำเนินคดีตามความผิดกฎหมายให้ถึงที่สุด และไม่อยากให้ออกมาสร้างความเดือดร้อนให้ใครได้อีก ในขณะที่นายประวิทย์ ผู้ก่อเหตุ หลังหายเมาบอกเพียงว่าได้ทะเลาะกับภรรยาจนเกิดความโมโหจึงก่อเหตุขึ้น

ด้าน ร.ต.อ.อัศวิน พรหมนอก รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองชัยภูมิ กล่าวว่า หลังควบคุมตัวนายประวิทย์ คนก่อเหตุได้ จะนำตัวตรวจหาสาสารเสพติดเพิ่มเติม เบื้องต้นจะควบคุมตัวส่งดำเนินคดีในข้อหาทำลายทรัพย์สินผู้อื่นให้เสียหาย ทำให้เสียทรัพย์ และหากพบสารเสพติดในร่างกาย จะแจ้งข้อหาเพิ่มอีกครั้ง

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...