xs
xsm
sm
md
lg

5 เพื่อนรักนครพนมเฮ! ถูกลอตเตอรี่ 30 ล้าน แบ่งกันรวยคนละ 6 ล้าน ซื้อวันบวงสรวงพ่อปู่พญานาค

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


นครพนม - 5 เพื่อนรักนครพนมเฮถูกลอตเตอรี่ 30 ล้าน แบ่งกันรวยคนละ 6 ล้าน เผยซื้อวันบวงสรวงพ่อปู่พญานาควันแรก

วันนี้ (15 ก.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีผู้นำสลากกินแบ่งรัฐบาล หรือลอตเตอรี่ รางวัลที่ 1 หมายเลข 369765 จำนวน 5 ใบ มาโพสต์ในกลุ่มไลน์ ท.3 รุ่น 2526 ได้โชคก้อนโตเป็นเงินจำนวน 30 ล้านบาท จึงเดินทางไปตรวจสอบที่ร้านสิทธิการเบาะ ซึ่งเป็นอาคาร 3 ชั้น เปิดเป็นร้านทำเบาะรถยนต์ ถนนโพธิ์ศรีตัดกับถนนศรีเทพ อ.เมือง จ.นครพนม ของ นายสิทธิชัย ศิริวรเดชกุล หรือ เสี่ยจ๋อง วัย 52 ปี พบกลุ่มเพื่อนประมาณ 5 คน กำลังนั่งดื่มเครื่องดื่มฉลองในร้านดังกล่าว

นายสิทธิชัยกล่าวว่า ตนกับกลุ่มเพื่อนรักเรียนอยู่โรงเรียนชุมชนเทศบาล รุ่น 2526 ตั้งแต่ ป.3 ถึงชั้น ป.6 เมื่อวันที่ 7 ก.ค.ที่ผ่านมา กลุ่มเพื่อน 5 คน มีตน และนายธนบูรณ์ นายคมสัน พนมอุปถัมภ์ เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยว ป.เป็ด ภายในตลาด ป.เป็ด นายกิตติพงษ์ นายวุฒิพงษ์ รุ่งโรจน์ทีวีกุล ผู้รับเหมา นั่งดื่มสังสรรค์ที่ร้านก๋วยเตี๋ยวดังกล่าวตั้งแต่ช่วงเย็นถึงค่ำ ซึ่งเป็นวันเปิดวันบวงสรวงพญาศรีสัตตนาคราชวันแรกที่แลนด์มาร์กศักดิ์สิทธิ์ริมฝั่งแม่น้ำโขง อ.เมือง จ.นครพนม ตนจึงควักเงิน 500 บาทฝากให้นางสุวรรณา ประสานกิจจากร หรือเจ้ติ๋ว อายุ 47 ปี ภรรยานายคมสัน เจ้าของร้าน ไปเลือกซื้อลอตเตอรี่ บอกว่าให้ซื้อเลขอะไรก็ได้ไม่เจาะจงที่ลานพญานาคขณะมีพิธีรำบวงสรวง

หลังได้ลอตเตอรี่หมายเลขที่ถูกรางวัลที่ 1 แล้ว กลุ่มเพื่อนจึงควักเงินคนละ 100 บาทเป็นค่าลอตเตอรี่ โดยตนเป็นผู้เก็บรักษาไว้ทั้ง 5 ใบ กระทั่งผลสลากกินแบ่งรัฐบาลประกาศรางวัล ตนจึงนั่งตรวจดูทางโทรศัพท์มือถือที่ร้าน พบว่าลอตเตอรี่กลุ่มเพื่อนรักทั้ง 5 คนที่ออกเงินซื้อไว้นั้นถูกรางวัลที่ 1 หมายเลข 369765 ตื่นเต้นและดีใจเล็กน้อย

จากนั้นตนจึงโทร.ไลน์ไปบอกเพื่อนอีก 4 คนในกลุ่ม แต่เพื่อนไม่เชื่อนึกว่าตนล้อเล่น จึงถ่ายลอตเตอรี่ที่ถูกรางวัลส่งให้เพื่อนในไลน์กลุ่มดูอีกครั้งเพื่อเป็นการยืนยัน เพื่อนอีก 4 คนจึงแวะมาที่ร้านและบ้าน ก่อนมาร่วมกันแสดงความยินดีและถ่ายภาพไปโพสต์ในไลน์กลุ่มดังกล่าว นอกจากนี้ตนยังถูกเลขท้าย 2 ตัว 88 ด้วยอีก 2 ใบ

หลังเพื่อนรู้ว่าถูกจึงแบ่งลอตเตอรี่ให้เก็บรักษาไว้คนละ 1 ใบ ส่วนเงินรางวัลก็ปรึกษากันแล้วว่าแต่ละคนมีบุตรต้องร่ำเรียน เงินส่วนหนึ่งจะแบ่งเป็นทุนการศึกษาให้ลูก ส่วนหนึ่งเป็นทุนค้าขายSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...