xs
xsm
sm
md
lg

รวบแล้ว! ที่แท้เป็น “นายก อบต.” มือยิงโจ๋เมืองช้าง วัย17 ปีดับ ในงานทอดผ้าป่าสามัคคีก่อนเข้าพรรษา

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


สุรินทร์ - รวบแล้ว ที่แท้เป็น “นายก อบต.หนองฮะ” อ.สำโรงทาบ มือยิงโจ๋เมืองช้างวัย 17 ปีดับในงานวัดทอดผ้าป่าสามัคคีก่อนวันเข้าพรรษา หลังญาติเรียกร้องตำรวจเร่งติดตามจับกุมกรณีเหตุกลุ่มวัยรุ่นเลือดร้อนยกพวกตะลุมบอนในงาน ถูกยิงตาย 1 ราย บาดเจ็บหลายคน

วันนี้ (15 ก.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณีเหตุการณ์กลุ่มวัยรุ่นทะเลาะวิวาทยกพวกตะลุมบอนกันในงานทอดผ้าป่าสามัคคี ประจำปี 2562 ก่อนเข้าพรรษา ในวัดบ้านหนองฮะ ต.หนองฮะ อ.สำโรงทาบ จ.สุรินทร์ อีกฝ่ายชักปืนยิงสวน ทำให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย คือ นายชาญชัย กันฉุน อายุ 17 ปี อยู่บ้านเลขที่ 134 หมู่ 1 บ้านหนองเทพ ต.หนองเทพ อ.โนนนารายณ์ จ.สุรินทร์ และมีผู้บาดเจ็บอีกหลายราย เหตุเกิดเมื่อเวลาประมาณ 01.20 น. คืนวันที่ 13 ก.ค.ที่ผ่านมา และตำรวจ สภ.สำโรงทาบเร่งรวบรวมพยานหลักฐานตามจับกุมผู้ก่อเหตุ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น


ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังวัดบ้านหนองฮะ ต.หนองฮะ อ.สำโรงทาบ ที่เกิดเหตุพบว่าคณะกรรมการวัดกำลังพากันทำความสะอาดบริเวณวัดที่ใช้ในการจัดงานทอดผ้าป่าสามัคคี เพื่อรวบรวมปัจจัยสมทบทุนจัดชื้อผ้าไตรจีวร และเทียนพรรษาถวายแด่พระสงฆ์ที่จำพรรษาภายในวัดในช่วงเทศกาลเข้าพรรษา โดยกรรมการวัดบอกว่าได้มีการจัดงานทอดผ้าป่าสามัคคีขึ้นจริง มีการจัดการชกมวยไทย และจัดแสดงคอนเสิร์ตภายในบริเวณวัด แต่เกิดเหตุการณ์ความวุ่นวายภายนอกวัดขึ้น มีกลุ่มวัยรุ่นยกพวกตีกันอยู่ภายนอกวัดหลายกลุ่มด้วยกัน และพากันถอยร่นเข้ามาในบริเวณจัดงานวัด ซึ่งทางวัดมีคณะกรรมการคอยดูแลความปลอดภัยอยู่ แต่ไม่สามารถดูแลความสงบได้ เพราะกลุ่มวัยรุ่นยกพวกทะเลาะวิวาทกันอยู่นอกวัด และเกิดการยิงปืนใส่กันจนกระทั่งมีผู้เสียชีวิต

พอเกิดเหตุการณ์ขึ้นทาง พ.ต.อ.เฉลิมพล คงสกุล ผกก.สภ.สำโรงทาบ ได้สั่งยกเลิกการชกมวย และการแสดงคอนเสิร์ตทันที กลุ่มวัยรุ่นทยอยเดินทางออกจากวัดกลับบ้าน ทางผู้จัดการแข่งขันชกมวยก็ขาดทุนนับแสนบาทเพราะต้องจ่ายค่าตัวนักมวย ทางวัดรู้สึกเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์อย่างนี้ขึ้นเลย ทางวัดต้องการจัดงานบุญงานกุศล เราจัดมาทุกปี แต่ปีนี้มีเรื่องเศร้าเกิดขึ้นเราก็เสียใจ กลุ่มวัยรุ่นที่มาก่อเหตุส่วนใหญ่มาจากต่างอำเภอ ไม่ใช่วัยรุ่นในหมู่บ้าน

ขณะที่บ้านของ นายชาญชัย กันฉุน อายุ 17 ปี ผู้เสียชีวิตที่บ้านเลขที่ 134 บ้านหองเทพ ต.หนองเทพ อ.โนนนารายณ์ จ.สุรินทร์ ญาติได้นำศพนายชาญชัยมาตั้งบำเพ็ญกุศลที่บ้าน มีบรรดาญาติพี่น้องมาช่วยกันจัดเตรียมอาหารเพื่อเลี้ยงเพื่อนบ้านที่มาร่วมงานฟังพระสวดพระอภิธรรม โดยได้สวดพระอภิธรรมศพมาแล้ว 2 คืน

นางสุพิน แซมทอง อายุ 50 ปี ป้าของนายชาญชัย ผู้เสียชีวิตบอกกับผู้สื่อข่าวว่า ในวันเกิดเหตุตนกับแม่ของนายชาญชัยนั่งเล่นกันอยู่หน้าบ้าน พอช่วงค่ำนายชาญชัยมาขอเงินเพื่อจะไปเที่ยวงานทอดผ้าป่า บอกว่า เพื่อนจะมารับนั่งมอเตอร์ไซค์ไปงานกัน ซึ่งอยู่ห่างจากหมู่บ้านกว่า 10 กิโลเมตร จากนั้นได้ไปเที่ยวพร้อมกับเพื่อน กระทั่งเที่ยงคืนกว่ามีเพื่อนมาตามแม่ บอกว่านายชาญชัยถูกยิง แม่รีบออกไปพร้อมกับเพื่อนและพ่อเลี้ยงพอไปถึงก็พบว่านายชาญชัยเสียชีวิตแล้ว ได้แต่พากันเสียใจร้องห่มร้องไห้ ตนเสียใจมาก รักเหมือนกับลูกตัวเองเพราะเลี้ยงมาแต่เด็ก เขาเป็นเด็กปัญญาอ่อนเรียนหนังสือช้ากว่าคนอื่น เป็นโรคประจำตัวอั้นปัสสาวะไม่ได้ต้องใส่ผ้าอ้อมสำเร็จรูปตลอดเวลา อยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจตามคนร้ายมาลงโทษให้ได้ ให้ตำรวจเดินเรื่องให้ถึงที่สุด

ด้าน นายสมบูรณ์ รินชัย ผู้ใหญ่บ้าน บอกว่า ในฐานะผู้ใหญ่บ้านได้ประกาศให้ลูกบ้านระมัดระวังตัว และประพฤติตัวให้เรียบร้อยอย่าก่อเหตุวุ่นวายในงานต่างๆ โดยได้แจ้งให้ลูกบ้านทราบอย่างต่อเนื่องเพื่อความสงบเรียบร้อยของหมู่บ้าน เมื่อวานนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สำโรงทาบได้เรียกผู้ใหญ่บ้าน ผู้นำชุมชนตำบลหนองฮะไปสอบปากคำ คาดว่าจะมีความคืบหน้าในเร็วๆ นี้

ล่าสุด พ.ต.อ.เฉลิมชัย คงสกุล ผกก. สภ.สำโรงทาบ เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำงานอย่างเต็มที่ พุ่งเป้าไปที่ อบต.หนองฮะ เพราะหลักฐาน พยานต่างๆ ที่เจ้าหน้าที่ตำรวจมีพบว่ามีคนใน อบต.หนองฮะเป็นผู้ลงมือก่อเหตุในครั้งนี้ กระทั่งช่วงบ่ายวันนี้ (15 ก.ค.) นายมีชัย พิมพ์ทอง นายก อบต.หนองฮะ ได้เดินทางมามอบตัวต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยมี พ.ต.อ.พงษ์พิพัฒน์ ศิริพรวิวัฒน์ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสุรินทร์ เดินทางไปสอบปากคำด้วยตนเอง และดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...