xs
xsm
sm
md
lg

เผยปฏิบัติการล่อ “พ่อเลี้ยง-เอเยนต์ยานรกลำปาง” ยึดยาบ้าได้กว่าล้านเม็ดพร้อมสายส่งยาบ้า

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เชียงใหม่/ลำปาง - เปิดปฏิบัติการซ้อนแผนล่อ “พ่อเลี้ยง” เอเยนต์ใหญ่ปล่อยเครดิตให้เครือข่ายค้ายานรกลำปาง ก่อนรวบหนุ่มนามสกุล “รัตนดิลก ณ ภูเก็ต” มือส่งยา-ขยายผลยึดยาบ้าคาคอกวัวได้อีกกว่าล้านเม็ด

วันนี้ (15 ก.ค.) พล.ต.ท.มนตรี สัมบุณณานนท์ ผบช.ภ.5 พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครองได้ร่วมกันแถลงข่าว กรณีตำรวจกองบังคับการสืบสวนสอบสวนภาค 5 ร่วมกับตำรวจภูธรเมืองลำปาง จับกุมนายศรายุทธ หรือเอ รัตนดิลก ณ ภูเก็ต อายุ 34 ปี ที่อยู่ 148 หมู่ 8 ต.พระบาท อ.เมืองลำปาง ได้ที่บริเวณริมถนนสายเชียงใหม่-ลำปาง ช่วงบริเวณบ้านทุ่งกู่ด้าย หมู่ 6 ต.ปงแสงทอง อ.เมืองลำปาง พร้อมยึดของกลางยาบ้าจำนวนประมาณ 1,104,000 เม็ด บริเวณฟาร์มเลี้ยงวัวและข้างฟาร์มเลี้ยงวัว ไม่มีเลขที่ หมู่ 8 ต.พระบาท อ.เมืองลำปาง ตั้งแต่ 22.30 น. วันที่ 13 ก.ค.-02.30 น. วันที่ 14 ก.ค.ที่ผ่านมา


ปฏิบัติการจับกุมผู้ต้องหาพร้อมของกลางยาบ้าล็อตใหญ่ครั้งนี้มีขึ้นหลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปฏิบัติการสกัดกั้นการลักลอบลำเลียงยาเสพติดผ่านระบบโลจิสติกส์ (Logistic) ชุดที่ 2 ได้รับแจ้งข้อมูลข่าวสารจากสายลับ (ขอปิดนามเพื่อหวังสินบนนำจับ) ว่ามีผู้จำหน่ายยาเสพติดใช้ในพื้นที่ อ.เมืองลำปาง ชื่อว่า “พ่อเลี้ยง” ไม่ทราบชื่อสกุลจริง และสามารถใช้โทรศัพท์ติดต่อซื้อยาบ้าจากพ่อเลี้ยง จำนวน 2 มัด รวมยาบ้าประมาณ 4,000 เม็ด ในราคามัดละ 60,000 บาท

โดยพ่อเลี้ยงได้ตกลงกับสายลับว่าจะให้โอนเงินชำระค่ายาเสพติดก่อน 10,000 บาท ส่วนที่เหลือพ่อเลี้ยง ได้ตกลงกับสายลับว่าจะให้รับยาบ้าไปขายก่อนแล้วค่อยนำเงินมาชำระให้ในภายหลัง และนัดจะให้คนในเครือข่ายชื่อนายรัก (ทราบชื่อภายหลังคือ นายอนุรักษ์ หรือรัก จันทร์แสง เป็นบุคคลตามหมายจับของศาล จ.ลำปาง ที่ จ 97/2561 ลงวันที่ 18 พ.ค. 2561) นำยาบ้าวางไว้บริเวณริมถนนสายเชียงใหม่-ลำปาง ในพื้นที่ อ.เมืองลำปาง

หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้รายงานผู้บังคับบัญชา และร่วมกันวางแผนจับกุมตัวพ่อเลี้ยง และบุคคลในเครือข่ายที่จะนำยาเสพติดมาส่งมอบ โดยให้สายลับโอนเงินค่ายาเสพติดเข้าบัญชีธนาคารผ่านแอปพลิเคชันแบงก์จำนวน 10,000 บาท และนำหลักฐานการโอนเงินไปลงประจำวันไว้เป็นหลักฐานที่ กก.สส.2 บก.สส.ภ.5

ต่อมานายอนุรักษ์ หรือรัก แจ้งว่าจะบอกจุดที่จะส่งมอบยาเสพติด เมื่อสายลับเดินทางมาถึงพื้นที่ อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง แล้ว เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ประสานการปฏิบัติกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ห้างฉัตร และ สภ.เขลางค์นคร จ.ลำปาง ร่วมกันวางแผนจับกุมผู้กระทำผิด

และเมื่อประสานงานส่งมอบยาเสพติดอีกครั้ง นายอนุรักษ์ หรือรัก แจ้งว่าให้ติดต่อผู้ที่จะนำยาเสพติดมาส่งมอบทางโทรศัพท์ ซึ่งทราบชื่อสกุลจริงภายหลังคือนายศรายุทธ หรือเอ รัตนดิลก ณ ภูเก็ต ดังนั้นเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้ให้สายลับทำการติดต่อนัดหมายส่งมอบยาเสพติดให้ตามจำนวนที่ได้ตกลงกันไว้ก่อนหน้านี้โดยจะนำไปวางไว้ที่บริเวณริมถนนสายเชียงใหม่-ลำปาง ช่วงบริเวณบ้านทุ่งกู่ด้าย หมู่ 6 ต.ปงแสงทอง อ.เมืองลำปาง

จากนั้นเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้แบ่งกำลังส่วนหนึ่งซุ่มสังเกตการณ์ใกล้ที่นัดหมาย กระทั่งพบนายศรายุทธ หรือเอ รัตนดิลก ณ ภูเก็ต ขับรถยนต์อีซูซุ แบบสี่ประตู สีบรอนซ์เงิน หมายเลขทะเบียน กม 825 ลำปาง เข้ามาจอดยังบริเวณที่เกิดเหตุ แล้วถือสิ่งของวางไว้บริเวณจอมปลวก เมื่อเห็นดังนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงเข้าคุมตัวนายศรายุทธ พร้อมยาบ้าของกลาง 4,000 เม็ดทันที

นายศรายุทธ หรือเอ รับว่าเป็นยาเสพติดที่ตนนำมาส่งมอบแก่สายลับของเจ้าหน้าที่ตำรวจตามคำสั่งของนายอนุรักษ์ หรือรัก จริง นอกจากนี้ยังพบโทรศัพท์มือถือยี่ห้อไอโฟนสีดำพร้อมซิมการ์ด ที่มีข้อมูลการติดต่อและเบอร์โทรศัพท์ของสายลับ และนายอนุรักษ์ หรือรัก จันทร์แสง รวมทั้งรถยนต์อีซูซุ แบบสี่ประตู สีบรอนซ์เงิน ที่ขับนำยาเสพติดมาส่งมอบให้สายลับของเจ้าหน้าที่ตำรวจ

สอบสวนขยายผลนายศรายุทธ หรือเอ ยอมรับว่ามียาเสพติด (ยาบ้า) ซุกซ่อนอยู่อีกจำนวนหนึ่ง และสมัครใจนำเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมเดินทางไปตรวจสอบ กระทั่งพบยาบ้าชนิดเม็ดสีส้มและสีเขียวปะปนกัน จำนวน 11 กระสอบ แต่ละกระสอบมียาเสพติด 50 มัด แต่ละมัดมียาเสพติด 10 ถุง แต่ละถุงมียาเสพติดจำนวนประมาณ 200 เม็ด รวมยาเสพติด (ยาบ้า) ประมาณ 1,100,000 เม็ด ในบริเวณฟาร์มเลี้ยงวัว และข้างฟาร์มเลี้ยงวัว ไม่มีเลขที่ หมู่ 8 ต.พระบาท อ.เมืองลำปาง

และจากการสอบถามถึงถิ่นที่อยู่นายศรายุทธ หรือเอ แจ้งว่าพักอาศัยอยู่บ้านเลขที่ 148 หมู่ 8 ต.พระบาท อ.เมืองลำปาง จ.ลำปาง เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงขยายผลเข้าตรวจค้นเพิ่มเติม แต่ไม่พบสิ่งของผิดกฎหมาย

เบื้องต้นจากการสอบสวนปากคำ นายศรายุทธ หรือเอ รัตนดิลก ณ ภูเก็ต รับว่ายาเสพติดจำนวนทั้งหมด นายอนุรักษ์ หรือรัก จันทร์แสง อายุ 32 ปี ที่อยู่ 118/1 หมู่ 3 ต.พระบาท อ.เมืองลำปาง จ.ลำปาง บุคคลตามหมายจับของศาล จ.ลำปางที่ จ 97/2561 ลงวันที่ 18 พ.ค. 2561 เป็นผู้สั่งการให้ไปรับมาเก็บไว้เมื่อประมาณปลายเดือนพฤษภาคม และสั่งการให้นำยาเสพติดไปส่งมอบให้ลูกค้าตามคำสั่งของนายอนุรักษ์ หรือรัก จันทร์แสง แลกค่าตอบแทน 1,000 บาทต่อยาบ้า 1 มัด จนกระทั่งมาถูกจับกุมตัวดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงทำการควบคุมตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...