xs
xsm
sm
md
lg

สลด! นักเรียนหญิง ม.6 เมืองน้ำดำสังเวยไข้เลือดออกสายพันธุ์ใหม่

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


กาฬสินธุ์ - สุดเศร้า นร.หญิงเรียนดีชั้น ม.6 ร.ร.ดงมูลวิทยา อ.หนองกุงศรี เสียชีวิตด้วยไข้เลือดออกสายพันธุ์ใหม่ พ่อเผยนำตัวลูกส่งโรงพยาบาลอำเภอตอนตี 4 แต่หมอบอกปกติ ก่อนรุ่งเช้าลูกช็อกรีบส่ง รพ.กาฬสินธุ์ และ รพ.ศรีนรินทร์ ต่อมาเสียชีวิตวันนี้ (14 ก.ค.) ที่บ้านเลขที่ 119 หมู่ 13 ต.ดงมูล อ.หนองกุงศรี จ.กาฬสินธุ์ ได้ตั้งบำเพ็ญกุศลศพของ น.ส.หัทยา หงษ์ชารี อายุ 19 ปี หรือ “น้องกุ๊กไก่” นักเรียนชั้น ม.6 โรงเรียนดงมูลวิทยา ซึ่งญาติระบุว่าเสียชีวิตด้วยโรคไข้เลือดออกสายพันธุ์ใหม่เมื่อวันที่ 13 ก.ค. 62 ที่โรงพยาบาลศรีนครินทร์ จ.ขอนแก่น หลังจากเสียชีวิตคุณครูและโรงเรียนได้แชร์ข้อความและรูปภาพลงในเฟซบุ๊ก มีผู้คนร่วมกดเศร้าและส่งข้อความแสดงความเสียใจจำนวนมาก

โดยบรรยากาศภายในงานศพมีบรรดาเพื่อนนักเรียน ครู เพื่อนบ้าน และญาติมาร่วมงานด้วยความโศกเศร้าเสียใจ

นายสมบูรณ์ หงษ์ชารี พ่อของน้องกุ๊กไก่ เล่าว่า ตนกับนางสมส่าภรรยามีลูกด้วยกัน 2 คน คือ น้องกุ๊กไก่ ซึ่งเป็นพี่สาวคนโต และมีลูกชายอีก 1 คน ตนกับภรรยาไปรับจ้างอยู่กรุงเทพมหานคร นานๆ ทีถึงได้กลับมาบ้าน ให้ลูกอยู่กับยาย โดยครั้งนี้ นกับภรรยากลับมาบ้านและวางแผนเดินทางกลับไปทำงานกรุงเทพฯ ในวันที่ 9 ก.ค.ที่ผ่านมา แต่พบว่าน้องกุ๊กไก่ไม่สบายจึงได้พาลูกไปหาหมอที่คลินิกแห่งหนึ่งในอำเภอหนองกุงศรี

โดยหมอที่คลินิกบอกกับตนว่าน้องกุ๊กไก่มีไข้และติดเชื้อจึงให้ยากลับไปรับประทานที่บ้าน พร้อมบอกว่าถ้ากินยาแล้วอาการยังไม่ดีขึ้นให้พาไปตรวจเลือดที่โรงพยาบาล กระทั่งวันพุธที่ 10 ก.ค. อาการไม่ดีขึ้น ตนจึงพาลูกไปหาหมอที่โรงพยาบาลหนองกุงศรีเพื่อตรวจเลือด พอกลับมาบ้านก็พบลูกยังอาการไม่ดีขึ้น ต้องเช็ดตัวตลอดทั้งคืน กลางดึกลูกเกิดอาเจียน เมื่อเวลา 04.00 น. ตนจึงพาลูกกลับไปโรงพยาบาลหนองกุงศรีอีกครั้ง

นายสมบูรณ์เล่าต่อว่า เมื่อถึงโรงพยาบาลตนได้เคาะกระจกเรียกเจ้าหน้าที่ห้องฉุกเฉินก็ไม่มีคนออกมารับคนไข้ สักครู่ก็มีเจ้าหน้าที่ รปภ.เดินออกมาหาตน ถามว่ามีอะไร ตนจึงได้บอกกับเจ้าหน้าที่ รปภ.ว่าพาลูกมาหาหมอ ซึ่งเมื่อวานก็มาหาครั้งหนึ่งแล้วแต่อาการไม่ดีขึ้น ความรู้สึกของผู้เป็นพ่อเห็นลูกอาการไม่ดีก็เลยเกิดความไม่สบายใจ

ต่อมาก็มีพยาบาลออกมาสอบถาม ตนก็บอกอีกครั้งว่าเมื่อวานมาหาหมอแล้ว แต่อาการของลูกยังไม่ดีขึ้น กลัวลูกจะอาการหนักขึ้นกว่าเดิม จึงกลับมาหาหมอในตอนนี้ พยาบาลคนดังกล่าวจึงได้ทำการวัดความดัน วัดไข้ให้ลูกสาว แล้วบอกกับตนว่าลูกสาวปกติดี ความดันไม่มี คุณพ่อสบายใจได้ ให้กลับไปบ้านก่อน เวลา 08.00-09.00 น. ค่อยกลับมาใหม่ ตนจึงกลับบ้านไปก่อน แล้วรีบนำลูกกลับมาโรงพยาบาลตามที่พยาบาลแนะนำ แต่ในช่วงเวลา 09.00 น. ลูกสาวเกิดอาการช็อก โรงพยาบาลหนองกุงศรีจึงส่งตัวลูกสาวของตนไปยังโรงพยาบาลกาฬสินธุ์

เมื่อไปถึงโรงพยาบาลกาฬสินธุ์ทางโรงพยาบาลก็ได้ทำการตรวจเลือด และให้พักรักษาตัว 1 คืน แล้วก็แจ้งว่าลูกสาวของตนนั้นเป็นไข้เลือดออก วันต่อมาก็ส่งตัวน้องกุ๊กไก่ต่อไปยังโรงพยาบาลศรีนครินทร์ และน้องกุ๊กไก่ก็เสียชีวิตในเวลาต่อมา

นายสมบูรณ์กล่าวว่า สิ่งที่ตนรู้สึกแปลกใจและสงสัยว่าทำไมโรงพยาบาลหนองกุงศรีไม่ตรวจไข้ลูกของตนเองให้ละเอียดตั้งแต่เวลาตี 4 เพราะถ้าตรวจพบแล้วทราบว่าลูกของตนติดเชื้อไข้เลือดออกสายพันธุ์ใหม่ตั้งแต่ตอนนั้นอาจจะมีวิธีรักษาลูกของตนให้หายได้ หรือยื้อชีวิตให้อยู่ได้นานมากกว่านี้ แต่ตอนนี้ลูกของตนที่ตนฝากความหวังไว้อยากให้เป็นครูก็ได้จากโลกนี้ไปแล้ว รู้สึกเสียใจมากที่สุดในชีวิต

“ขอให้ผู้เกี่ยวข้องแสดงความรับผิดชอบในเหตุการณ์ครั้งนี้ด้วย และอยากฝากให้หน่วยงานที่รับผิดชอบเรื่องนี้เอาใจใส่และป้องกันโรคไข้เลือดออกให้มากกว่านี้ เพราะทราบว่าในปีนี้ จ.กาฬสินธุ์มีการแพร่ระบาดของโรคไข้เลือดออกและมีผู้ป่วยมาก” นายสมบูรณ์กล่าว

ด้านนางทองไส ไขแสง ครูเกษียณอายุราชการ โรงเรียนคลองขามวิทยาคาร ซึ่งเป็นครูที่เคยสอนน้องกุ๊กไก่ ในระดับชั้นประถมศึกษา กล่าวว่า น้องกุ๊กไก่เป็นเด็กเรียนดี มีระเบียบวินัย เป็นเด็กขยัน ทำงานส่งครูและช่วยเหลืองานครูด้วยดีตลอด ถึงขั้นเป็นตัวแทนของโรงเรียนเข้าประกวดแข่งขันรายการต่างๆ อยู่อย่างสม่ำเสมอ น้องกุ๊กไก่เป็นที่รักใคร่ของครูและเพื่อนนักเรียนด้วยกัน พอทราบข่าวว่าน้องกุ๊กไก่เสียชีวิตก็เสียใจมาก และขอให้น้องกุ๊กไก่ไปเป็นนางฟ้าบนสวรรค์


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...