xs
xsm
sm
md
lg

โจรขโมยข้าวชาวบ้านทำตีเนียนตักข้าวเปลือกไปสี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


อุบลราชธานี - โจรขโมยข้าวเปลือกเก็บในยุ้งฉางทำตีเนียนบอกจะเอาข้าวไปสี พอเจ้าของบ้านกลับมาจึงรู้เป็นเหยื่อโจรไปแล้ว เตือนชาวบ้านคนอื่นให้ระวังถูกขโมยเหมือนตน

วันนี้ (14 ก.ค. 62) รายงานข่าวแจ้งว่า ขณะนี้พื้นที่จังหวัดอุบลราชธานีมีโจรขโมยข้าวสารใช้เล่ห์เหลี่ยมหลอกขโมยข้าวเปลือกของชาวบ้าน โดยล่าสุดเกิดขึ้นกับนางฉวี คำศรีสุข อายุ 63 ปี เจ้าของบ้านเลขที่ 18 ม.1 บ้านโนนโหนนออก หมู่ 1 ต.โนนโหนน อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี ถูกคนร้ายเข้ามาขโมยข้าวเปลือกเหนียวที่เก็บไว้ในยุ้งฉางหน้าบ้านไปประมาณ 50-60 กิโลกรัม มูลค่าประมาณ 1,000 บาท

นางฉวี คำศรีสุข ผู้เสียหาย เล่าว่า เมื่อเช้าวานนี้ตนออกจากบ้านไปเก็บวัชพืชออกจากแปลงปลูกข้าว และกลับเข้าบ้านช่วงบ่าย ก็เห็นประตูยุ้งฉางเก็บข้าวของตนที่อยู่หน้าบ้านถูกเปิดออก พร้อมกับมีบันไดใช้ปีนขึ้นไปยังยุ้งฉางวางพาดเอาไว้ เข้าใจได้ว่าต้องมีคนมาขโมยข้าวสารเหนียวที่เก็บไว้ในยุ้งแน่ จึงปีนขึ้นไปดูก็พบร่องรอยการตักข้าวออกไปจากยุ้งจริง

ตนจึงเดินไปสอบถามนายสันธาน อังฉกรรจ์ อายุ 29 ปี ที่มีบ้านอยู่ฝั่งตรงข้าม เล่าให้ฟังว่า ขณะที่นายสันธานกำลังนั่งทำงานอยู่ในบ้าน มองเห็นชายวัยกลางคนขี่รถจักรยานยนต์มาจอดตรงมุมบ้าน แล้วทำทีเหมือนกับพูดถามคนในบ้านของนางฉวีให้ตักเอาข้าวไปสีเท่าไหร่ ก่อนจะเอาบันไดมาพาดยุ้งเก็บข้าว และเอากระสอบปุ๋ยมาตักข้าวไปจำนวน 3 กระสอบ แล้วขี่รถจักรยานยนต์ออกไป ซึ่งตนไม่ได้สงสัยอะไร เพราะคิดว่าชายคนนั้นมาเอาข้าวไปสีตามปกติ

ทั้งนี้ นางฉวี เจ้าของข้าวไม่ได้ไปแจ้งความต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจเพราะไม่ต้องการยุ่งยาก แต่อยากให้เผยแพร่ข่าวเพื่อต้องการเตือนชาวบ้านให้ระมัดระวัง อาจตกเป็นเหยื่อถูกโจรใจบาปแอบทำตีเนียนเข้ามาขโมยข้าวไปเหมือนกับตนได้


ด้านนายอโนไท จันทุมา ผู้ใหญ่บ้านบ้านโนนโหนนออก กล่าวว่า มาตรการหลังได้รับแจ้งจากลูกบ้านได้มีการประกาศเสียงตามสายในหมู่บ้านให้ช่วยสอดส่องดูคนแปลกหน้าที่เข้ามาในหมู่บ้าน หากเห็นความผิดปกติให้รีบแจ้งตนและผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านเข้าตรวจสอบ เพื่อป้องกันไม่ให้โจรเข้ามาขโมยข้าวไปได้อีก นอกจากนี้ ยังได้ประสานแจ้งเรื่องไปยังผู้ใหญ่บ้านและกำนันในพื้นที่ใกล้เคียง แจ้งลูกบ้านช่วยกันป้องกัน เพราะคนร้ายอาจไปก่อเหตุในพื้นที่อื่นด้วย


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...