xs
xsm
sm
md
lg

วอนโซเชียลหยุดดรามาช่วยหนุ่มวัย 19 ปี เงินบริจาคเฉียด 3 ล้านแล้ว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


กาฬสินธุ์ - ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์สั่งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบช่วยเหลือ หลังโลกโซเชียลโพสต์ดรามาน้องเอฟ หนุ่มวัย 19 ปี ชีวิตรันทด พ่อ แม่ และตาเสียชีวิต เลี้ยงน้องพิการเพียงลำพัง เผยยอดบริจาคเงินช่วยกว่า 2.8 ล้าน ปิดบัญชีแล้ว
นายธีรวัฒน์ ปัตเตย์ อายุ 19 ปี หรือน้องเอฟ ได้ปิดบัญชีรับบริจาคช่วยแล้ว
จากกรณีโลกโซเชียลได้แชร์ภาพและข้อความจากนางฟ้าซาลอน ระบุถึงเรื่องราวเด็กหนุ่มวัย 19 ปี คือน้องเอฟ หรือนายธีรวัฒน์ ปัตเตย์ อายุ 19 ปี บ้านดงสมบูรณ์ หมู่ 2 ต.ดงสมบูรณ์ อ.ท่าคันโท จ.กาฬสินธุ์ ที่ประสบความสูญเสียและความทุกข์ เนื่องจากเสียพ่อไปตั้งแต่อายุ 7 ขวบ อยู่กับแม่ จนแม่คลอดน้องอีกคน แต่สมองพิการไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ แต่จู่ๆ แม่ก็มาหัวใจวายตาย ทิ้งน้องกับตนอยู่กับตายาย ต่อมาผู้เป็นตาก็มาเสียชีวิตอีกคน

น้องเอฟต้องเป็นเสาหลักหาเลี้ยงครอบครัว รับจ้างร้องเพลง พร้อมกับดูแลน้องอายุ 3 ขวบที่พิการช่วยตัวเองไม่ได้ ต้องให้อาหารทางสายยาง โดยได้โพสต์ขอรับบริจาคเงิน ผ้าอ้อมเด็ก นมจืด ยารักษาโรค และสายให้อาหาร หลังจากมีการแชร์ข้อความดังกล่าวออกไปอย่างกว้างขวาง ทำให้สังคมเกิดกระแสดรามาและความสงสาร ซึ่งหลายคนยังตั้งข้อสังเกตว่าน้องเอฟมีความเป็นอยู่ลำบากและรันทดเช่นนี้เหตุใดหน่วยงานราชการในพื้นที่ไม่เข้าไปช่วยเหลือ

ล่าสุดวันนี้ (11 ก.ค. 62) นายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการ จ.กาฬสินธุ์ สั่งการให้นายชาญชัย ศรศรีวิชัย ปลัด จ.กาฬสินธุ์ ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงร่วมกับนายพลานุภาพ ธนพรคำแพทย์ นายอำเภอท่าคันโท, พ.ต.อ.บุญเกื้อ ศิลาพัฒน์ ผกก.สภ.ท่าคันโท พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าตรวจเยี่ยมบ้านของน้องเอฟ พบว่ายังอาศัยอยู่กับยาย คือ นางบัวพันธ์ วงษ์ชัยยา อายุ 58 ปี อยู่บ้านเลขที่ 92 ม.2 บ้านดงสมบูรณ์ ต.ดงสมบูรณ์ อ.ท่าคันโท จ.กาฬสินธุ์

น้องเอฟยังเลี้ยงดูแลน้องวัย 3 ขวบอยู่เหมือนเดิม แต่มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นจากแต่ก่อน มีการสร้างห้องนอน ห้องน้ำใหม่ให้กับทั้งสองคน ภายในห้องมีสิ่งของที่มีผู้ใจบุญบริจาค ทั้งผ้าอ้อมเด็ก นม เครื่องอุปโภค บริโภคของเหล่ากาชาดจำนวนมาก ซึ่งมีหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้เข้ามาติดตามดูแลใกล้ชิด ทั้งด้านสุขภาพความเป็นอยู่ ทั้งยังมีผู้บริจาคสิ่งของมาให้อย่างต่อเนื่อง รวมทั้งการบริจาคเงินเข้าบัญชีธนาคารจำนวนมาก ปัจจุบันมียอดบริจาคมาแล้วกว่า 2.8 ล้านบาท


นายชาญชัย ศรศรีวิชัย ปลัด จ.กาฬสินธุ์ กล่าวว่า กรณีครอบครัวของน้องเอฟนั้น จังหวัดกาฬสินธุ์ และอำเภอท่าคันโทได้รับทราบเรื่องราวความเดือดร้อนของน้องมานานแล้ว พร้อมกับนำเข้าสู่โครงการ Kalasin happiness Model คนกาฬสินธุ์ไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง ระดมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องดูแลช่วยเหลือในทุกๆ ด้านมาตั้งแต่เดือนเมษายน 2562 จนปัจจุบันครอบครัวน้องเอฟมีความเป็นอยู่ดีขึ้น รวมทั้งมีผู้ใจบุญบริจาคสิ่งของเครื่องใช้ และเงินมาให้จำนวนมาก

ดังนั้น เพื่อบริหารจัดการอย่างเป็นระบบ รวมทั้งใช้จ่ายเงินของผู้ใจบุญให้เป็นไปตามวัตถุประสงค์ และเกิดประโยชน์สูงสุด น้องเอฟได้ปิดบัญชีเดิมและขอปิดรับบริจาคเงินไปแล้ว พร้อมกับเปิดบัญชีและโอนเงินทั้งหมดเข้าบัญชีใหม่ การเบิกถอนบัญชีนี้จะต้องมีนายอำเภอ ผู้กำกับการ และน้องเอฟ 2 ใน 3 คน เซ็นชื่อจึงจะเบิกได้ และมีเจ้าหน้าที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้องอีก 7 คนคอยดูแลความจำเป็นการใช้เงิน ขณะเดียวกันได้เปิดบัญชีธนาคารอีก 1 บัญชี เป็นส่วนตัวของน้องเอฟ เพื่อโอนเงินให้ใช้จ่ายแต่ละเดือน

ทั้งนี้ อยากวิงวอนผู้ที่แชร์ข้อความและภาพครอบครัวน้องเอฟ ไม่ว่าจะเป็นข้อความหรือภาพเก่า ให้หยุดดรามาและหยุดแชร์ เพราะสงสารเด็ก ซึ่งวัยเพียง 3 ขวบแต่ต้องมาถูกถ่ายภาพแชร์กันในโลกออนไลน์

ด้านนายธีรวัฒน์ ปัตเตย์ อายุ 19 ปี หรือน้องเอฟ กล่าวว่า ขอขอบคุณนายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และผู้ใจบุญทุกท่านที่บริจาคเงิน และสิ่งของมาช่วยตนกับน้อง ขณะนี้ตนขอปิดบัญชีรับบริจาคเงินแล้ว เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้ใจบุญได้ไปช่วยเหลือผู้ยากไร้และผู้ที่เดือดร้อนคนอื่นต่อไป แต่ยังคงรับบริจาคสิ่งของอยู่ทั้งผ้าอ้อมเด็ก นม ตนสัญญาว่าจะนำเงินและสิ่งของไปใช้อย่างคุ้มค่าและเกิดประโยชน์ต่อตนและน้องมากที่สุด


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...