xs
xsm
sm
md
lg

มโหฬาร! ทหาร-ตำรวจปะทะแก๊งยานรกยิงกันสนั่นแม่อาย วิสามัญคาที่ 1 ศพ ยึดยาบ้า 5 ล้าน-ไอซ์-ยาเค 20 กก.

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เชียงใหม่ - ทหารกองทัพภาคที่ 3 ผสานกำลังร่วมตำรวจ บช.ปส.-สภ.แม่อาย-ตชด. ซุ่มสกัดจับแก๊งยานรกลอบขนยาเข้าพื้นที่ พอขอตรวจกลับยิงใส่ จนท. เจอยิงสวนวิสามัญคาที่ 1 ศพ ยึดยาบ้าได้ถึง 5 ล้าน ไอซ์และยาเคอีก 20 กก.


ทหารชุด บก.ควบคุม ทพ.ศปก.ทภ.3 ได้จัดกำลังพล 1 ชป. ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ บช.ปส., สภ.แม่อาย และ ร้อย.ตชด.334 ร่วมกันประชุมวางแผนตั้งแต่เย็นวานนี้ (10 ก.ค.) หลังจากได้รับแจ้งจากแหล่งข่าวว่าขบวนการค้ายาเสพติดจะแอบลักลอบขนลำเลียงยาเสพติดจากพื้นที่ชายแดนด้าน อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ โดยจะใช้เส้นทางบ้านนามะอื้น-บ้านห้ายป่าซาง ต.แม่สาว อ.แม่อาย และจะมีการนัดรับส่งยาเสพติดกันข้างทาง โดยจัดกำลังซุ่มสกัดจับกุมในพื้นที่เป้าหมาย

ต่อมาในเวลา 22.30 น. เจ้าหน้าที่ได้พบบุคคลจำนวน 5-10 คน เคลื่อนไหวในบริเวณที่ได้รับแจ้งจึงได้แสดงตัวเพื่อขอตรวจค้น แต่กลุ่มบุคคลดังกล่าวได้ใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดยิงใส่เจ้าหน้าที่ที่ขอตรวจค้น จึงเกิดการยิงปะทะกันนานประมาณ 5 นาที

หลังเสียงปืนสงบ เจ้าหน้าที่ได้ร่วมกันตรวจสอบพื้นที่พบรอยเลือดของกลุ่มคนร้าย และเป้กระสอบฟางหลากสีดัดแปลงใส่ยาเสพติดจำนวน 42 เป้ ภายในเป้ทั้ง 42 ใบ บรรจุยาบ้านับรวมได้ 5,000,000 เม็ด ไอซ์ 10 กก. เคตามีน 10 กก.

ล่าสุดวันนี้(11 ก.ค.) พล.ต.ท.ชินภัทร สารสินผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด , นายสิทธิศักดิ์ อภิกุลชัย นายอำเภอแม่อาย จ.เชียงใหม่, พ.ต.อ.ชลเทพ ใหม่ไชย ผกก.สภ.แม่อาย , พ.อ.เอกวุฒิ สุขรสผู้บังคับทหารพรานศูนย์ปฏิบัติการกองทัพภาค 3 , พ.ต.ท.นันทศักดิ์ กาศเกษม รองผกก.สืบสวน-พ.ต.ท.พีรพจน์ ธุรกิจ สว.สืบสวน สภ.แม่อาย ได้นำชุดปฏิบัติการเข้าตรวจสอบพื้นที่เกิดเหตุ


พบคนร้ายในคาราวานขนยาเสพติดถูกยิงเสียชีวิต 1ราย ทราบชื่อนายสุระชัย มุกู่ อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่153 หมู่ที่ 12บ้านนามะอื้น ต.แม่สาว อ.แม่อาย และปืนสั้นไทยประดิษฐ์ จำนวน 1 กระบอก โดยได้แจ้งเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองพนักงานสอบสวน แพทย์เวร และอัยการฝาง เข้าทำการตรวจชันสูตรพลิกศพและให้ญาตินำศพไปบำเพ็ญกุศลแล้ว

ล่าสุดขณะนี้เจ้าหน้าที่ยังมีการขยายผลต่อไปถึงที่มาและที่ไปของยาเสพติดล็อตดังกล่าว
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...