xs
xsm
sm
md
lg

(ชมคลิป)นายทหารนอกราชการพาพ่อแจ้งความ หลังพยาบาลใช้มือทุบหน้าอก จนซี่โครงร้าว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


อ่างทอง - นายทหารนอกราชการพาพ่อวัย 86 ปี แจ้งความพยาบาลห้องไอซียูโรงพยาบาลดังเมืองอ่างทอง หลังใช้มือทุบหน้าอกอย่างแรงทำให้ซี่โครงข้างขวาร้าว และมีอาการปวดยอกรุณแรง

วันนี้( 9 ก.ค.) พ.ท.ไพทูรย์ พลเสน อายุ 59 ปี อยู่บ้านเลขที่ 98 หมู่ที่ 6 ตำบลห้วยคันแหลน อำเภอวิเศษชัยชาญ จังหวัดอ่างทอง นายทหารนอกราชการ ได้พา นาย สมพงษ์ พลเสน อายุ 86 ปี ซึ่งเป็นบิดา เข้าแจ้งความกับ ร.ต.ท.สุขสันต์ ปัสสาวะกัง รอง สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองอ่างทอง หลังจากนาย สมพงษ์ ผู้เป็นพ่อ ถูกพยาบาลห้องไอซียูของโรงพยาบาลอ่างทอง ใช้มือทุบหน้าอกขวาอย่างแรง 3 ครั้ง ขณะที่ไปนอนรักษาตัวด้วยอาการหายใจเหนื่อย

ส่งผลทำให้ซี่โครงข้างขวา ซี่ที่ 5 มีรอยร้าว และมีอาการปวดยอกมาก วันนี้ได้เข้าไปติดต่อโรงพยาบาลอ่างทอง พร้อมทำการตรวจซี่โครงข้างขวาอีกครั้งแต่ยังรอผล และได้ติดต่อสอบถามไปยังห้องไอซียู แต่ยังไม่มีเจ้าหน้าที่ให้คำตอบ เบื้องต้นได้โทรศัพท์ไปยังเบอร์โทรศัพท์ของผู้อำนวยการโรงพยาล แต่ไม่รับสาย จึงได้เดินทางมา สภ.เมืองอ่างทอง พร้อมได้ทำการลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน

ด้าน พ.ท.ไพทูรย์ เล่าให้ฟังว่า ก่อนเข้าแจ้งความได้นำ นายสมพงษ์ พลเสน ผู้เป็นพ่อ ซึ่งป่วยด้วยอาการหายใจเหนื่อยหอบ ส่งโรงพยาบาลสามโก้ และส่งตัวรักษาต่อที่โรงพยาบาลอ่างทอง แพทย์ได้ใส่ท่อช่วยหายใจและส่งตัวไปรักษาตัวอยู่ในห้อง ไอ.ซี.ยู. เมื่อวันที่ 4 ก.ค. เวลาประมาณ 22.00 น. ต่อมาได้รับแจ้งจากพ่อว่า ระหว่างที่นอนรักษาตัว ถูกเจ้าหน้าที่พยาบาล 5 คน ที่อยู่ในห้องไอซียูของโรงพยาบาลอ่างทอง จับมัดมือและแขนสองข้างไว้กับเตียง แต่พยาบาลมัดแน่นเกินไปจนอึดอัดหายใจไม่ออก จึงกวักมือเรียกแต่ไม่มีใครเห็น จึงใช้เท้ากระแทกเตียงให้เกิดเสียงดังเพื่อขอความช่วยเหลือ

จึงถูกพยาบาลคนที่ใส่แว่นตาเดินมาต่อว่าพ่อของตนเองว่ากระทำไม่สุภาพ พร้อมทั้งใช้มือทุบหน้าอกขวาอย่างแรงถึง 3 ครั้ง ก่อนจับมัดให้แน่นขึ้นอีก หลังตนเองทราบเรื่อง จึงได้พาพ่อไปตรวจที่ รพ.อ่างทองเวชการ 2 โดยแพทย์ระบุว่ามีร่องรอยซี่โครงข้างขวา ซี่ที่ 5 มีรอยร้าว ที่หน้าอกและใบหน้ามีรอยเขียวช้ำ และได้ย้ายออกมาพักฟื้นที่ห้องพิเศษ 1 คืน ก่อนที่จะกลับมาพักฟื้นที่บ้าน ซึ่งวานนี้พ่อมีอาการปวดยอกหน้าอกขวามาก จึงพาส่ง รพ.สามโก้ แพทย์ได้ฉีดยาแก้ปวดให้และพากลับบ้าน ก่อนมาแจ้งความเพื่อเป็นหลักฐาน ทางตนเองและครอบครัวได้เตรียมไปร้องขอความเป็นธรรมที่สำนักงานสาธารณสุข จังหวัดอ่างทอง อีกด้วย

ส่วนทางด้าน นพ.ประภาส ลี้สุทธิพรชัย ผอ.รพ.อ่างทอง ได้ให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์ว่า ตนเองยังไม่ทราบเรื่องที่เกิดขึ้น แต่จะเร่งตรวจสอบข้อเท็จจริงก่อน และขอรับรองว่าจะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่ายต่อไปSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...