xs
xsm
sm
md
lg

เศร้าสลด! อดีตสายหนังดังพิษณุโลกยิงตัวตายข้างเมรุวัดกลางเมืองสองแคว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


พิษณุโลก - เศร้าสลดกันทั่ว..เจ้าของ “ชาญชัยภาพยนตร์” อดีตสายหนังกลางแปลงชื่อดังอีกรายของเมืองสองแคว หลังป่วยเป็นมะเร็ง-เครียด ยิงตัวตายข้างเมรุวัดใหม่อภัยยาราม


วันนี้ (8 ก.ค.) พ.ต.ท.อนันต์ ธรรมอัน สว.(สอบสวน) สภ.เมืองพิษณุโลก รับแจ้งมีเหตุคนใช้อาวุธปืนยิงตัวเองเสียชีวิตข้างเมรุวัดใหม่อภัยยาราม ถ.พระองค์ดำ ต.ในเมือง อ.เมืองพิษณุโลก จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมชุดสืบสวน แพทย์เวรโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร และเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยข่าวภาพ

ที่เกิดเหตุพบศพชายสูงอายุนั่งพิงบันไดทางขึ้นเมรุฝั่งขวา ทราบชื่อต่อมาคือ นายชาญชัย ปาณะดิษ อายุ 79 ปี เจ้าของชาญชัยภาพยนตร์ สายหนังกลางแปลงชื่อดังของ จ.พิษณุโลก อีกรายหนึ่ง ตั้งอยู่เลขที่ 7/12 ถ.ประสงค์ประสาท ต.ในเมือง อ.เมืองพิษณุโลก สภาพศพสวมเสื้อเชิ้ตสีขาว นุ่งกางเกงขาสั้นสีน้ำตาล มีรอยคมกระสุนปืนยิงเข้าที่บริเวณขมับด้านขวา เลือดไหลนองเปรอะเปื้อนเสื้อผ้า ข้างตัวของผู้เสียชีวิตพบอาวุธปืนลูกโม่ขนาด .22 ตกอยู่ จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ใกล้กันพบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นคลิก สีแดงดำ ทะเบียน คจก 666 ขอนแก่น ของผู้เสียชีวิตจอดอยู่

ด้าน นางบัวเพียง เชือกทอง อายุ 40 ปี ผู้ดูแลนายชาญชัย ที่ได้เดินทางมาดูจุดเกิดเหตุถึงกับร่ำไห้เสียใจ พร้อมเปิดเผยด้วยน้ำตานองหน้าว่า ตนเป็นคนดูแลนายชาญชัย ผู้เสียชีวิต ซึ่งป่วยเป็นมะเร็งโรคลำไส้ และอีกหลายโรค ล่าสุดป่วยเป็นโรคเบาหวาน ต้องฉีดอินซูลินทุกวัน และได้ไปบริจาคร่างกายที่โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวรมาแล้ว ระยะหลังนายชาญชัยมักจะบ่นว่าไม่อยากเป็นภาระให้ใคร แต่ก็ไม่คาดคิดว่าจะมาก่อเหตุยิงตัวตายอย่างนี้

นางบัวเพียงบอกว่า เมื่อเช้าตนออกไปซื้อโจ๊กให้ นายชาญชัยก็ยังอยู่บ้านตามปกติ พอกลับมาบ้านก็ไม่พบนายชาญชัยแล้ว และรับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีคนยิงตัวเองเสียชีวิตในวัดใหม่อภัยยาราม จึงรีบมาดูก็พบว่าเป็นนายชาญชัย

สำหรับนายชาญชัยนั้นเป็นเจ้าของกิจการภาพยนตร์ชาญชัยภาพยนตร์ ซึ่งในอดีตเป็นกิจการฉายหนังเร่ หนังกลางแปลงต่างๆ ที่รุ่งเรืองมาก หลังจากกิจการซบเซาและป่วยก็ไม่ได้ประกอบธุรกิจหนังอีกเลย แต่หน้าร้านยังขายของเล็กๆ น้อยๆ เท่านั้น

ด้าน พ.ต.ท.อนันต์ ธรรมอัน สว.(สอบสวน) สภ.เมืองพิษณุโลก เจ้าของคดี ได้สอบถามพระและบุคคลที่อยู่ในซอยข้างวัดใหม่อภัยยาราม ส่วนใหญ่บอกว่า ไม่เห็นเหตุการณ์กับตา แต่ก็ได้ยินเสียงปืนดัง 1 ครั้ง กระทั่งมีคนที่เดินมาจากซอยด้านข้างเมรุมาพบว่ามีคนก่อเหตุยิงตัวตายแล้ว จึงได้โทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างของผู้เสียชีวิตส่งผ่าชันสูตรพลิกศพที่นิติเวชโรงพยาบาลนเรศวร ก่อนจะมอบให้ญาติกลับไปบำเพ็ญกุศลตามพิธีทางศาสนาต่อไป
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...