xs
xsm
sm
md
lg

ทุกภาคส่วนร่วมทำบุญครบรอบ1ปีการเสียชีวิตวีรบุรุษขุนน้ำนางนอน “จ่าแซม”

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ร้อยเอ็ด-ครบรอบ1 ปีการจากไปของวีรบุรุษขุนน้ำนางนอน นาวาตรีสมาน กุนัน จังหวัดร้อยเอ็ดร่วมกับหลายหน่วยงานจัดทำบุญตักบาตรรำลึกถึงคุณความดีของ “จ่าแซม” พร้อมกับมอบทุนการศึกษาให้เด็กนักเรียนโรงเรียนที่จ่าแซมเคยเรียนอีกด้วย

เช้าวันนี้(6ก.ค.)เวลาประมาณ 07.00 น. นายวันชัย คงเกษม ผู้ว่าราชการจังหวัดร้อยเอ็ด พร้อมด้วยตัวแทนส่วนราชการ รวมทั้งครอบครัวของ นาวาตรีสมาน กุนัน หรือ จ่าแซม และเพื่อนๆ ฝ่ายรักษาความปลอดภัยท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เพื่อนมนุษย์กบนอกราชการ ได้เดินทางไปประกอบพิธีทางศาสนาทำบุญครบรอบ 1 ปีการเสียชีวิตของจ่าแซมที่ศาลาปฏิบัติธรรมรัตนมงคลบ้านหนองคู ตำบลเมืองหงส์ อำเภอจตุรพักตรพิมาน โดยมี พระราชพรหมจริยคุณ เจ้าคณะจังหวัด นำพระสงฆ์ รับบิณฑบาตร จากชาวบ้าน นับร้อยคน

นอกเหนือจากการ ทำบุญเลี้ยงพระและกิจกรรม รำลึก ทำงานความดีของวีรบุรุษ ถ้ำขุนน้ำนางนอนแล้ว ยัง มีการจัด กิจกรรม จัดตั้งโรงทาน เลี้ยงประชาชนที่มาร่วมงาน เพื่อสร้างกุศลอุทิศให้กับ จ่าแซม ภายในบริเวณวัดอีกด้วย


จากนั้นผู้ว่าราชการจังหวัดร้อยเอ็ด เดินทางไปร่วมประกอบพิธี วางหรีดสดุดี และ พวงมาลัยดอกมะลิ ต่อหน้ารูปปั้น ของจ่าแซม ที่ ตั้งอยู่ในบริเวณ ที่ดินสาธารณะ กุดแคนแลนด์มาร์ค ซึ่ง จังหวัด จัดสรรงบประมาณ 14 ล้านบาท สร้างเป็น อุทยาน ที่ จัดสร้างเป็นที่ระลึก และรำลึกถึงคุณงามความดีของจ่าแซม วีรบุรุษ เขาขุนน้ำนางนอน

ต่อมาเพื่อนร่วมทำงานรักษาความปลอดภัยท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย กลุ่มตัวแทน มนุษย์กบนอกราชการ ที่ร่วมกิจกรรมค้นหา 13 หมูป่า และเพื่อนๆของจ่าแซม ได้ร่วมกันมอบทุนการศึกษาให้เด็กนักเรียน โรงเรียนโคกล่ามพิทยาคม และยังได้มอบเงินช่วยเหลือสร้างโรงอาหาร ให้กับทางโรงเรียนอีกด้วย รวมเป็นเงินทั้งหมดประมาณ 4 แสนบาท


นางวลีพร กุนัน ภรรยาของจ่าแซม เปิดเผยว่า การจัดงานครั้งนี้ ตนเอง รวมทั้งเพื่อนๆ ได้ร่วมกัน นำรายได้จากการจัดกิจกรรม การกุศล และการจัดคอนเสิร์ต รำลึกจ่าแซม เพื่อนำรายได้ มามอบทุนการศึกษา อยากสร้างสิ่งที่เป็นประโยชน์ ให้กับสถานศึกษา ในเขตพื้นที่ และในโรงเรียนที่จ่าแซมเคยศึกษาอยู่

ซึ่งตนเองและกลุ่มเพื่อนๆ ที่เคยร่วมงาน แล้วร่วมนำวีรกรรมตั้งปณิธานไว้ว่าจะมีการจัดกิจกรรม เพื่อหารายได้มาสมทบ สร้าง ในสิ่งที่เป็นสาธารณประโยชน์ หรือมอบทุนการศึกษาให้เด็กนักเรียนอย่างต่อเนื่องทุกปี ในวันครบรอบ วันเสียชีวิตของจ่าแซม ถือเป็นการสืบทอดเจตนารมณ์ที่ตั้งไว้ของจ่าแชมก่อนที่เสียชีวิตSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...