xs
xsm
sm
md
lg

ไฟไหม้บ้าน ส.อบต.วอดเสียหายกว่า 1 ล้านบาท แต่พระบรมฉายาลักษณ์ในหลวง ร.๙ ไม่ไหม้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


อุบลราชธานี - สายไฟฟ้าเป็นเหตุอีก ทำไฟลุกไหม้บ้านสมาชิก อบต.เมืองอุบลราชธานีวอดเกือบทั้งหลัง แต่พระบรมฉายาลักษณ์ของในหลวงรัชกาลที่ ๙ ที่แขวนติดไว้ที่ผนังชั้นล่างติดกับจุดเพลิงไหม้กลับไม่ได้รับความเสียหายจากไฟแม้แต่น้อยเมื่อเวลา 10.40 น. วันนี้ (1 ก.ค.) ร.ต.อ.มนุญ การกล้า พนักงานสอบสวนเวร สภ.เมืองอุบลราชธานี ได้รับแจ้งเกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านพักอาศัยที่บ้านเลขที่ 60 บ้านหนองมะนาว หมู่ที่ 6 ต.กุดลาด ใกล้กับศูนย์พัฒนาเด็กเล็กของหมู่บ้าน จึงพร้อมด้วยรถดับเพลิงของพื้นที่ใกล้เคียง รวมทั้งหน่วยป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดรวม 5 คัน รุดไปทำการดับไฟ

พบบ้านต้นเพลิงเป็นบ้านสองชั้นครึ่งไม้ครึ่งปูนขนาดใหญ่ และเพลิงยังลุกไหม้อยู่บริเวณชั้นที่ 2 กำลังลามลงมายังตัวบ้านชั้นล่างและกำลังจะลุกลามไปติดบ้านข้างเคียงที่ปลูกอยู่ใกล้กัน เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจึงระดมฉีดน้ำทำการดับไฟอยู่นานประมาณ 20 นาทีจึงสามารถควบคุมเพลิงให้สงบ โดยไฟทำความเสียหายให้ตัวบ้านชั้นบนทั้งหมด

ส่วนชั้นล่างเสียหายไปครึ่งหนึ่ง ค่าเสียหายประมาณ 1 ล้านบาทเศษ และบ้านของเพื่อนบ้านที่อยู่ติดกันเสียหายอีกเล็กน้อย แต่ที่น่าประหลาดใจก็คือ พระบรมฉายาลักษณ์ของในหลวงรัชกาลที่ ๙ ที่แขวนติดไว้ที่ผนังชั้นล่างติดกับจุดเพลิงไหม้กลับไม่ได้รับความเสียหายจากไฟแม้แต่น้อย

จากการสอบถามนางคนิตย์ สุขจันทร์ อายุ 45 ปี ซึ่งเป็นสมาชิกองค์การบริหารส่วนตำบลกุดลาด และเป็นเจ้าของบ้านต้นเพลิง เล่าว่า ขณะกำลังนั่งแกะถั่วดินอยู่หลังบ้านกับสมาชิกกลุ่มแม่บ้าน 4-5 คนเพื่อทำเป็นถั่วลิสงคั่วส่งขายในนามกลุ่มแม่บ้าน ก็มีนายชนันท์ ศรีมาลา เพื่อนบ้านเดินมาตะโกนบอกเกิดไฟไหม้อยู่ชั้นที่สอง จึงรีบโทรศัพท์แจ้งเหตุให้เจ้าหน้าที่ดับเพลิงมาช่วยดับไฟ

ส่วนจุดเกิดเหตุเป็นห้องใช้เก็บเสื้อผ้า ที่นอน ผ้าห่ม จึงเป็นเชื้อไฟอย่างดี และคาดว่าไฟที่ลุกลามขึ้นน่าจะมาจากสายไฟฟ้าในห้องเก็บของเพราะเป็นสายไฟเก่าติดตั้งมานานแล้ว ซึ่งพนักงานสอบสวนจะได้ให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานจังหวัดเข้าตรวจสอบจุดต้นเพลิงเพื่อสรุปสาเหตุที่ชัดเจนอีกครั้งต่อไป


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...