xs
xsm
sm
md
lg

ทหาร ฉก.ลาดหญ้า รวบหนุ่มเมียนมาร์ ลักลอบขนยาบ้ากว่า 8 หมื่นเม็ด

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


กาญจนบุรี - ทหาร ฉก.ลาดหญ้า จับยาเสพติดรายวัน รวบหนุ่มเมียนมาร์ลักลอบขนยาบ้ากว่า 8 หมื่นเม็ด มูลค่า 17 ล้านบาท เผยเพียง 7 วัน สามารถจับยาบ้าได้ กว่า 500 ล้านบาท

จากนโยบายของ นายจีระเกียรติ ภูมิสวัสดิ์ ผวจ.กาญจนบุรี พล.ต.ฐกัด หลอดศิริ ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 9 พล.ต.ต.สุวิทย์ ชาวศรีทอง ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกาญจนบุรี ให้เจ้าหน้าที่สนธิกำลังสกัดดั้นสิ่งผิดกฎหมายทุกรูปแบบ โดยเฉพาะยาเสพติดและอาวุธสงครามในพื้นที่ตามแนวชายแดน นั้น

โดยเมื่อวันที้ 27 มิ.ย.ที่ผ่านมา พ.อ.สราวุธ ไชยสิทธิ์ ผู้บังคับการกรมทหารราบที่ 29 ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจลาดหญ้า กองกำลังสุรสีห์ จึงสั่งการให้ พ.อ.ชูพงษ์ สายอุบล รอง ผบ.ฉก.ลาดหญ้า ร่วมกับ พ.ต.ต.กฤตญุตม์ นุ่นชูคัน สว.สส.สภ.สังขละบุรี ร.ต.อ.ภาวัต ธรรมวิเศษ รอง สว.สส.สภ.สังขละบุรี

พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ทหารหน่วยเฉพาะกิจลาดหญ้า กองกำลังสุรสีห์ เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอสังขละบุรี รวมทั้งเจ้าหน้าที่กองร้อย ตชด.ที่ 134 ได้สนธิกำลังร่วมปฏิบัติหน้าที่บริเวณจุดตรวจร่วมสะพานรันตี หมู่ 1 ต.หนองลู อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี ทางหลวงหมายเลข 323 สายด่านเจดีย์สามองค์-กาญจนบุรี ภายหลังจากได้รับรายงานจากสายลับว่าจะมีขบวนการลักลอบขนยาเสพติดเข้ามาในพื้นที่

กระทั้งพบรถยนต์ต้องสงสัย เป็นรถยนต์กระบะยี่ห้ออีซูซุ สีบรอนซ์เทา หมายเลขทะเบียน บน 5253 กระบี่ มีลักษณะและสีตรงตามที่สายลับได้รายงานมา ขับมาจากทาง อ.สังขละบุรี มุ่งหน้า อ.ทองผาภูมิ ผ่านจุดตรวจ เจ้าหน้าที่จึงได้เรียกให้หยุด เพื่อขอตรวจค้น ทราบชื่อคือ นายเนียงโตมอน (NAING HTU MON) อายุ 32 ปี ชาวเมียนมา เป็นผู้ขับขี่ เมื่อคนขับรถเห็นเจ้าหน้าที่ ถึงกับตกใจหน้าถอดสี และมีท่าทางพิรุธ เจ้าหน้าที่จึงทำการตรวจสอบภายในรถและรอบรถอย่างละเอียด

พบสิ่งของต้องสงสัยพันด้วยวัสดุหลายชั้นและห่อหุ้มพลาสติกมาอย่างดี จำนวน 8 มัด ซุกซ่อนอยู่ในด้านข้างของกระบะแม็กไลเนอร์ด้านซ้ายและขวา จากการพิสูจน์พบว่าเป็น ยาบ้า เม็ดสีส้ม และสีเขียว กลมแบน ระบุอักษร WY และ R จำนวน 84,000 เม็ด หากยาเสพติดล็อตนี้เข้ามาถึงพื้นที่ชั้นในจะมีมูลค่าอยู่ที่ประมาณ 17 ล้านบาท

จากการสอบสวนเบื้องต้น นายเนียงโตมอน ให้การรับสารภาพว่า ตนเองเป็นชาวเมียนมาอาศัยอยู่แนวตะเข็บชายแดน รถคันดังกล่าวตนเองได้ไปหาซื้อมาแล้วมาทำการดัดแปลง โดยได้ค่าจ้างขนครั้งนี้มัดละ 10,000 บาท 8 มัด เป็นเงิน 80,000 บาท ให้มาส่งที่ปั๊มน้ำมันในตัวจังหวัดกาญจนบุรีแล้วจะมีคนมารับอีกครั้ง ทางเจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อหา พ.ร.บ.ยาเสพติด ก่อนนำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.สังขละบุรี ขยายผลดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ซึ่งตลอดห้วง 1 สัปดาห์ที่ผ่านมา ฉก.ลาดหญ้า กองกำลังสุรสีห์ สามารถจับกุม ยาเสพติดได้เป็นจำนวนมาก ทั้งยาไอซ์เเละยาบ้า รวมมูลค่ากว่า 500 ล้านบาทSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...