xs
xsm
sm
md
lg

ทหาร ฉก.ลาดหญ้า รวบหนุ่มพม่าลักลอบขนยาบ้ากว่า 8 หมื่นเม็ด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


กาญจนบุรี - ทหาร ฉก.ลาดหญ้า จับยาเสพติดรายวัน รวบหนุ่มพม่าลักลอบขนยาบ้ากว่า 8 หมื่นเม็ด มูลค่า 17 ล้านบาท เผยเพียง 7 วัน สามารถจับยาบ้าได้กว่า 500 ล้านบาท

จากนโยบายของ นายจีระเกียรติ ภูมิสวัสดิ์ ผวจ.กาญจนบุรี พล.ต.ฐกัด หลอดศิริ ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 9 พล.ต.ต.สุวิทย์ ชาวศรีทอง ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกาญจนบุรี ให้เจ้าหน้าที่สนธิกำลังสกัดกั้นสิ่งผิดกฎหมายทุกรูปแบบ โดยเฉพาะยาเสพติดและอาวุธสงครามในพื้นที่ตามแนวชายแดนนั้น

โดยเมื่อวันที้ 27 มิ.ย.ที่ผ่านมา พ.อ.สราวุธ ไชยสิทธิ์ ผู้บังคับการกรมทหารราบที่ 29 ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจลาดหญ้า กองกำลังสุรสีห์ จึงสั่งการให้ พ.อ.ชูพงษ์ สายอุบล รอง ผบ.ฉก.ลาดหญ้า ร่วมกับ พ.ต.ต.กฤตญุตม์ นุ่นชูคัน สว.สส.สภ.สังขละบุรี ร.ต.อ.ภาวัต ธรรมวิเศษ รอง สว.สส.สภ.สังขละบุรี

พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ทหารหน่วยเฉพาะกิจลาดหญ้า กองกำลังสุรสีห์ เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอสังขละบุรี รวมทั้งเจ้าหน้าที่กองร้อย ตชด.ที่ 134 ได้สนธิกำลังร่วมปฏิบัติหน้าที่บริเวณจุดตรวจร่วมสะพานรันตี หมู่ 1 ต.หนองลู อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี ทางหลวงหมายเลข 323 สายด่านเจดีย์สามองค์-กาญจนบุรี ภายหลังจากได้รับรายงานจากสายลับว่า จะมีขบวนการลักลอบขนยาเสพติดเข้ามาในพื้นที่

กระทั่งพบรถยนต์ต้องสงสัย เป็นรถยนต์กระบะยี่ห้ออีซูซุ สีบรอนซ์เทา หมายเลขทะเบียน บน 5253 กระบี่ มีลักษณะและสีตรงตามที่สายลับได้รายงานมา ขับมาจากทาง อ.สังขละบุรี มุ่งหน้า อ.ทองผาภูมิ ผ่านจุดตรวจ เจ้าหน้าที่จึงได้เรียกให้หยุดเพื่อขอตรวจค้น ทราบชื่อคือ นายเนียงโตมอน (NAING HTU MON) อายุ 32 ปี ชาวพม่า เป็นผู้ขับขี่ เมื่อคนขับรถเห็นเจ้าหน้าที่ถึงกับตกใจหน้าถอดสี และมีท่าทางพิรุธ เจ้าหน้าที่จึงทำการตรวจสอบภายในรถและรอบรถอย่างละเอียด

พบสิ่งของต้องสงสัยพันด้วยวัสดุหลายชั้นและห่อหุ้มพลาสติกมาอย่างดี จำนวน 8 มัด ซุกซ่อนอยู่ด้านข้างของกระบะแม็กไลเนอร์ด้านซ้ายและขวา จากการพิสูจน์พบว่าเป็นยาบ้า เม็ดสีส้ม และสีเขียว กลมแบน ระบุอักษร WY และ R จำนวน 84,000 เม็ด หากยาเสพติดล็อตนี้เข้ามาถึงพื้นที่ชั้นในจะมีมูลค่าอยู่ที่ประมาณ 17 ล้านบาท

จากการสอบสวนเบื้องต้น นายเนียงโตมอน ให้การรับสารภาพว่า ตนเองเป็นชาวพม่า อาศัยอยู่แนวตะเข็บชายแดน รถคันดังกล่าวตนเองได้ไปหาซื้อมาแล้วมาทำการดัดแปลง โดยได้ค่าจ้างขนครั้งนี้มัดละ 10,000 บาท 8 มัด เป็นเงิน 80,000 บาท ให้มาส่งที่ปั๊มน้ำมันในตัวจังหวัดกาญจนบุรี แล้วจะมีคนมารับอีกครั้ง ทางเจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อหา พ.ร.บ.ยาเสพติด ก่อนนำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.สังขละบุรี ขยายผลดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ซึ่งตลอดห้วง 1 สัปดาห์ที่ผ่านมา ฉก.ลาดหญ้า กองกำลังสุรสีห์ สามารถจับกุม ยาเสพติดได้เป็นจำนวนมาก ทั้งยาไอซ์เเละยาบ้า รวมมูลค่ากว่า 500 ล้านบาทSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...