xs
xsm
sm
md
lg

ตามไล่ล่าพ่อค้ายาบ้าซิ่งกระบะหนีข้าม 2 จังหวัด สุดท้ายไปไม่รอด

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


อ่างทอง - เจ้าหน้าที่ตำรวจ ตามไล่ล่าพ่อค้ายาบ้าซิ่งกระบะหนีข้าม 2 จังหวัด ระยะทางกว่า 4 กม. โยนยาบ้าทิ้งข้างทาง ก่อนชนรถยนต์เจ้าหน้าที่ตำรวจ สุดท้ายจนมุม ปฏิเสธลั่น อ้างตกใจเพราะไม่ทราบว่าเป็นเจ้าหน้าที่ แต่ต้องจำนนด้วยหลักฐาน

วันนี้ ( 27 มิ.ย.) พ.ต.ท.สราวุธ ชุติกิจจากร สารวัตรสืบสวน กองกำกับการตำรวจภูธรธรจังหวัดอ่างทอง พ.ต.ท.สุวัฒชัย ศรีทองสุข รองผู้กำกับการสืบสวน สภ.เมืองอ่างทอง พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนจังหวัดอ่างทอง และเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.เมืองอ่างทอง เจ้าหน้าที่ทหารชุดรักษาความสงบเรียบร้อยประจำจังหวัดอ่างทอง เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ได้รับการประสานจาก ร.ต.ท.เดชาธร คำมิ่ง รองสารวัตรสืบสวน พระนครศรีอยุธยา ทำการล่อซื้อยาบ้าจาก นายบัญชา สุขสมจิตร อายุ 46 ปี อยู่บ้านเลขที่ 4 หมู่ที่ 5 ตำบลขวัญเมือง อำเภอบางปะหัน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา โดยนัดรับส่งยาบ้า จำนวน 1 มัด บริเวณริมถนนสายเอเชียใกล้ต่างระดับอ่างทอง หมู่ที่ 5 ตำบลบ้านอิฐ อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง

เมื่อถึงเวลานัดหมาย นายบัญชา ได้ขับรถยนต์กระบะ ยี่ห้ออีซูซุ รุ่นดีแม็กซ์ 4 ประตู สีดำ หมายเลขทะเบียน กม 958 พระนครศรีอยุธยา โดยมีแฟนสาวนั่งอยู่ด้านผู้โดยสาร ทราบชื่อต่อมา น.ส.ภัคพร ธริสุข อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 23/3 หมู่ที่ 5 ตำบลพุทเลา อำเภอบางปะหัน ทางเจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวเข้าทำการจับกุม แต่ นายบัญชา เกิดไหวตัวทัน ได้ขับรถยนต์กระบะซิ่งหลบหนีไปตามถนนสายคันคลองชลประทาน มหาราช - หันสังข์ และได้โยนยาบ้าทิ้งไว้ในป่าข้างทางระหว่างหลบหนี

ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ขับรถยนต์ติดตามและวิทยุสกัดจับตัวคนร้าย แต่รถยนต์กระบะคันดังกล่าวยังไม่มีทีท่าว่าจะหยุดรถ และได้เสียหลักไปชนกับเสาไฟฟ้าข้างทาง ด้านหน้ารถยนต์กระบะได้รับความเสียหาย แต่ยังขับหลบหนีต่อไปได้ ทางเจ้าหน้าที่จึงต้องใช้รถยนต์กระบะ ยี่ห้ออีซูซุ รุ่นดีแม็กซ์ ขับปาดหน้า และรถยนต์กระบะ ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีโก้ หมายเลขทะเบียน 2 ฒฉ 2542 กรุงเทพฯ ปิดด้านท้าย และสามารถหยุด รถยนต์กระบะ ยี่ห้ออีซูซุ รุ่นดีแม็กซ์ 4 ประตู สีดำ หมายเลขทะเบียน กม 958 พระนครศรีอยุธยา โดยรถยนต์ผู้ต้องสงสัย และรถเจ้าหน้าที่ถูกชนได้รับความเสียหาย และหยุดรถยนต์ได้ที่หมู่ที่ 4 ตำบลท่าตอ อำเภอมหาราช จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ซึ่งห่างจากจุดล่อซื้อประมาณ 4 กิโลเมตร

หลังจากควบคุมตัว นายบัญชา มาทำการสอบสวน เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การปฏิเสธ โดยอ้างว่าตนเองพร้อมด้วยแฟนสาวกำลังจะซื้อกับข้าวไปให้พี่ชายที่อยู่อำเภอบางปะหัน ระหว่างทางได้สังเกตเห็นชายฉกรรจ์จำนวนมากโบกรถให้จอด ตนเองไม่แน่ใจว่าเป็นเจ้าหน้าที่ด้วยความตกใจจึงขับรถยนต์กระบะหลบหนีจนมาถูกจับกุม

ส่วน น.ส.ภัคพร ทางเจ้าหน้าที่ได้แยกตัวไปทำการสอบสวน ให้การว่า นาย บัญชา ได้ขับรถมารับตนเองที่บ้าน โดยบอกกับตนเองว่าจะเอากับข้าวมาให้พี่ชาย ระหว่างทางได้พบกับเจ้าหน้าที่ตำรวจนอกเครื่องแบบ นายบัญชา จึงได้ขับรถหลบหนีและได้โยนยาบ้า จำนวน 1 มัด ผ่านหน้าตนเองเข้าไปในป่ากล้วยข้างทาง แต่ตนเองจำไม่ได้ ก่อนมาถูกเจ้าหน้าที่สกัดจับกุมเอาไว้ได้ โดยทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการปูพรหมค้นหานานกว่า 4 ชั่วโมง พบว่าถูกห่อด้วยกระดาษสีน้ำตาลมัดด้วยยางอยู่ในถุงพลาสติก จำนวน 8 ถุง ตกอยู่ในป่ากล้วยข้างทางในหมู่ที่ 1 ตำบลท่าตอ อำเภอมหาราช ซึ่งห่างจากจุดที่ทำการควบคุมตัวประมาณ 2 กิโลเมตร

ด้าน พ.ต.ท.สุวัฒชัย กล่าวว่า ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ตำรวจภูธรจังหวัดอ่างทอง ได้รับการประสานจากเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ตำรวจภูธรจังหวัดพระนครศรีอยุธยา หลังทำการขยายผล และได้ทำการล่อซื้อยาบ้า 1 มัด จำนวน 1,600 เม็ด โดยนัดทำการส่งยาบ้า บริเวณใกล้ต่างระดับอ่างทอง แต่ผู้ต้องหาเกิดไหวตัวทันได้ขับรถหลบหนี ทางเจ้าหน้าที่จึงต้องใช้รถของทางราชการปิดการหลบหนีก่อนโดนชนได้รับความเสียหาย และได้ควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.มหาราช จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เพื่อทำการขยายผล ดำเนินคดีตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...