xs
xsm
sm
md
lg

จับแล้ว! หนุ่มส่งยานรกให้ “สารวัตรแย้” อ้างไม่ทราบปลายทางเป็นตำรวจ แค่รับจากพิษณุโลกแล้วส่งต่อ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ถูกจับแล้ว นายอนุศักดิ์  มิ่งเมือง อายุ 25 ปี เป็นชาว  จ.พะเยา   ขณะหลบซ่อนอยู่ในรีสอร์ตแห่งหนึ่งใน อ.สตึก
บุรีรัมย์ - ตำรวจ สภ.สตึก ร่วมกับชุดสืบภาค 3 บุกรวบหนุ่มส่งยาให้ “สารวัตรแย้” ขณะซ่อนตัวในรีสอร์ต อ้างไม่ทราบปลายทางเป็นตำรวจ แค่รับยาและรายชื่อลูกค้ามาจากพิษณุโลกจ้างให้ส่งต่อ ตำรวจไม่ปักใจเชื่อ เค้นสอบขยายผลเพิ่มเชื่อทำเป็นเครือข่าย
ความคืบหน้ากรณีที่เจ้าหน้าที่ตำรวจปราบปรามยาเสพติด ภาค 6 บุกจับกุมมารดาของ พ.ต.ท.พิเชษฐ เสาแบน สว.กก.2 บก.ทท. หรือสารวัตรแย้ หลังจากได้เซ็นรับกล่องพัสดุซึ่งภายในบรรจุไอซ์ 50 กรัม และยาอีอีกกว่า 50 เม็ดอยู่ในกล่อง โดยหน้ากล่องพัสดุดังกล่าวระบุชื่อผู้รับคือ นายพิเชษฐ เสาแบน หรือ พ.ต.ท.พิเชษฐ เสาแบน

โดยพบว่ากล่องพัสดุดังกล่าวต้นทางถูกส่งมาจากไปรษณีย์ อ.สตึก จ.บุรีรัมย์ และเมื่อตรวจสอบจากทางไปรษณีย์ต้นทางพบว่าผู้ที่มาส่งกล่องพัสดุดังกล่าวชื่อ นายพนมทวน แซ่หวาง อายุ 31 ปี ตามบัตรประจำตัวประชาชนที่นำมายื่นให้แก่เจ้าหน้าที่ไปรษณีย์ ซึ่งมีภูมิลำเนา ต.เปียงหลวง อ.เวียงแหง จ.เชียงใหม่ โดยได้ส่งพัสดุแบบอีเอ็มเอส เมื่อวันที่ 20 มิ.ย. เวลาประมาณ 14.20 น.ที่ผ่านมา

ล่าสุดเมื่อช่วงบ่ายวันนี้ (25 มิ.ย.) เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบ สถานีตำรวจภูธรสตึก จ.บุรีรัมย์ ร่วมกับตำรวจชุดสืบภาค 3 ได้บุกเข้าทำการจับกุมชายหนุ่มที่ส่งกล่องพัสดุบรรจุไอซ์ ยาอี ตามที่ปรากฏในกล้องวงจรปิดขณะส่งไปรษณีย์ได้แล้ว คือ นายอนุศักดิ์ มิ่งเมือง อายุ 25 ปี เป็นชาว จ.พะเยา ขณะหลบซ่อนอยู่ในรีสอร์ตแห่งหนึ่งใน อ.สตึก

พ.ต.อ.สัมภาษณ์ ศรีจันทึก ผู้กำกับการ สภ.สตึก ระบุว่า จากการสอบสวนนายอนุศักดิ์ เบื้องต้นให้การรับสารภาพว่าพัสดุทั้ง 6 กล่องตนเองเป็นคนไปส่งจริง โดยพัสดุทั้ง 6 กล่องมีคนส่งมาให้จาก จ.พิษณุโลก พร้อมกับรายชื่อลูกค้าที่ให้ส่งต่อ จากนั้นตนมีหน้าที่รับจ้างส่งต่อตามคำสั่งเท่านั้น ส่วนกล่องพัสดุที่แม่สารวัตรแย้เป็นคนเซ็นรับนั้นตนก็ส่งตามรายชื่อ โดยระบุชื่อผู้รับว่า “นายพิเชษฐ เสาแบน” จึงไม่รู้ว่าปลายทางเป็นใคร เพิ่งมาทราบภายหลังตอนที่เป็นข่าวว่าเป็นชื่อของ พ.ต.ท.พิเชษฐ เสาแบน หรือสารวัตรแย้ เพราะตนเพียงรับจ้างส่งของตามรายชื่อเท่านั้น และอ้างว่าเพิ่งทำเป็นครั้งแรกเพราะตกงาน แต่ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อ มั่นใจว่าน่าจะมีการทำเป็นขบวนการ แต่จะเกี่ยวข้องกับสารวัตรแย้หรือไม่นั้น ก็ต้องสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง

ส่วนบัตรประจำตัวประชาชนที่นำไปยื่นกับทางไปรษณีย์เพื่อใช้ส่งพัสดุก็ไม่ใช่ของตนเอง แต่ถูกส่งมาพร้อมพัสดุและรายชื่อลูกค้าจาก จ.พิษณุโลกเช่นกัน

อย่างไรก็ตาม หลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าจับกุมตัวนายอนุศักดิ์ขณะหลบซ่อนตัวภายในรีสอร์ต ก็ได้นำตัวไปตรวจค้นภายในบ้านเช่าแห่งหนึ่งใน ต.สตึก ก็พบกล่องพัสดุอีก 1 กล่องถูกส่งผ่านมาทางบริษัทจัดส่งพัสดุเอกชน เมื่อเปิดดูพบยาบ้าจำนวน 3 ห่อ ห่อละ 200 เม็ดอยู่ภายใน จึงได้ทำการตรวจยึดไว้ พร้อมควบคุมตัวนายอนุศักดิ์ส่งให้พนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย

เบื้องต้นได้แจ้งข้อหา “มียาเสพติดไว้ในครอบครอง” พร้อมจะทำการสอบสวนขยายผลจับกุมผู้มีส่วนเกี่ยวข้องเพิ่มเติมต่อไป


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...