xs
xsm
sm
md
lg

ผู้การฯ นครสวรรค์สั่งสาวคดีสารวัตรแย้ จับยาเสพติดย้อนหลัง คลี่ปมพัสดุยัดไอซ์-ยาอีส่งถึงบ้าน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


นครสวรรค์ - ผบก.ภ.นครสวรรค์สั่งตั้งทีมสาวคดีสารวัตรแย้ จับยาเสพติดย้อนหลัง-คลี่คลายปมพัสดุยัดไอซ์และยาอีส่งถึงบ้าน พร้อมเรียกตัวเข้าให้ปากคำ ก่อนวางแผนลุยถอนรากถอนโคนแก๊งค้ายานรก

ความคืบหน้ากรณีมีกล่องพัสดุยัดยาไอซ์และยาอีส่งจากจังหวัดบุรีรัมย์ ถึงนายพิเชษฐ เสาแบน หรือ พ.ต.ท.พิเชษฐ เสาแบน หรือสารวัตรแย้ สว.กก.2 บก.ทท.2 โดยระบุที่อยู่ที่บ้านพักที่มีเพียงพ่อและแม่คือ นางประชุม มากบุญ อาศัยอยู่ และเมื่อนางประชุมออกมาเซ็นรับพัสดุบริเวณหน้าบ้าน ในพื้นที่ท่าน้ำอ้อย อ.พยุหะคีรี จ.นครสวรรค์ ก็ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ บช.ปส. และ ปส.ภาค 6 คุมตัวไปสอบสวน

อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ยังไม่ได้แจ้งข้อกล่าวหาใดๆ ขณะที่นางประชุม รวมทั้งสารวัตรแย้ บุตรชาย ต่างให้การปฏิเสธไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แต่เชื่อว่าน่าจะถูกขบวนการค้ายาเสพติดกลั่นแกล้ง รวมทั้งพบภาพวงจรปิดบุคคลต้องสงสัยที่ส่งพัสดุยัดยาเสพติดดังกล่าวจากจังหวัดบุรีรัมย์ ตามที่มีการเสนอข่าวไปนั้น

ล่าสุดวันนี้ (25 มิ.ย.) พล.ต.ต.ดำรงค์ เพชรพงษ์ ผบก.ภ.จว.นครสวรรค์ พร้อมทีมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนภูธรจังหวัด ร่วมเดินทางไปที่ สภ.พยุหะคีรี เพื่อร่วมประชุมวางแนวทางการสืบสวนสอบสวนกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พยุหะคีรี โดยมีการนำเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทั้งหมด รวมถึงของกลางทั้งกล่องพัสดุ และยาเสพติดที่บรรจุอยู่ในกล่องพัสดุ รวมถึงประวัติส่วนตัวและการทำงานย้อนหลังของ พ.ต.ท.พิเชษฐ มาวิเคราะห์ก่อนจะวางแผนงาน

พล.ต.ต.ดำรงค์เปิดเผยหลังการประชุมว่า คดีนี้ทางเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องได้สอบปากคำนางประชุม มารดาของ พ.ต.ท.พิเชษฐ ตั้งแต่วันแรกที่ถูกจับกุมตัวได้ที่บ้านพักแล้ว ซึ่งได้ข้อมูลมาพอสมควร แต่ก็ยังไม่ได้มีการแจ้งข้อกล่าวหาใดๆ และยังอยู่ในระหว่างทำเรื่องเชิญตัว พ.ต.ท.พิเชษฐ มาสอบปากคำ

นอกจากนี้ยังได้สอบปากคำบุรุษไปรษณีย์ที่นำกล่องพัสดุไปส่งที่บ้านของ พ.ต.ท.พิเชษฐแล้ว และจะประสานขอข้อมูลการจับกุมกับทาง ปส.ภาค 6 มาประกอบสำนวนคดีด้วย ซึ่งวันนี้พนักงานสอบสวนจะทำหนังสือเรียกตัวสารวัตรแย้มาสอบสวน ส่วนจะสอบที่ไหน วันเวลาใด จะต้องรอการประสานงานก่อน

“คดีนี้ถือเป็นอีกคดีหนึ่งที่ประชาชนให้ความสนใจ ซึ่งทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติได้สั่งการกำชับให้ทำคดีอย่างรอบคอบทุกมิติ และให้คลี่คลายคดีโดยเร็ว หากพบมีการกระทำความผิดไม่ว่าจะส่วนไหน รวมถึงขบวนการค้ายาเสพติดที่เข้ามาเกี่ยวข้อง ก็ให้ดำเนินคดีตามกฎหมายอย่างเด็ดขาด ชนิดต้องถอนรากถอนโคนให้หมด”

พล.ต.ต.ดำรงค์กล่าวอีกว่า ตอนนี้ได้ตั้งชุดสืบสวนไว้แล้ว 2 ชุด โดยชุดแรกจะเดินทางลงพื้นที่ จ.บุรีรัมย์ ซึ่งเป็นต้นทางของการส่งกล่องพัสดุ เพื่อประสานหาข้อมูล และสืบสวนหาเบาะแสเพิ่มเติม มาสรุปตั้งปมสอบสวน ส่วนอีกชุดหนึ่งจะไปประสานกับสำนักงานไปรษณีย์ อ.พยุหะคีรี เพื่อขอข้อมูลการส่งจดหมาย-พัสดุไปรษณีย์มาที่บ้านของ พ.ต.ท.พิเชษฐ ว่ามีกี่ครั้ง พร้อมกับจะมีการสอบปากคำบุรุษไปรษณีย์คนที่นำพัสดุไปส่งเพิ่มเติมในบางประเด็น รวมถึงจะมีการตรวจสอบประวัติการทำงานในคดียาเสพติดย้อนหลังทั้งหมดของ พ.ต.ท.พิเชษฐ เพื่อมาวางแนวทางการสอบสวนด้วย
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...