xs
xsm
sm
md
lg

ชักมีบ่อย!นายช่างอบต.ร้องสื่อถูกใบสั่งขับรถเร็วซ้ำ3รอบทั้งที่ไม่ได้ขับไปไหนไกล

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


มหาสารคาม-นายช่าง อบต. ร้องสื่อถูกใบสั่งขับรถเร็วเกินกฏหมายกำหนด 3 รอบ ทั้ง ๆ ที่ไม่เคยใช้รถผ่านเส้นทางดังกล่าว เผยมีการนำบางอย่างปิดบังป้ายทะเบียนไว้ หวั่นใช้รถทำผิดกฎหมาย วอนตำรวจเร่งติดตามรถคันเจ้าปัญหามาดำเนินคดี

ที่ องค์การบริหารส่วนตำบลหัวขวาง อ.โกสุมพิสัย จ.มหาสารคาม นายสมยศ จันทะรักษ์ นายช่างโยธาอาวุโส อบต.หัวขวาง ร้องเรียนสื่อมวลชนว่า รถของตนถูกออกใบสั่งข้อหาขับรถเร็วเกินกฎหมายกำหนด จากสถานีตำรวจทางหลวง 1 กองกำกับการ 2 กองบังคับการตำรวจทางหลวง จ.นครปฐม และสถานีตำรวจทางหลวง 2 กองกำกับการ 2 กองบังคับการตำรวจทางหลวง จ.เพชรบุรี รวม 3 ใบ โดยที่รถคันที่ถูกถ่ายรูปใบสั่ง มีการปลอมแปลงปิดบังหมายเลขทะเบียนรถไว้

ด้วยการนำบางสิ่งบางอย่างมาปิดทับหมายเลขตัวสุดท้ายไว้ ทำให้สามหมายเลขด้านหน้า ตรงกับทะเบียนรถของตนเอง ทำให้ตนได้รับความเดือดร้อน ถูกใบสั่งถึง 3 ใบ ทั้ง ๆ ที่ไม่เคยขับรถไปเส้นทางดังกล่าว อีกทั้งวิตกว่า รถคันที่ก่อเหตุจะทำสิ่งผิดกฎหมาย จึงได้ไปลงบันทึกประจำวันไว้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.โกสุมพิสัย และร้องเรียนต่อสื่อมวลชน ให้เจ้าหน้าที่เร่งติดตามเจ้าของรถคันดังกล่าวมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

นายสมยศ จันทะรักษ์ นายช่างโยธาอาวุโส อบต.หัวขวาง อ.โกสุมพิสัย เล่าว่า รถของตนเป็นรถเก๋ง ยี่ห้อฮอนด้า ซีวิค หมายเลขทะเบียน ชป 957 กรุงเทพมหานคร เมื่อวันที่ 24 เมษายน 62 ตนได้รับใบสั่งจากสถานีตำรวจทางหลวง 2 กองกำกับการ 2 กองบังคับการตำรวจทางหลวง อ.เมือง จ.เพชรบุรี เพื่อไปเสียค่าปรับ ข้อหา ขับรถเร็วเกินกฎหมายกำหนด เหตุเกิดที่ ทล.4 กม.117-118 ต.หนองกระทุ่ม อ.ปากท่อ จ.ราชบุรี ซึ่งมีภาพถ่ายระหว่างที่รถวิ่งผ่านกล้องตรวจจับความเร็ว อยู่ที่ 163 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

ครั้งที่ 2 วันที่ 9 พฤษภาคม 62 ได้รับใบสั่งจากสถานีตำรวจทางหลวง 1 กองกำกับการ 2 กองบังคับการตำรวจทางหลวง อ.เมือง จ.นครปฐม เหตุเกิดที่ ต.แพรกหนามแดง อ.อัมพวา จ.สมุทรสาคร ความเร็วอยู่ที่ 154 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

ขณะที่ครั้งที่ 3 วันที่ 30 พฤษภาคม 62 ได้รับใบสั่งจากสถานีตำรวจทางหลวง 2 กองกำกับการ 2 กองบังคับการตำรวจทางหลวง อ.เมือง จ.เพชรบุรี เหตุเกิดที่ เหตุเกิดที่ ทล.4 กม.117-118 ต.หนองกระทุ่ม อ.ปากท่อ จ.ราชบุรี ซึ่งมีภาพถ่ายระหว่างที่รถวิ่งผ่านกล้องตรวจจับความเร็ว อยู่ที่ 125 กิโลเมตรต่อชั่วโมง โดยครั้งนี้รถคันก่อเหตุ ได้มีการยื่นมือออกมานอกรถ และชูมือขึ้นเหมือนเป็นการท้าทายเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าอย่างไรก็ไม่สามารถจับได้ เพราะมีการปลอมแปลงเลขทะเบียน

นายสมยศเล่าว่าจากที่สังเกตจากใบสั่งที่ส่งมาถึงนั้น มีการนำบางอย่างมาปิดบังหมายเลขตัวสุดท้าย ทำให้เลข 3 ตัวหน้า เหมือนกับรถของตน ทำให้ตนได้รับความเดือดร้อน อีกทั้งรถของตนไม่มีไฟตัดหมอก แต่รถคันก่อเหตุมีไฟตัดหมอก ทำให้ตอนนี้ไม่สบายใจ ที่อยู่ดี ๆ ก็ถูกใบสั่ง ทั้ง ๆ ที่ไม่ได้เดินทางไปไหนเลย

ซึ่งทั้ง 3 ครั้ง ตนได้ไปลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สภ.โกสุมพิสัย และได้แจ้งไปยังหน่วยงานต้นสังกัดที่ออกใบสั่งให้ตนเองแล้ว ซึ่งตนได้รับการยกเว้นค่าปรับไปแล้ว

นายสมยศกล่าวยืนยันว่า ตั้งแต่ออกรถคันนี้มาใช้นาน 12 ปี ยังไม่เคยขับรถไปทางแถบ จ.สมุทรสงคราม หรือ จ.เพชรบุรีเลย รถคันนี้จะใช้ขับแค่จากบ้านมาที่ทำงานเท่านั้น แต่ตนยังมีความกังวล เกรงว่าหากรถคันดังกล่าว ไปก่อเหตุผิดกฎหมาย จะนำเรื่องเดือดร้อนมาสู่ตน อยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามจับกุมตัวผู้ก่อเหตุตัวจริงมาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็วที่สุด


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...