xs
xsm
sm
md
lg

สารวัตรดังนครสวรรค์ยันถูกกลั่นแกล้ง ส่งพัสดุยัดยาถึงบ้าน-แม่ยันไม่รู้เรื่อง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


นครสวรรค์ - นายตำรวจคนดังเมืองปากน้ำโพ ยันถูกกลั่นแกล้ง ส่งพัสดุยัดยาเสพติดถึงบ้านแม่ชี้พิรุธจับยาบุรีรัมย์แต่กลับขยายผลส่งถึงตน ขณะที่แม่ยืนยันไม่รู้เห็น ถามกลับต่อไป ปณ.ส่งพัสดุต้องให้เปิดดูก่อนถึงเซ็นรับใช่หรือไม่

กรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจปราบปรามยาเสพติด ภาค 6 ได้จับกุมหญิงสูงวัยชาว อ.พยุหะคีรี จ.นครสวรรค์ รายหนึ่ง หลังรับพัสดุไปรษณีย์จาก ปณ.พยุหะคีรี ที่ส่งจากจังหวัดทางภาคอีสานมาถึงบ้านพัก ระบุชื่อลูกชายซึ่งเป็นนายตำรวจระดับสารวัตรคนดังเป็นผู้รับ

เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจเปิดดูภายในกล่องพัสดุพบว่าเป็นยาไอซ์ 50 กรัม และยาอีสีขาวกว่า 50 เม็ด จึงควบคุมตัวพร้อมเข้าตรวจค้นภายในบ้านพักชั้นเดียว ซึ่งระบุว่าเป็นบ้านของนายตำรวจดังกล่าวตามที่ระบุไว้ในพัสดุ จากนั้นได้ควบคุมตัวไปสอบสวนขยายผลยังกองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติดทันที

ต่อมา พ.ต.ท.พิเชษฐ เสาแบน หรือสารวัตรแย้ ได้ออกมาเปิดเผยว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเป็นเรื่องจริง แม่ตนได้โทรศัพท์มาแจ้งว่าถูกตำรวจจับกุมหลังจากออกมารับพัสดุจากไปรษณีย์แล้วพบยาไอซ์ และยาอีบรรจุอยู่ภายในกล่องพัสดุ ซึ่งขอชี้แจงว่าเรื่องนี้ตนถูกกลั่นแกล้งจากกลุ่มขบวนการค้ายาเสพติดมาจ้องทำร้าย

เพราะก่อนหน้านี้ตนรับราชการกวาดล้างจับกุมผู้ค้ายาเสพติดในพื้นที่ภาค 6 มานาน จับกุมผู้กระทำความผิดมาหลายราย และเคยมีการจับตัวการใหญ่ติดคุกตลอดชีวิตมาแล้ว จนครั้งหนึ่งเคยถูกร้องเรียนจนตนโดนขังไป 7 วัน ซึ่งก็หอบหลักฐานมาสู้คดีแก้ต่างมานานกว่า 3 ปี แต่กลุ่มขบวนการพวกนี้ก็ยังไม่หยุด ยังคงหาวิธีสารพัดมาเล่นงานตน

ล่าสุดตนค้าพระเครื่อง และเปิดเพจเฟซบุ๊กเป็นแอดมินเอง กลุ่มขบวนการนี้ก็ยังปลอมเฟซบุ๊กชื่อ-นามสกุลตน หรือแม้กระทั่งก่อนการจับกุมแม่ตนในครั้งนี้ก็มีโทรศัพท์มาหาตนขณะกำลังตัดผมอยู่ที่เชียงใหม่ว่าจะมีการโอนเงิน และขอเลขบัญชีเพื่อรับรองของ ซึ่งตนก็ยังแปลกใจ เพราะการซื้อขายพระสำหรับเพจตนนั้นจะไม่มีการโอนเงินก่อนส่งของ จึงได้โทรศัพท์กลับไปเพื่อสอบถาม แต่ปลายสายก็บอกว่าจะส่งของให้กับแย้ ให้รอรับของปลายทางแล้วกัน โดยที่ไม่พูดชื่อกับนามสกุลจริง หลังจากนั้นตนก็ไม่สามารถติดต่อได้อีกเลย จนมาทราบเรื่องว่าแม่ถูกจับกุม

พ.ต.ท.พิเชษฐระบุด้วยว่า บ้านที่ถูกส่งพัสดุบรรจุยาเสพติดไปนั้นมีพ่อวัย 71 ปีป่วยอยู่ โดยมีแม่ตนอายุ 61 ปี คอยดูแล และตนจะเดินทางไปหานานๆ ครั้งเท่านั้น ตนเป็นนายตำรวจระดับสารวัตร จบนักเรียนนายร้อยมา คงไม่บ้องตื้นให้ส่งยาเสพติดมาที่บ้าน โดยใช้ชื่อ-สกุลจริงของตนแน่

“พวกนี้ยังคงจ้องจองเวรผมอยู่ และทราบว่ายาเสพติดดังกล่าวเป็นการจับมาจาก จ.บุรีรัมย์ แต่ขยายผลส่งยามาที่บ้านผมได้อย่างไร และหลังจากมีการจับกุมแม่ของผม ก็ได้มีการนำตัวไปสอบปากคำ และปล่อยตัวมาแล้ว ซึ่งผมก็คงต้องรอหมายเรียกให้ไปสอบปากคำเช่นกัน ยอมรับว่าเหนื่อยเหลือเกินกับการที่ต้องหาหลักฐานต่างๆ มาต่อสู้ให้ตัวเองพ้นผิดอยู่คนเดียวโดยไม่มีใครมาช่วย จึงขอสื่อมวลชนให้ความเป็นธรรมกับผมด้วย”

และเมื่อผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่บ้านของนางประชุม มากบุญ อายุ 61 ปี มารดา พ.ต.ท.พิเชษฐ ซึ่งเป็นผู้ถูกจับ พบว่าเป็นบ้านปูนชั้นเดียว ภายในไม่ค่อยมีเฟอร์นิเจอร์ หรือสิ่งของตกแต่งมากนัก และได้พบกับนางประชุม ซึ่งเปิดเผยให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า วันที่ถูกจับตนกำลังอยู่ดูแลสามีที่ป่วยไม่สามารถเดินได้ เนื่องจากเข้ารับการรักษาผ่าตัดสมองเพราะประสบอุบัติเหตุรถคว่ำเมื่อหลายปีก่อน

ขณะนั้นจู่ๆ ก็มีบุรุษไปรษณีย์มาที่หน้าบ้าน บอกมีพัสดุส่งมา ตนจึงได้ออกมารับ และก็ทราบว่าเป็นพัสดุส่งถึงชื่อบุตรชายตน ก็ไม่ได้เอะใจอะไร แต่เมื่อเซ็นชื่อรับของตนยังไม่ทันจะได้เดินเข้าไปในบ้าน ก็มีกลุ่มบุคคลอ้างตัวเป็นตำรวจนับ 10 นายโผล่มาจากไหนก็ไม่รู้เข้ามารุมล้อมตน พร้อมกับถามว่าพัสดุอะไร รู้หรือเปล่าว่ามียาบ้าอยู่ในนั้น

“ฉันก็รู้สึกงง จึงได้พยายามที่จะโทร.ไปหาผู้ใหญ่บ้านให้มาช่วยกันตรวจสอบ เพราะฉันก็ตกใจที่อยู่ดีๆ ก็มีตำรวจเข้ามารุมล้อม แต่ปรากฏว่าไม่สามารถติดต่อผู้ใหญ่บ้านได้ เนื่องจากถูกกลุ่มเจ้าหน้าที่ยึดโทรศัพท์ไป พร้อมกับให้ฉันเปิดกล่องพัสดุออกมาให้ดู จึงได้เห็นว่ามียาเสพติดบรรจุอยู่ในกล่อง แต่ฉันก็ไม่รู้ว่าเป็นยาอะไรเช่นกัน”

นางประชุมบอกว่า ตนจะจำภาพยาบ้าได้จากตามสื่อต่างๆ แต่ยาที่บรรจุอยู่ในกล่อง ซึ่งเป็นเกล็ด และมียาเม็ดสีขาว ตนก็มองไม่ออกว่าเป็นยาอะไร จึงถามเขากลับไปว่ามันเป็นยาบ้าหรือ ซึ่งก็ไม่ได้รับคำตอบอะไร แล้วพวกเขาก็เชิญตนไปที่สำนักงานด่านตรวจพื้นที่ จ.พยุหะคีรี จ.นครสวรรค์ มีเจ้าหน้าที่ส่วนหนึ่งช่วยกันนับยา และอีกนายหนึ่งมาสอบปากคำ ตนก็ยืนยันว่าไม่มีส่วนรู้เห็น และไม่ทราบเรื่องยาเสพติดที่บรรจุอยู่ในกล่อง ตนเป็นเพียงหญิงสูงวัยที่เดินออกมาเซ็นรับของเท่านั้นเพราะมีบุรุษไปรษณีย์มาส่งของหน้าบ้าน

“อยากถามกลับไปว่าบุรุษไปรษณีย์มาส่งจดหมายหน้าบ้าน แล้วคุณจะไม่ออกไปรับของหรือ ทั้งที่ฉันก็ไม่รู้ว่าข้างในมันมีอะไร ก็ต้องมาเซ็นรับก่อน ถ้าเป็นแบบนี้เท่ากับว่าต่อไปจะเซ็นรับของจากไปรษณีย์ต้องให้เขาเปิดให้ดูก่อนถึงจะเซ็นรับได้ใช่หรือไม่”

นางประชุมยังกล่าวต่อไปว่า ที่ผ่านมากล่องพัสดุชิ้นที่ไปรษณีย์มีจดหมายมาเรียกให้ตนมารับหลายครั้งแล้ว แต่ตนก็แก่แล้ว และไม่สะดวกที่จะไปรับเพราะต้องอยู่ดูแลสามีที่นอนป่วยด้วย ส่วนเรื่องของจดหมาย หรือพัสดุไม่เคยมีส่งมาถึงลูกชายตนเลย จะมีก็แต่แค่เอกสารการชำระหนี้ ธ.ก.ส. ระบุชื่อลูกชายส่งมาเพียงเท่านั้น ตนยืนยันได้ และพร้อมที่จะให้ตรวจสอบทั้งประวัติ และบัญชีธนาคารทั้งหมดเพื่อยืนยันความบริสุทธิ์

“ครอบครัวเราไม่เคยมีประวัติยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดอยู่แล้ว ทุกวันนี้อยู่กันสองคนผัวเมีย ฉันก็ต้องดูแลสามีที่ป่วย และก็มีรายได้จากลูก 2 คนที่ส่งมาให้เท่านั้น ฉันมีเงินติดอยู่ในบัญชีอยู่หมื่นกว่าบาท พร้อมมีหนี้จากการจำนองที่ดินอีกกว่า 2 แสนบาทยังไม่มีปัญญาจะไปจ่าย หากค้ายาเสพติดจริงก็ต้องมีฐานะเป็นอยู่ดีมากกว่านี้”

ส่วนเรื่องที่ตนถูกจับยาเสพติดยอมรับว่าเสียหายมาก เพราะตั้งแต่ถูกจับเพื่อนบ้านพากันมองหน้าแปลกๆ อีกทั้งยังมีเพื่อนโทรศัพท์มาพูดว่ามีคนเขามาบอกว่าห้ามมายุ่งเกี่ยวกันตนอีกเพราะพัวพันยาเสพติด ซึ่งทำให้คนที่เป็นโรคความดันอยู่แล้วรู้สึกเครียดมากๆ แต่ยืนยันว่าครอบครัวตนบริสุทธิ์ และกำลังรอหมายเรียกจากตำรวจให้ไปสอบปากคำอีก ตนก็จะยืนยันความจริงและจะเรียกร้องความเป็นธรรมให้ลูกชาย และครอบครัวของตนด้วย
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...