xs
xsm
sm
md
lg

ตร.ภาค 5 สะกดรอยรวบหนุ่มเชียงราย ขนไอซ์กว่าร้อยกิโลฯ จากเชียงใหม่ซุกลำพูน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เชียงใหม่ - ชุดสืบสวนภาค 5 สะกดรอยก่อนรวบหนุ่มเชียงของ-เชียงราย ขนไอซ์ 6 กระเป๋า รวมกว่า 100 กก.ซุกกระบะจากแม่แตงซุกบ้านพักในลำพูน รอคำสั่งส่งต่อ อ้างรับจ้างขนแลกเงิน 3 แสน

วันนี้ (21 มิ.ย.) เจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.สส.ภ.5 พร้อมเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ได้ร่วมแถลงข่าวผลการตรวจยึดยาเสพติดรายสำคัญ 1 ราย ผู้ต้องหา 1 คน คือ นายภาณุวัฒน์ หรือวัฒน์ ยานุมาศภูษิต อายุ 36 ปี ที่อยู่ 100 ม.13 ต.เวียง อ.เชียงของ จ.เชียงราย พร้อมของกลางไอซ์ ห่อหุ้มด้วยถุงฟอยล์สีเขียวบรรจุอยู่ในกระเป๋าสะพายหลังคละสี 6 กระเป๋า น้ำหนักรวมประมาณ 105.9 กก. และรถมาสด้า สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน ผพ 3787 เชียงใหม่

การจับกุมมีขึ้นหลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.สส.ภ.5 สืบสวนขยายผลเครือข่ายยาเสพติดของนายภาณุวัฒน์ หรือวัฒน์ ยานุมาศภูษิต ที่มีพฤติการณ์เกี่ยวข้องการลักลอบนำยาเสพติดจากพื้นที่ชายแดนเข้าพื้นที่ตอนใน จนทราบว่านายภาณุวัฒน์ได้พักอาศัยอยู่ในพื้นที่จังหวัดลำพูน และมักจะเดินทางไปยังพื้นที่จังหวัดเชียงรายเป็นประจำ

กระทั่งเวลาประมาณ 19.00 น. วันที่ 19 มิ.ย. เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้รับแจ้งจากสายลับว่านายภาณุวัฒน์จะออกจากบ้านพักที่ลำพูนเพื่อไปขนยาเสพติดนำส่งให้กลุ่มเครือข่าย โดยใช้รถยนต์กระบะของกลางคันดังกล่าว จึงวางแผนและวางกำลังตามจุดสำคัญที่จะต้องผ่านเข้ามาในพื้นที่จังหวัดลำพูน

ต่อมาเจ้าหน้าที่พบรถเป้าหมายดังกล่าวผ่านแยกรวมโชค จึงได้ติดตามสะกดรอยไปเรื่อยๆ พร้อมกับวางแผนเพื่อเรียกทำการตรวจค้น กระทั่งรถคันดังกล่าวได้ขับขี่มาจอดบริเวณริมถนนซูเปอร์ไฮเวย์ ลำปาง-เชียงใหม่ ใกล้หน้าปั๊มน้ำมัน ปตท. ม.10 ต.บ้านกลาง อ.เมืองลำพูน เจ้าหน้าที่เห็นว่ามีพฤติการณ์น่าสงสัย เนื่องจากไม่ใช่จุดพักรถตามปกติ จึงเข้าแสดงตนเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อขอตรวจค้น

จากการตรวจค้นได้พบของกลางยาเสพติดซุกซ่อนอยู่บนเบาะนั่งด้านหลังข้างคนขับ (แค็บ) ภายในรถยนต์ของกลาง จึงได้สอบถามนายภาณุวัฒน์ หรือวัฒน์ ยานุมาศภูษิต รับว่านายเยีย และนายเปา (ไม่ทราบชื่อนามสกุลจริง) ให้นำรถยนต์ไปรับยาเสพติดที่ อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่

เมื่อได้รับยาเสพติดของกลางมาแล้วตนได้ขับขี่รถออกจาก อ.แม่แตง เพื่อที่จะนำยาเสพติดมาซุกซ่อนไว้ที่ที่พักของตน บริเวณบ้านหนองไซ ต.ป่าสัก อ.เมืองลำพูน เพื่อรอให้นายเยีย และนายเปาสั่งการอีกทีว่าจะไปส่งยาเสพติดต่อให้ใคร เมื่อยาเสพติดถึงปลายทางจะได้รับค่าจ้างจำนวน 300,000 บาทแล้วจะนำมาแบ่งกันในทีม แต่ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจค้นจับกุมเสียก่อน

เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้แจ้งข้อหา “มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ไอซ์) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย” ซึ่งนายภาณุวัฒน์รับข้อกล่าวหาแล้วให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา จากนั้นได้ควบคุมตัวพร้อมของกลางนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.นิคมอุสาหกรรม จ.ลำพูน ดำเนินคดีตามกฎหมาย
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...