xs
xsm
sm
md
lg

หวิดดับหมู่! บัสขนนักท่องเที่ยวเวียดนาม 70 ชีวิตชน จยย.เลี้ยวตัดหน้าตายคาที่

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


นครพนม - หวิดเกิดโศกนาฏกรรมหมู่ ถนนนครพนม-สกลนคร บัสขนนักท่องเที่ยวชาวเวียดนามเบรกไม่ทันชนมอเตอร์ไซค์เลี้ยวกลับรถตัดหน้ากะทันหัน คนขับดับคาที่ โชคดีคนบนรถบัสร่วม 70 ชีวิตปลอดภัย

รายงานข่าวแจ้งว่า เมื่อเวลา 21.00 น. คืนที่ผ่านมา (20 มิ.ย.) ร.ต.ท.วรพรต อุติลา รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองนครพนม รับแจ้งมีรถโดยสารเหมาของนักท่องเที่ยวชนกับรถจักรยานยนต์ มีผู้เสียชีวิต เหตุเกิดบนถนน ทล.22 สายนครพนม-สกลนคร ช่วงบริเวณบ้านเทพพนม ต.บ้านผึ้ง จึงประสานแพทย์เวรโรงพยาบาลนครพนม กู้ภัยลำโขงเฟรนด์ชิพ กู้ภัยสว่างนาวาธาตุพนม และรถกู้ชีพ อบต.บ้านผึ้ง ร่วมตรวจสอบ

โดยในที่เกิดเหตุเป็นถนน 4 เลน ฝั่งขาออกมุ่งหน้าไป จ.สกลนคร ใกล้จุดกลับรถ แยกทางเข้า อบต.บ้านผึ้ง พบรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อยามาฮ่า ทะเบียน กทล 143 นครพนม ในสภาพถูกชนพังเสียหายทั้งคัน ทำให้คนขับขี่รถจักรยานยนต์เสียชีวิตคาที่ ทราบชื่อภายหลังคือ นายแม็ค ฝ่ายวงศ์ อายุ 49 ปี ชาวบ้านเทพพนม หมู่ 14 ต.บ้านผึ้ง อ.เมือง จ.นครพนม

ใกล้กันพบรถคู่กรณีที่พุ่งชน เป็นรถบัสโดยสารขนส่งนักท่องเที่ยว ยี่ห้อฮุนได สีส้ม ทะเบียน บม 7979 ด้านข้างมีตัวอักษรว่า TOPTOUR สภาพจอดตกคลองริมถนน ส่วนหน้ารถด้านขวามีรอยเฉี่ยวชนตาไฟด้านขวาแตก กระจังหน้าแตกเสียหาย ใกล้กันพบเสาไฟฟ้าริมทางหลวงสูง 7 เมตรหักโค่น

ขณะที่ภายในรถมีนักท่องเที่ยวชาวเวียดนาม 70 คน กำลังพยายามขนย้ายสิ่งของออกมาจากรถบัส แต่ละคนอยู่ในอาการตกใจ แต่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่จึงตรวจสอบให้การช่วยเหลือ ภายหลังทางบริษัททัวร์นำรถสำรองมาเปลี่ยนถ่ายเพื่อนำนักท่องเที่ยวเดินทางไปยังกรุงเทพมหานคร

เบื้องต้นจากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ทราบว่าก่อนเกิดเหตุรถบัสโดยสารคันดังกล่าวเป็นคณะทัวร์นำเที่ยวมาจากเวียดนาม บรรทุกนักเท่องเที่ยวผ่านมาจาก สปป.ลาว ข้ามสะพานมิตรภาพไทย-ลาว แห่งที่ 3 นครพนม-คำม่วน เพื่อจะเดินทางไปท่องเที่ยวในประเทศไทย ขณะวิ่งมาถึงที่เกิดเหตุได้มีรถจักรยานยนต์คู่กรณีเลี้ยวกลับรถมาอีกเลน ตัดหน้าในระยะกระชั้นชิด

ทำให้รถบัสโดยสารพุ่งชนอย่างจัง ทำให้รถจักรยานยนต์กระเด็นไปไกลกว่า 5 เมตร เป็นเหตุให้คนขับขี่รถจักรยานยนต์เสียชีวิตคาที่ ส่วนรถบัสได้เสียหลักตกข้างถนน โชคดีไม่พลิกคว่ำ และไม่มีนักท่องเที่ยวได้รับบาดเจ็บ

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่จะได้ตรวจสอบ เก็บหลักฐานโดยละเอียดประกอบการดำเนินคดีต่อไป พร้อมประกาศเตือนให้ประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนนระมัดระวังงดใช้ความเร็ว และระมัดระวังในการใช้เส้นทางช่วงจุดกลับรถ เนื่องจากจุดดังกล่าวเกิดอุบัติเหตุ เสียชีวิตบ่อยครั้ง


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...