xs
xsm
sm
md
lg

พบหนุ่มใหญ่วังทองป่วยโรคเดียวกับ “วินัย ไกรบุตร” ขาดยา-แผลลามทั่วตัว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


พิษณุโลก - หมอ รพ.พุทธชินราชรับตัวหนุ่มใหญ่ชาววังทองป่วยเป็นเพมฟิกัส โรคเดียวกับ ดาราดัง “วินัย ไกรบุตร” แล้วกินยาไม่ต่อเนื่อง จนเกิดแผลพุพองกำเริบทั่วร่างกาย เผยเฉพาะพิษณุโลกเจอผู้ป่วยหลายราย
นพ.นเรศ วิไลสกุลยง แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง โรงพยาบาลพุทธชินราช พิษณุโลก
วันนี้ (18 มิ.ย.) เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลวังทอง จ.พิษณุโลก ได้นำตัวนายวิโรจน์ นุชเจ๊ก อายุ 51 ปี ภูมิลำเนาบ้านเลขที่ 733 หมู่ที่ 7 ต.วังนกแอ่น อ.วังทอง จ.พิษณุโลก ที่ป่วยโรคแผลขึ้นตามผิวหนังทั่วร่างกาย ทั้งใบหน้า ในปาก แขน ขา และแผ่นหลัง ส่งต่อเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลพุทธชินราช อ.เมืองพิษณุโลก หลังจากเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลวังทองเมื่อ 16 มิ.ย. 62 ที่ผ่านมา แล้วพบว่าอาการป่วยของนายวิโรจน์ลุกลามรุนแรงมากขึ้น

ล่าสุดพบว่าอาการของแผลกำเริบรุนแรง ทำให้โรงพยาบาลวังทองต้องส่งตัวนายวิโรจน์มารักษาต่อที่โรงพยาบาลพุทธชินราช พิษณุโลก เพื่อพบกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญโรคผิวหนังที่เจ้าตัวเคยมารักษาตัวแล้ว โดยมีภรรยาคือ นางจันทร์จิรา หลำชาวนา และน้องสาว มาดูอาการนายวิโรจน์ที่ต้องใช้ผ้าพันแผลเต็มร่างกาย

นพ.นเรศ วิไลสกุลยง แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง โรงพยาบาลพุทธชินราช พิษณุโลก กล่าวว่า ผู้ป่วยรายนี้ป่วยเป็นโรคเดียวกับดาราดัง วินัย ไกรบุตร คือ เพมฟิกัส ที่เกิดจากภูมิคุ้มกันของร่างกายทำงานผิดปกติ ทำลายเซลล์ผิวหนัง ทำให้ผิวหลุดลอกจากกัน ปัจจัยของโรคนี้เกิดจากพันธุกรรม และปัจจัยทางสิ่งแวดล้อม ซึ่งผู้ป่วยโรคนี้ต้องกินยากันนานเป็นปี

กรณีที่อาการนายวิโรจน์ลุกลามมากขึ้นเพราะไม่ได้รับยาอย่างต่อเนื่องจนอาการกำเริบขึ้นมาใหม่ ทำให้แพทย์ต้องให้ยาชนิดเดิมให้กินต่อเนื่อง และให้พักรักษาตัวที่โรงพยาบาลพุทธชินราชทันทีเนื่องจากบาดแผลมีอาการหนัก

“โรคนี้สามารถรักษาได้ แต่ไม่หายขาด แต่จะอยู่ได้นาน หากร่างกายอ่อนแอ หรือขาดยาก็จะกลับมาใหม่ ถือว่าเป็นโรคประจำตัว แพทย์เกี่ยวกับโรคผิวหนังทราบดี ซึ่งในจังหวัดพิษณุโลกพบผู้ป่วยด้วยโรคนี้ไม่มาก แต่ก็มีหลายคน ไม่ใช่โรคแปลกใหม่หรือพบยากแต่อย่างใด”

นางจันทร์จิรา หลำชาวนา ภรรยานายวิโรจน์ เปิดเผยว่า นายวิโรจน์มีอาชีพรับจ้างทั่วไป ทั้งทำสวน ฉีดยาฆ่าหญ้า ยาฆ่าแมลง เมื่อ 2 ปีก่อนเริ่มมีอาการเป็นตุ่มเกิดขึ้นตามร่างกาย และเป็นแผลพุพองขยายไปทั่วร่าง ได้รักษาตัวที่โรงพยาบาลวังทอง และโรงพยาบาลพุทธชินราชมาต่อเนื่อง ซึ่งแพทย์ก็ให้ยามากิน แต่ระยะหลังอาการเริ่มรุนแรงขึ้นต่อเนื่องจนเป็นแผลขึ้นทั่วร่างกาย แม้แต่ในปากก็เป็นแผล ต้องกินแต่ข้าวต้ม ไม่สามารถออกไปทำงานตามปกติ จึงพาเข้ารักษาที่โรงพยาบาลวังทอง และส่งต่อมารักษาตัวที่โรงพยาบาลพุทธชินราช
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...