xs
xsm
sm
md
lg

นรข.สนธิกำลังทหารค้นหมู่บ้านริมโขง ยึดยานรกได้เพียบทั้งยาบ้า ยาไอซ์ กัญชา

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


นครพนม - นรข.สนธิกำลังทหาร ตำรวจ บุกค้นหมู่บ้านเป้าหมายซุกซ่อนยาเสพติด ตรวจยึดของกลางได้เพียบทั้ง ยาบ้า ยาไอซ์ กัญชาและเงินสดก้อนใหญ่ ขณะที่เจ้าของบ้านหนีรอด เผยลอบนำยานรกเข้ามาเพื่อรอส่งเครือข่ายในพื้นที่ตอนในของไทย

วันนี้ (17 มิ.ย.) ที่สถานีเรือบ้านแพง หน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขง จ.นครพนม พลเรือตรี ระพีพงษ์ โสวรรณ ผู้บัญชาการหน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขง ว่าที่ ร้อยตรี ภูมิศักดิ์ ขำปู่ นายอำเภอท่าอุเทน พ.ต.ท.ทวี ภาน้อย ผู้บังคับกองร้อยตำรวจตระเวนชายแดนที่ 237 น.ท.สิทธิศักดิ์ สิทธิกุล หัวหน้าสถานีเรือบ้านแพง กองร้อยทหารพรานที่ 2107 การข่าวกองกำลังสุรศักดิ์มนตรีและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมกันแถลงข่าวจับยึดยาเสพติดได้ที่บ้านนาข่าท่า หมู่ 8 ต.พะทาย อ.ท่าอุเทน ประกอบด้วย ยาบ้าจำนวน 22,640 เม็ด กัญชาอัดแท่ง 56 แท่ง น้ำหนัก 56 กิโลกรัม ยาไอซ์ 366 กรัม เงินสด 40,000 บาท โทรศัพท์ 3 เครื่อง รถยนต์ 1 คัน รถจักรยานยนต์ 1 คัน ผู้ต้องหา 1 คน

ทั้งนี้สืบเนื่องมาจากเมื่อคืนที่ผ่านมา น.ท.สิทธิศักดิ์ สิทธิกุล หน.สน.เรือบ้านแพง นรข.เขตนครพนม ได้รับแจ้งจากสายข่าวว่ามีการลักลอบนำยาเสพติดมาซุกซ่อนไว้ในพื้นที่ บ.นาข่าท่า ต.พะทาย อ.ท่าอุเทน เพื่อรอส่งมอบแก่กลุ่มผู้ค้ายาเสพติดในพื้นที่ตอนใน จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ และสั่งการให้ น.ต.บุญเชิด กุลอำภา ผค.เรือ ล.170 สน.เรือบ้านแพง และ ร.ท.นาวิน ศิลปวิทยากรณ์ ผค.เรือ ล.124 สน.เรือบ้านแพง ประสานไปยัง ผบ.ร้อย.ทพ.2107 ผบ.มว.ตชด.2373 จนท.ตำรวจน้ำนครพนม ชุด ทกย.กกล.สุรศักดิ์มนตรี และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองในพื้นที่นำชุดลาดตระเวน สน.เรือบ้านแพง เข้าสนธิกำลังตรวจค้นพื้นที่เป้าหมาย

โดยเข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 7/1 ม.8 บ.นาข่าท่า ต.พะทาย อ.ท่าอุเทน ซึ่งเป็นบ้านของ นายสาธิต (อิน) ละกังถา ผู้ต้องหาที่หลบหนี พบ นายสมพงษ์ ละกังถา อายุ 38 ปี ชาวท่าอุเทน อยู่บริเวณใต้ถุนบ้านของนายสาธิต เจ้าหน้าที่จึงเข้าตรวจค้นพบยาบ้า ประมาณ 7 มัด อยู่บริเวณใต้ถุนบ้าน โดยใช้แผ่นกระดานปิดไว้, รถยนต์ 1 คัน จอดอยู่ใต้ถุนบ้าน และโทรศัพท์มือถือ 3 เครื่อง เงินสด 40,000 บาท บัตรประจำตัว 6 ใบอยู่ในกระเป๋าสะพายสีน้ำตาล จึงได้จับกุมนายสมพงษ์ และตรวจยึดของกลางดังกล่าวไว้

หลังจากนั้นได้เข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 42 ม.8 บ.นาข่าท่า ต.พะทาย อ.ท่าอุเทน ซึ่งเป็นบ้านของนายสังวาล (นก) สุรชัย ผู้ต้องหาที่หลบหนี พบยาบ้าจำนวน 6 มัด, กัญชาแห้งอัดแท่ง จำนวน 2 กระสอบ บริเวณใต้ถุนหลังบ้าน และรถจักรยานยนต์ 1 คัน จอดอยู่บริเวณหน้าบ้าน จากนั้นได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางที่ตรวจยึดได้ทั้งหมดมาที่ สน.เรือบ้านแพง

จากการตรวจสอบโดยละเอียดที่บ้านเลขที่ 7/1 บ้านของนายสาธิต พบของกลางเป็นยาบ้า จำนวน 13,865 เม็ด (สีส้ม 13,740 เม็ด สีเขียว 125 เม็ด) รถยนต์นั่งส่วนบุคคลไม่เกิน 7 คน ตราอักษร MITSUBISI สีเขียว หมายเลขทะเบียน กค 75 สกลนคร หมายเลขตัวถัง MNTJNKA407D016194 หมายเลขเครื่องยนต์ 4D56UCAB4851 โทรศัพท์มือถือ ตราอักษร SUMSANG สีดำ ชนิดกดปุ่มโทร.แบบเดียวกัน จำนวน 2 เครื่อง โทรศัพท์มือถือตราอักษร SUMSANG แบบ Touch Screen สีแดง จำนวน 1 เครื่อง เงินสดจำนวน 40,000 บาท

ด้านนายสมพงษ์ให้การว่าได้มาดื่มสุรากับนายสาธิต (ผู้ต้องหาที่หลบหนี) ซึ่งเป็นเจ้าของบ้าน แต่ตนเมาจึงได้นอนหลับอยู่ใต้ถุนบ้านใกล้กับบริเวณจุดที่พบยาบ้า ขณะที่ตนถูกเจ้าหน้าที่เข้าควบคุมตัวไม่ทราบว่านายสาธิตไปไหนเพราะตนหลับอยู่ อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ยังไม่ปักใจเชื่อ พร้อมเร่งสอบสวนหากลุ่มขบวนการมาดำเนินคดีต่อไป


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...