xs
xsm
sm
md
lg

คนป่วยจิตเวชคลั่งแม่บังคับให้หมอตรวจ ชกเตะประตู รพ.แตกบาดตัวเองเจ็บ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


อุบลราชธานี - ผู้ป่วยจิตเวชคลุ้มคลั่งลุกขึ้นเตะต่อยประตูกระจกโรงพยาบาลแตกบาดตัวเองเจ็บ เบื้องต้นแจ้งข้อหาทำให้ทรัพย์สินของทางราชการเสียหาย และให้นอนรักษาตัวจนกว่าแผลจากกระจกบาดหายจะได้ส่งให้แพทย์ด้านจิตเวชดูอาการป่วยอีกที

เมื่อเวลาประมาณ 21.50 น. วันที่ 15 มิ.ย. พ.ต.อ.ปริญญา หันไชยุงวา ผกก.สภ.พิบูลมังสาหาร จ.อุบลราชธานี ได้รับแจ้งมีผู้ป่วยที่มาขอรับการรักษาจากอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ล้ม อาละวาดชกและเตะประตูกระจกทางเข้าโรงพยาบาลแตก และกระจกได้บาดตามลำตัวของผู้ก่อเหตุ จึงพร้อมด้วย ร.ต.อ.สุริยา นนเทศา ร้อยเวรสอบสวนเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ

พบรอยเลือดหยดเป็นทางจากบันได้ทางขึ้นโรงพยาบาลออกไปยังสนามหญ้าหน้าโรงพยาบาล สำหรับคนเจ็บเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจและแพทย์พยาบาลได้นำตัวเข้าไปทำแผลภายในห้องฉุกเฉินที่อยู่ด้านในของโรงพยาบาลแล้ว และทราบชื่อผู้ก่อเหตุที่ได้รับบาดเจ็บคือ นายโย (นามสมมติ) อายุ 28 ปี เป็นชาวบ้านตำบลอ่างศิลา อ.พิบูลมังสาหาร จ.อุบลราชธานี

มีเลือดอาบตัว มีบาดแผลถูกกระจกของโรงพยาบาลที่แตกบาดแขนขวายาวประมาณ 5 เซนติเมตร โดยมีแผลลึกถึงกล้ามเนื้อ ส่วนที่เท้าข้างขวา และนิ้วนางข้างขวาก็มีบาดแผลถูกกระจกบาดเป็นแผลยาวประมาณ 1.5 เซนติเมตร แผลไม่ลึกมากนัก แพทย์ พยาบาลห้องฉุกเฉินได้ช่วยกันทำแผลให้คนเจ็บ ก่อนส่งตัวไปรับการรักษาต่อที่โรงพยาบาลประจำอำเภอวารินชำราบ ซึ่งมีแพทย์เฉพาะทางด้านกล้ามเนื้อให้ช่วยรักษาต่อไป

จากการสอบถามทราบว่า ก่อนเกิดเหตุช่วงค่ำวันเดียวกัน นายโยผู้ก่อเหตุได้ดื่มเหล้าเมาและขี่จักรยานยนต์ล้มในหมู่บ้านนางเพ็ญ (นามสมมติ) อายุ 46 ปี มารดา จึงโทรศัพท์แจ้งให้หน่วยกู้ชีพ 1669 ของตำบลอ่างศิลานำตัวนายโยส่งให้แพทย์ตรวจที่โรงพยาบาลประจำอำเภอ แต่ไม่พบบาดแผลตามร่างกายของนายโย และยังไม่สามารถสอบถามอาการได้เนื่องจากยังมีอาการเมาสุรา

ระหว่างนั้นแพทย์จึงให้นอนดูอาการหน้าห้องฉุกเฉิน จุดให้บริการผู้ป่วยนอก โดยมีนางเพ็ญ มารดาคอยดูแล

กระทั่งต่อมานายโยฟื้นจากอาการเมาเหล้า และแพทย์ได้เข้าสอบถามอาการป่วย นายโยก็เกิดอาการคลุ้มคลั่งโวยวายไม่ต้องการรับการตรวจรักษา พร้อมลุกออกจากเปลนอนใช้เท้าถีบรถเข็น ก่อนเดินไปชกและเตะประตูกระจก ก่อนไปนอนฟุบอยู่บริเวณสนามหญ้าหน้าโรงพยาบาล เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลจึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาตรวจสอบและคุมตัวไว้

จากการสอบถามนางเพ็ญ มารดาคนเจ็บระบุว่า เมื่อ 3-4 ปีที่ผ่านมาบุตรชายมีประวัติป่วยทางจิตเข้ารับการรักษาจากแพทย์โรงพยาบาลจิตเวชพระศรีมหาโพธิ์ อ.เมืองอุบลราชธานี และเคยพยายามฆ่าตัวตาย โดยใช้เชือกผูกคอที่บ้าน แต่มีคนมาพบช่วยเหลือจนรอดชีวิตมาได้

เบื้องต้นพนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อหานายโย ทำให้ทรัพย์สินของทางราชการได้รับความเสียหาย และให้นอนรักษาตัวจนกว่าจะหายจากอาการบาดเจ็บจึงจะส่งตัวไปให้แพทย์ด้านจิตเวชช่วยตรวจรักษา ก่อนคุมตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...