xs
xsm
sm
md
lg

ผู้ว่าฯมุกดาหารสั่งล่าตัวแก๊งหลอกขายบัตรพลังงาน ย้ำซ้ำอย่าตกเป็นเหยื่อ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

นายชยันต์  ศิริมาศ ผู้ว่าราชการจังหวัดมุกดาหาร
มุกดาหาร- พ่อเมืองมุกดาหาร เตือนประชาชนอย่าหลงเชื่อบัตรพลังงานรักษาสารพัดโรค สั่งตำรวจ สาธารณสุขจังหวัด เร่งตามตัวมิจฉาชีพมาดำเนินคดี พร้อมให้หน่วยงานเกี่ยวข้องเร่งทำความเข้าใจที่ถูกต้อง ป้องกันประชาชน ไม่ตกเป็นเหยื่อ

หลังจากจังหวัดมุกดาหาร ตรวจพบว่าชาวบ้านบ้านสามขา ตำบลคำป่าหลาย อำเภอเมือง จังหวัดมุกดาหาร ตกเป็นเหยื่อ หลงเชื่อซื้อบัตรสมาร์ทการ์ด จำนวน 4 ราย โดยมีพนักงานบุกเข้าขายบัตรให้ถึงหน้าบ้าน ในราคาบัตรละ 1,000-1,500 บาท โดยอ้างสรรพคุณครอบจักรวาล หากนำไปติดที่ปลั๊กไฟจะทำให้ประหยัดไฟฟ้า หากนำไปติดที่ถังน้ำมันรถ จะช่วยให้รถประหยัดน้ำมันลง

ล่าสุดวันนี้ (15มิ.ย.62) นายชยันต์ ศิริมาศ ผู้ว่าราชการจังหวัดมุกดาหาร ได้รับทราบปัญหาดังกล่าว และมีความห่วงใยประชาชน จึงได้สั่งการให้นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดมุกดาหาร และประชาสัมพันธ์จังหวัดมุกดาหาร เจ้าหน้าที่ทุกหน่วยงานในพื้นที่ ให้เข้าไปสร้างความรู้ความเข้าใจแก่พี่น้องประชาชน ไม่ให้หลงเชื่อ ตกเป็นเหยื่อมิจฉาชีพ ซื้อบัตรดังกล่าวมาใช้ นอกจากจะไม่เกิดประโยชน์และเสียเงินแล้ว อาจจะเป็นอันตรายต่อร่างกายด้วย

ขณะเดียวกันผู้ว่าราชการจังหวัดมุกดาหาร ได้สั่งการให้ดำเนินคดีทางกฎหมาย โดยให้สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดมุกดาหาร สำนักงานคุ้มครองผู้บริโภคจังหวัดมุกดาหาร และเจ้าหน้าที่ตำรวจ เร่งติดตามผู้กระทำความผิดมาดำเนินคดี หากประชาชนพบเห็น ทราบเบาะแส หรือตกเป็นเหยื่อมิจฉาชีพดังกล่าว สามารถเข้าแจ้งความได้ที่สถานีตำรวจ หรือศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดมุกดาหารได้

ด้านร.ต.อ.สุดใจ บุญทา ร้อยเวรสอบสวน สภ.คำป่าหลาย กล่าวว่าขณะนี้ได้รับแจ้งความจากชาวบ้านคำป่าหลายจำนวน 4 ราย โดยได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ และจะได้สอบสวนสืบสวนหาที่มาของบัตรพลังงานรักษาโรคต่อไป


นางยนต์มา คำลือชัย อายุ 79 ปี บ้านเลขที่ 119 หมู่ 14 บ้านสามขา ตำบลคำป่าหลาย อำเภอเมือง จังหวัดมุกดาหาร เปิดเผยว่าตนซื้อบัตรพลังงานดังกล่าวมาประมาณ 4 เดือน โดยมีดีเจ ชื่อเขียดน้อย ไม่ทราบสังกัดสถานีวิทยุ มาหาที่บ้านพร้อมกับผู้จำหน่ายบัตรซึ่งอยู่ในหมู่บ้านเดียวกัน โดยกล่าวอ้างสรรพคุณแก้ได้หลายโรค ตนเองกับเพื่อนบ้านหลงเชื่อได้ซื้อคนละใบรวม 4 ใบ ใบละ 1,100 บาท หลังจากซื้อมาแล้วได้ทดลองใช้ อาการปวดเมื่อยตามร่างกายก็ยังเหมือนเดิม จึงปรึกษากับเพื่อนบ้านว่า น่าจะถูกหลอกซื้อบัตรพลังงานเข้าแล้ว

ขณะที่ชาวบ้านอีกราย ที่ตกเป็นเหยื่อซื้อบัตรพลังงาน ไม่ประสงค์เปิดเผยนาม กล่าวว่าได้ซื้อบัตรพลังงานรักษาโรคให้กับญาติ ซึ่งป่วยเป็นอัมพฤก-อัมพาต มาหลายปีแล้ว จึงลองนำมาใช้ ซึ่งปรากฏว่าผู้ป่วยเดินได้ โดยความคิดเห็นส่วนตัวของตน เชื่อว่าบัตรดังกล่าวรักษาโรคได้จริง


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...