xs
xsm
sm
md
lg

จับได้แล้ว! หนุ่มพาลูกฉกกระเป๋าเงินในห้องพักครู หลังหนีกบดานนานกว่า 3 เดือน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


อุบลราชธานี - ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองอุบลราชธานี ตามจับหนุ่มใช้ลูก 5-6 ขวบบังหน้าเข้าไปก่อเหตุฉกทรัพย์ครูตามโรงเรียน ขณะหลบหนีไปกลบดาลอยู่ จ.ชลบุรี รับสารภาพอ้างไม่เจตนาขโมย แต่ตั้งใจพาลูกไปสมัครเรียน ตร.ไม่เชื่อได้คุมตัวดำเนินคดีจากกรณีคนร้ายนำเด็กวัย 5-6 ขวบ อำพรางตัวเดินปะปนกับเด็กนักเรียน ซึ่งกำลังเข้าเรียนในตอนเช้าของโรงเรียนมูลนิธิวัดศรีอุบลรัตนาราม อ.เมืองอุบลราชธานี แล้วเข้าไปขโมยโทรศัพท์มือถือและกระเป๋าถือของครูในห้องพักครูได้ทรัพย์สินไปกว่า 1 แสนบาท โดยกล้องวงจรปิดสามารถจับใบหน้าและพฤติกรรมของคนร้ายได้อย่างชัดเจน เหตุการณ์ทำนองนี้เคยเกิดขึ้นมาแล้วครั้งหนึ่งเมื่อประมาณ 4 เดือนที่ผ่านมา โดยครั้งนั้นคนร้ายได้เงินสดไปกว่า 3 หมื่นบาทนั้น

ล่าสุดวันนี้ (14 มิ.ย.) พ.ต.ท.พรศักดิ์ เหลือนาค รอง ผกก.สอบสวน สภ.เมืองอุบลราชธานี สอบสวนนายเชษฐา การินทร์ อายุ 30 ปี บ้านเดิมอยู่เลขที่ 56 บ้านท่าแพ หมู่ 10 ต.โขงเจียม อ.โขงเจียม จ.อุบลราชธานี ซึ่งเป็นผู้ต้องหานำเด็กชายวัย 5-6 ขวบ อำพรางตัวเข้าไปขโมยเอาทรัพย์สินตามโรงเรียน

โดยล่าสุดนายเชษฐาได้ก่อเหตุเมื่อเช้าวันที่ 26 ก.พ. 2562 ที่โรงเรียนมูลนิธิวัดศรีอุบลรัตนาราม อ.เมืองอุบลราชธานี ได้โทรศัพท์มือถือ สร้อยคอทองคำ เงินสดของนางคำแปลง รวมธรรม อายุ 58 ปี ครูสายชั้นประศึกษาปีที่ 2 ซึ่งใส่ไว้ในกระเป๋าถือภายในห้องพักครู มูลค่ากว่า 1 แสนบาท และได้หลบหนีไปกลบดาลอยู่นอกพื้นที่นานเกือบ 4 เดือน และถูกชุดสืบสวน สภ.เมืองอุบลราชธานี ร่วมกับชุดสืบสวน สภ.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี จับกุมขณะไปทำงานเป็นคนงานก่อสร้างกับครอบครัว


นายเชษฐาให้การรับสารภาพว่า ในวันดังกล่าวตั้งใจจะพาบุตรชายของตนไปสมัครเรียนกับทางโรงเรียน ไม่ใช่ตั้งใจไปขโมยทรัพย์สินของครูแต่อย่างใด ระหว่างเดินไปตามห้องเรียนถึงห้องพักครูก็เห็นกระเป๋าถือนางคำแปลงวางไว้ในลิ้นชักโต๊ะทำงานที่ปิดไม่สนิทจึงเกิดความละโมบอยากได้ เพราะเป็นหนี้สินจากการพนันทายผลฟุตบอลกับโต๊ะรับแทงบอลอยู่หลายหมื่นบาท จึงหยิบฉวยเอากระเป๋าไปและนำสร้อยคอทองคำไปขายได้เงินกว่า 60,000 บาท แล้วนำเงินส่วนหนึ่งไปใช้หนี้ รวมทั้งใช้พาครอบครัวหลบหนีเข้าไปอยู่ในกรุงเทพฯ เพราะทราบว่าตำรวจได้ออกหมายจับ และกำลังติดตามจับกุมตัวไปดำเนินคดี กระทั่งย้ายมาทำงานเป็นคนงานก่อสร้างในพื้นที่ตำบลนาจอมเทียน อ.สัตหีบ ก่อนจะถูกตามจับมาดำเนินคดีได้ในวันนี้

อย่างไรก็ตาม นายเชษฐาปฏิเสธไม่เคยไปก่อนเหตุที่ไหนมาก่อน แต่เมื่อถูกถามถึงคดีลักโทรศัพท์มือถือในโรงเรียนอำเภอเดชอุดม บ้านของเมียนายเชษฐาก็ยอมรับ แต่อ้างเป็นคดีเก่าที่ถูกดำเนินคดีไปแล้วด้วย

ส่วนคดีในพื้นที่ สภ.เมืองอุบลราชธานี เพิ่งก่อเหตุเป็นครั้งแรก และถูกติดตามไล่ล่าจนต้องหลบหนีออกไปจากพื้นที่ เจ้าหน้าที่จึงคุมตัวนายเชษฐาไปรอการดำเนินคดีฐานลักทรัพย์ในสถานที่ราชการโดยใช้ยานพาหนะเพื่อให้พ้นการจับกุมต่อไป


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...