xs
xsm
sm
md
lg

ตร.จราจรเชียงใหม่เปิดคลิปวินาทีกระบะชนแหลก จยย.จอดหลบฝนใต้ทางลอดฟ้าฮ่าม-เตือนสติผู้ขับขี่

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ศูนย์ข่าวเชียงใหม่ - รอง ผกก.จราจรเชียงใหม่ เปิดคลิปวินาทีชนแหลกใต้อุโมงค์ทางลอดแยกฟ้าฮ่าม เผยรถยนต์กระบะยอมรับผิด อ้างวิ่งผ่าฝนแล้วเบรกจนเสียหลัก พร้อมถูกดำเนินคดี ขณะเดียวกันชี้ จยย.ผิดเช่นกัน เหตุ กม.กำหนดห้ามรถทุกชนิดหยุดจอดในทางลอด
จากกรณีช่วงเย็นวานนี้ (13 มิ.ย. 62) เกิดอุบัติเหตุรถยนต์กระบะเสียหลักพุ่งชนรถจักรยานยนต์ที่จอดหลบฝนอยู่ในอุโมงค์ทางลอดแยกฟ้าฮ่าม ขาออกเมือง ตำบลฟ้าฮ่าม ในตัวเมืองเชียงใหม่ เนื่องจากมีฝนตกหนัก ส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย ส่วนรถยนต์และจักรยานยนต์ รวมทั้งทรัพย์สินทางราชการได้รับความเสียหายด้วยนั้น


วันนี้ (14 มิ.ย.) กลุ่มงานจราจรตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ เผยแพร่คลิปภาพวิดีโอจากกล้องวงจรปิดของแขวงทางหลวงเชียงใหม่ที่ 2 ที่บันทึกเหตุการณ์ดังกล่าว โดยพบว่าช่วงก่อนเกิดเหตุมีผู้ขับขี่จักรยานยนต์หลายคันจอดหลบฝนที่ตกหนักอยู่ในอุโมงค์ จากรถยนต์กระบะที่ขับมาตามทางด้วยความเร็วทั้งที่การจราจรค่อนข้างคับคั่งได้เปลี่ยนช่องทางกะทันหันและเกิดเสียหลักเนื่องจากถนนลื่นมีน้ำท่วมขังจนเกิดอุบัติเหตุดังกล่าว

ขณะที่ พ.ต.ท.ศุภชัย จันทรา รองผู้กำกับการกลุ่มงานจราจร ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยความคืบหน้ากรณีอุบัติเหตุดังกล่าวว่า จากการตรวจสอบล่าสุดพบว่ามีผู้ที่จอดจักรยานยนต์ถูกชนได้รับบาดเจ็บทั้งหมด 5 ราย ในจำนวนนี้บาดเจ็บสาหัส 1 ราย ส่วนที่เหลือบาดเจ็บเล็กน้อย โดยในส่วนของคนขับรถยนต์กระบะที่ทราบว่าเป็นชาวจังหวัดลำปางนั้น ยอมรับผิดและอ้างว่าช่วงก่อนเกิดเหตุขับรถมาตามทางแล้วเบรกทำให้เสียหลักแล้วพุ่งชนดังกล่าว โดยพร้อมรับผิดชอบความเสียหายที่เกิดขึ้นด้วย ซึ่งทางพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรแม่ปิงจะทำการตรวจสอบในเรื่องความเร็วที่ใช้ในการขับขี่ด้วยและดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ในส่วนของผู้ขับขี่จักรยานยนต์ที่จอดอยู่ในอุโมงค์ทางลอดนั้นถือว่ามีความผิดเช่นกัน แต่เป็นคนละประเด็นกับอุบัติเหตุ เนื่องจากตามกฎหมายห้ามหยุดห้ามจอดรถทุกชนิดในอุโมงค์ทางลอด

รองผู้กำกับการกลุ่มงานจราจร ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวด้วยว่า กรณีดังกล่าวที่เกิดขึ้นนี้อยากให้เป็นอุทาหรณ์ และย้ำเตือนผู้ใช้รถใช้ถนนให้ขับขี่ด้วยความไม่ประมาท โดยเฉพาะอย่างในช่วงนี้ที่มีฝนตกเป็นประจำ รวมทั้งต้องเคารพกฎจราจรอย่างเคร่งครัดด้วย ขณะที่การป้องกันกรณีลักษณะเดียวกันนี้ที่อาจจะเกิดขึ้นในอุโมงค์ทางลอดอีกนั้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจและแขวงทางหลวงเชียงใหม่จะร่วมกันวางแนวทางป้องกัน โดยเบื้องต้นจะทำการติดตั้งป้ายสัญญาณแจ้งเตือนการขับขี่ด้วยความระมัดระวังและให้ทราบว่าห้ามหยุดห้ามจอดรถทุกชนิดในอุโมงค์ นอกจากนี้จะมีการจัดเจ้าหน้าที่หมั่นตรวจสอบเป็นช่วงด้วย


อย่างไรก็ตาม สิ่งสำคัญที่สุดที่จะช่วยป้องกันได้อยู่ที่ผู้ขับขับขี่ทุกคนที่ต้องระมัดระวัง ไม่ประมาท และปฏิบัติตามกฎจราจรอย่างเคร่งครัดอยู่เสมอ
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...