xs
xsm
sm
md
lg

ต้องไม่พลาด! งาน “ทุเรียนโอโซนสินค้าเกษตรคุณภาพดี” เมืองพญาแล รับเทศกาลดอกกระเจียวบาน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ชัยภูมิ - ต้องไม่พลาด! งาน “ทุเรียนโอโซน และสินค้าเกษตรคุณภาพดีเมืองพญาแล” รับเทศกาลท่องเที่ยวดอกกระเจียวบาน ที่ชัยภูมิ 14-16 มิ.ย.นี้

วันนี้ (14 มิ.ย.) นางธัญธิตา ศรีสุระ เกษตรจังหวัดชัยภูมิ เปิดเผยว่า สำนักงานเกษตรจังหวัดชัยภูมิ ร่วมกับ จังหวัดชัยภูมิ กำหนดจัดงาน “ทุเรียนโอโซนและสินค้าเกษตรคุณภาพ ดีเมืองพญาแล” ภายใต้การบูรณาการโครงการระบบส่งเสริมการเกษตรแบบแปลงใหญ่ และโครงการสนับสนุนและพัฒนาการตลาดของเกษตรกร กิจกรรมงานแสดงสุดยอดมหกรรมสินค้า ผลิตภัณฑ์กลุ่มแม่บ้านเกษตรกรและวิสาหกิจชุมชน ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2562 ระหว่างวันที่ 14 - 16 มิถุนายน 2562 โดยมีพิธีเปิดอย่างเป็นทางการ ในวันเสาร์ที่ 15 มิถุนายน 2562 เวลา 13.00 น. ณ บริเวณสามแยกทางขึ้นอุทยานแห่งชาติป่าหินงาม ต.บ้านไร่ อ.เทพสถิต จ.ชัยภูมิ


ทั้งนี้ เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์สินค้าเกษตร ผลิตภัณฑ์แปรรูปจากกลุ่มเกษตรกร กลุ่มแม่บ้านเกษตรกร และวิสาหกิจชุมชนของจังหวัดชัยภูมิ ตลอดจนสร้างรายได้ให้แก่เกษตรกร โดยมีผลิตผลทางการเกษตรและผลิตภัณฑ์เด่นในแต่ละอำเภอ เช่น ส้มโอ จากอำเภอบ้านแท่น และ อำเภอเกษตรสมบูรณ์ กล้วยหอมทอง มะม่วงน้ำดอกไม้ จากอำเภอหนองบัวแดง ผลิตภัณฑ์เสื่อกกจากอำเภอเนินสง่า พืชผักปลอดภัย ผักอินทรีย์ ข้าวอินทรีย์ จากกลุ่มเกษตรกรแปลงใหญ่ ตลอดจนผลิตภัณฑ์แปรรูปต่างๆ

นางธัญธิตากล่าวว่า สำหรับไฮไลต์ของการจัดงานครั้งนี้ จะเป็นการเปิดตัว “ทุเรียนโอโซน” ราชาแห่งผลไม้ จากตำบลบ้านไร่ อำเภอเทพสถิต ซึ่งมีพื้นที่สูงจากระดับน้ำทะเลปานกลาง 800 กว่าเมตร มีอากาศที่บริสุทธิ์ สดชื่น จึงได้ชื่อว่า “ทุเรียนโอโซน” ซึ่งมีเอกลักษณ์เฉพาะถิ่น ทั้งรสชาติ หวาน กรอบ อร่อย และผลผลิตจะออกสู่ตลาดหลังทุเรียนของภาคตะวันออก ปัจจุบันมีพื้นที่ปลูก จำนวน 375 ไร่ จากพื้นที่ปลูกทั้งหมด 2,085 ไร่ ให้ผลผลิต 239 ไร่ ผลผลิตรวม 227 ตัน

กิจกรรมภายในงานจัดให้มีการเสวนาทางวิชาการ การผลิตสินค้าเกษตรและการเชื่อมโยงด้านการตลาด การแสดงนิทรรศการปลูก และการปฏิบัติดูแลทุเรียน การสาธิตการแปรรูปทุเรียน การแสดงดนตรีพื้นบ้าน การแสดงสินค้าและผลผลิตทางการเกษตรที่สำคัญของจังหวัดชัยภูมิ และอำเภอเทพสถิต รวมทั้งไปสัมผัสสายหมอก หยอกดอกกระเจียว ราชินีแห่งขุนเขา รับเทศกาลท่องเที่ยวดอกกระเจียวบาน ประจำปี 2562

อย่างไรก็ตาม ขอเชิญชวนนักท่องเที่ยว ร่วมชมนิทรรศการ และอุดหนุนสินค้าเกษตรจากมือเกษตรกรโดยตรง ในงาน “ทุเรียนโอโซน และสินค้าเกษตรคุณภาพดีเมืองพญาแล” ระหว่างวันที่ 14-16 มิถุนายน 2562 ณ บริเวณสามแยกทางขึ้นอุทยานแห่งชาติป่าหินงาม ตำบลบ้านไร่ อำเภอเทพสถิต จังหวัดชัยภูมิ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่สำนักงานเกษตรจังหวัดชัยภูมิ
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...