xs
xsm
sm
md
lg

ปส.ชี้เครือข่ายยานรกว้าใต้ส่งยาบ้า 2.2 ล้าน-ไอซ์ 11 กก.ผ่าน “แก๊งผาขาว” ขนเข้าไทย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เชียงราย - เจ้าหน้าที่ขยายผลล่าเครือข่ายขนยาบ้า 2.2 ล้าน-ไอซ์ 11 กก. บุกค้นบ้านผู้ต้องสงสัยร่วม “แก๊งผาขาว” รับงานขนลำเลียงยานรกให้เครือข่ายว้าใต้


วันนี้ (14 มิ.ย.) พล.ต.ต.วัชระ ทิพย์มงคล ผบก.ปส.3 บช.ปส., พ.อ.ชาตรี สงวนธรรม ผบ.ฉก.ม.2 กองกำลังผาเมือง, พ.ต.อ.มานพ เสนากูล รอง ผบก.ภ.จว.เชียงราย พร้อมทหาร-ตำรวจ-ฝ่ายปกครอง ร่วมแถลงข่าวที่ ฉก.ม.2 กองกำลังผาเมือง ค่ายเม็งรายมหาราช อ.เมืองเชียงราย ถึงความคืบหน้าการจับกุมยาเสพติดล็อตใหญ่

ภายหลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.2 บก.ปส.3 ปช.ปส.และ ฉก.ม.2 กองกำลังผาเมือง ได้ตรวจยึดของกลางยาบ้า 2,200,000 เม็ด ไอซ์น้ำหนักประมาณ 11 กิโลกรัม ได้บนรถยนต์กระบะยี่ห้อมิตซูบิชิ สีขาว แบบมีหลังคาหลัง หมายเลขทะเบียน ผล 4330 เชียงใหม่ ขณะขับหลบหนีไปบนภูเขาใกล้วัดพระธาตุแสงคำ ต.แม่จัน จ.เชียงราย เมื่อคืนวันที่ 11 มิ.ย.ที่ผ่านมา

พล.ต.ต.วัชระกล่าวว่า ของกลางยาบ้าล็อตนี้เป็นยาเสพติดจากกลุ่มว้าใต้ ที่มีขบวนการ “ผาขาว” ที่มีอิทธิพลอยู่ฝั่งตรงกันข้าม อ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย ทำหน้าที่ขนลำเลียง ซึ่งตอนแรกเจ้าหน้าที่ตรวจพบบุคคลต้องสงสัยพร้อมรถยนต์แล้ว แต่เมื่อเข้าไปสืบสวนกลับไม่พบของกลางการกระทำความผิด

อย่างไรก็ตาม เมื่อเจ้าหน้าที่ติดตามรถยนต์คันเดิมซึ่งมีการเปลี่ยนตัวบุคคลมาดำเนินการก็สามารถสกัดรถขนยาเสพติดได้ แต่ผู้เกี่ยวข้องหลบหนีไป เจ้าหน้าที่เชื่อว่าทั้งหมดเป็นคนกลุ่มเดียวกัน ขณะนี้อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขออนุมัติออกหมายจับต่อไป

ด้าน พ.ต.อ.มานพกล่าวว่า ปัจจุบันขบวนการค้ายาเสพติดได้มีการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมไปเรื่อยๆ จากช่วงรอบปีที่ผ่านมามักจะใช้รถบรรทุกขนยาเสพติดล็อตใหญ่ก็หันมาซุกซ่อนในอุปกรณ์หรือส่วนต่างๆ ภายในรถ เช่น ช่องลับ ลำโพง ฯลฯ ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องบูรณาการทุกภาคส่วนเพื่อร่วมกันสกัดกั้นการลักลอบนำเข้าอย่างเต็มที่ต่อไป

รายงานข่าวแจ้งว่า ภายหลังจากเจ้าหน้าที่ตรวจยึดของกลางยาเสพติดดังกล่าวได้ขยายผลปิดล้อมตรวจค้นที่หมู่บ้านเลขที่ 461 หมู่ 10 ต.ป่าตึง อ.แม่จัน พบนายจะสอ นูนุโก่ ผู้ต้องสงสัยที่เจ้าหน้าที่ระบุว่าเคยตรวจพบตั้งแต่แรกเริ่มก่อนจะขยายผลไปสู่การสกัดกั้นยาเสพติดครั้งนี้ อาศัยอยู่ภายในบ้านหลังดังกล่าวจึงได้ทำการสอบสวนขยายผลเพื่อดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...