xs
xsm
sm
md
lg

เดนคุก กลัวโดนจับซ้ำ ยิงใส่ตำรวจจนหมดโม่ สุดท้ายโดนยิงสวน ดับคาที่

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


กาญจนบุรี - หนุ่มเดนคุกตั้งวงเล่นไพ่กับเพื่อน เจอตำรวจ วิ่งหนีกระเจิง เรียกให้หยุดแต่ไม่ยอม ซ้ำชักปืนยิงใส่ตำรวจจนหมดโม่ สุดท้ายโดนยิงสวนเจาะหน้าท้องและสะโพก ดับคาที่ พบเพิ่งพ้นโทษออกมา ตรวจค้นเจอยาบ้ากว่า 100 เม็ด

วันนี้ (13 มิ.ย.) ร.ต.อ.สุนทร บุญมั่น รอง สว.(สอบสวน)สภ.ห้วยกระเจา จ.กาญจนบุรี ได้รับแจ้งว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ห้วยกระเจา นำกำลังไปล่อซื้อยาเสพติด แต่คนร้ายเกิดไหวตัวทัน และใช้อาวุธปืนยิงใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าที่จึงตัดสินใจยิงสวนเป็นเหตุทำให้คนร้ายเสียชีวิต เหตุเกิดบริเวณไรอ้อยที่กำลังปลูก ท้องที่หมู่ 16 ต.สระลงเรือ อ.ห้วยกระเจา

หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ จากนั้นจึงไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พล.ต.ต.สุวิทย์ ชาวศรีทอง ผบก.ภ.จว.กาญจนบุรี พ.ต.อ.พูนศักดิ์ ประเสริฐเมธ รอง ผบก.ภ.จว.กาญจนบุรี พ.ต.อ.ยุทธ เกิดเรือง ผกก.สภ.ห้วยกระเจา พ.ต.อ.ภัทรชัย กอสนาน ผกก.กก.สส.ภ.จว.กาญจนบุรี พ.ต.อ.พิพัฒน์ รุ่งสัมพันธุ์ ผกก.(สอบสวน)ภ.จว.กาญจนบุรี

พ.ต.ท.เวช พิสูตร์ รอง ผกก.สส.ภ.จว.กาญจนบุรี พ.ต.ท.สร ซื่อตรงพานิช รอง ผกก.ปสภ.ห้วยกระเจา พ.ต.ท.สนั่น ชูสกุล รอง ผกก.สส.สภ.ห้วยกระเจา พ.ต.ต.ชัยวัฒน์ วัฒนไพโรจน์ สว.สส.สภ.ห้วยกระเจา แพทย์เวร รพ.ห้วยกระเจา และเจ้าหน้าที่มูลนิธิกู้ภัยกาญจนบุรี แต่เนื่องจากเป็นการวิสามัญ จึงต้องประสานอัยการจังหวัดกาญจนบุรี เดินทางไปร่วมตรวจสอบเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นด้วย

ในที่เกิดเหตุพบศพนายศรราม อาจคงหาญ หรือเม่น อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 228/11 หมู่ 16 ต.สระลงเรือ อ.ห้วยกระเจา จ.กาญจนบุรี สภาศพนอนคว่ำหน้าเสียชีวิตอยู่ที่ร่องไร่อ้อยที่กำลังปลูกใหม่ สภาพศพถูกยิงเข้าที่หน้าท้อง 1 นัดกระสันฝังใน สะโพกขวาทะลุชายโครงซ้าย 1 นัด การแต่งกายไม่สวมเสื้อ นุ่งกางเกงสามส่วนลายพรางเพียงตัวเดียว ที่คอมีกระเป๋าคาดอยู่ 1 ใบ แต่เนื่องจากจุดเกิดเหตุมีประชาชนเดินทางมามุงดูเป็นจำนวนมาก เจ้าหน้าที่จึงนำเชือกมาขึงกั้น กันไม่ให้เหยียบทำลายหลักฐาน

จากการตรวจสอบโดยรอบ พบอาวุธปืนลูกโม่ สมิทชิพ .38 บรรจุ 5 นัด ตกอยู่กับพื้น จำนวน 1 กระบอก ปลอกกระสุนอีกหลายนัด นอกจากนี้ยังพลปลอกกระสุนขนาด 9 มม.ที่เป็นของเจ้าหน้าที่อีกจำนวนหนึ่ง จึงเก็บของกลางเอาไว้เป็นหลักฐาน และจากการตรวจค้นภายในกระเป๋าของนายศรราม ผู้เสียชีวิต พบยาบ้าบรรจุอยู่ในถุงพลาสติกสีฟ้า นับรวมกันได้ 150 เม็ด เงินสดประมาณ 9,000 บาท และยังมีมีดพกขนาดเล็กอีก 1 เล่ม

ด้าน พ.ต.อ.ยุทธ เกิดเรือง ผกก.สภ.ห้วยกระเจา เผยว่าก่อนเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งว่ามีการจับกลุ่มเล่นไพ่กันที่บ้านพักแห่งหนึ่ง ดังนั้นเจ้าหน้าที่จึงนำกำลังไปเพื่อจับกุมกลุ่มนักพนัน

แต่เมื่อไปถึงปรากฏว่ากลุ่มนักเล่นพนันเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจเสียก่อน จึงพากันวิ่งหลบหนี ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้พยายามวิ่งไล่จับ แต่ปรากฏว่ามีชายวัยรุ่น 1 คน ได้วิ่งหลบหนีเข้าไปบริเวณพื้นที่ ที่กำลังปลูกอ้อย และชายคนดังกล่าวได้ใช้อาวุธปืนยิงใส่เจ้าหน้าที่จำนวนหลายนัด เจ้าหน้าที่ที่วิ่งติดตามต้องหลบกันคมกระสุนกันจ้าละหวั่น

โดยเจ้าหน้าที่ก็แปลกใจเช่นกันว่า แค่เล่นการพนันทำไมจะต้องใช้อาวุธปืนยิงใส่เจ้าหน้าที่ด้วย ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ตะโกนบอกให้หยุดยิง แต่ชายคนดังกล่าวไม่ยอม ซ้ำยังบรรจุกระสุนเพิ่มเติมแล้วยิงใส่เจ้าหน้าที่อีก ดังนั้นเจ้าหน้าที่จึงตัดสินใจ ใช้อาวุธปืนยิงสวนออกไป เข้าที่สะโพกกระสุนทะลุชายโครงซ้าย 1 นัด และเข้าที่หน้าท้องกระสุนฝังใน 1 นัด

จากการสอบประวัติของผู้ตายพบว่า เคยถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมดำเนินคดีมาแล้ว และเพิ่งพื้นโทษออกมาได้ไม่นาน ส่วนสาเหตุที่ผู้ตายยิงปืนใส่เจ้าหน้าที่ คงเป็นเพราะกลัวเจ้าหน้าที่จับกุมตัวเนื่องจากมีทั้งยาบ้าและอาวุธปืน

สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบในเบื้องต้นแล้ว ส่วนร่างของผู้เสียชีวิต เจ้าหน้าที่จะได้นำไปผ่าพิสูจน์ที่สถาบันนิติเวช รพ.ตร.ต่อไป
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...