xs
xsm
sm
md
lg

แกะรอยรวบแล้ว! โจรใส่วิกผมบ็อบ-เมีย ขี่ จยย.ข้ามจังหวัดชิงสร้อยห้างทองดังนครสวรรค์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


นครสวรรค์ - ตำรวจเมืองปากน้ำโพแกะรอยตามรวบแล้ว..ที่แท้เป็นหนุ่มกำแพงเพชรกับแฟนสาว สวมวิญญาณโจรใส่วิกผมบ็อบขี่มอเตอร์ไซค์ข้ามจังหวัดชิงทองกลางห้างฯ ดังนครสวรรค์ ก่อนแยกย้ายหลบหนีกบดาน

ความคืบหน้ากรณีคนร้ายใส่แว่น-สวมวิกผมทรงบ็อบยาว แต่งกายด้วยเสื้อเชิ้ตสีขาว และกางเกงสแล็กสีดำ ทำทีเป็นลูกค้าขอดูสร้อยคอทองคำห้างทองหวังอยากมี ชั้น 2 ห้างสรรพสินค้าแฟรี่แลนด์ อ.เมืองนครสวรรค์ ก่อนฉวยโอกาส คว้าเอาสร้อยทองน้ำหนัก 5 บาท จำนวน 3 เส้น หลนหนีไปเมื่อ 7 มิ.ย.ที่ผ่านมา

ล่าสุด วันนี้ (13 มิ.ย.) เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.เมืองนครสวรรค์ สามารถจับกุมตัวคนร้ายที่ก่อเหตุดังกล่าวได้แล้ว 2 ราย คือ นายรังสรรค์ ทองกระจ่าง อายุ 34 ปี ชาว ต.ป่าพุทรา อ.ขาณุวรลักษณ์บุรี จ.กำแพงเพชร และ น.ส.ภารกิจ สังข์ทอง อายุ 32 ปี แฟนสาว พร้อมกับยึดสร้อยคอทองคำน้ำหนัก 5 บาท จำนวน 3 เส้นที่คนร้ายชิงไปกลับคืนมาได้ทั้งหมด

จากการสอบสวนทราบว่า นายรังสรรค์ได้ร่วมกับ น.ส.ภารกิจ แฟนสาว วางแผนก่อเหตุชิงทรัพย์ภายในห้างทองฯ โดยนายรังสรรค์ได้พา น.ส.ภารกิจ ซ้อนท้ายจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า โซนิก สีดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน มาจาก จ.กำแพงเพชร มาจอดส่ง น.ส.ภารกิจ แฟนสาวที่บริเวณด้านหน้าวัดวรนาถบรรพต เขตเทศบาลนครนครสวรรค์ ก่อนที่จะขี่รถไปก่อเหตุชิงสร้อยทองที่ห้างทองฯ ดังกล่าว

หลังจากนายรังสรรค์สามารถชิงทองกลับมาได้แล้วก็รีบขี่จักรยานยนต์กลับมาหา น.ส.ภารกิจ เพื่อนำสร้อยคอทองคำไปขายเก็บเงินไว้ใช้แล้วจึงแยกย้ายกันหลบหนีไป โดย น.ส.ภารกิจได้นั่งรถตู้ประจำทางกลับไป อ.ขาณุวรลักษบุรี จ.กำแพงเพชร ส่วนนายรังสรรค์ได้หลบหนีเข้าพื้นที่ จ.สมุทรปราการ แต่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนจนพบเบาะแสว่า น.ส.ภารกิจ นำสร้อยทองคำเส้นหนึ่งไปขายให้กับร้านห้างทองในพื้นที่ อ.ขาณุวรลักษบุรี จึงมีการสืบสวนขยายผลจนสามารถติดตามจับกุมตัว น.ส.ภารกิจได้ที่รีสอร์ตแห่งหนึ่ง ก่อนจะติดตามไปจับกุมตัวนายรังสรรค์ได้ในเวลาต่อมา

เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การยอมรับว่าตกงานมานานหลายเดือนและมีหนี้สินท่วมตัวเกือบแสนบาท ตอนแรกคิดจะลงมือก่อเหตุในพื้นที่ จ.กำแพงเพชร แต่เนื่องจากมีคนรู้จักกันเยอะจึงได้เปลี่ยนเป้าหมายมาก่อเหตุในพื้นที่นครสวรรค์แทน ดยก่อนที่จะลงมือได้พูดคุยกับแฟนสาวว่าจะตัดสินใจลงมือชิงทองและพาแฟนสาวมารอก่อนที่ตนเองจะไปลงมือก่อเหตุ เมื่อตนชิงทองได้แล้วก็รีบนำทองกลับมาให้แฟนสาวเพื่อนำไปขาย จากนั้นตนและแฟนสาวจึงพากันแยกย้ายกันหลบหนี ตนพยายามเบี่ยงเบนความสนใจด้วยการนั่งรถหลบหนีเข้ากรุงเทพฯ ก่อนจะหนีต่อเข้าพื้นที่สมุทรปราการ กระทั่งแฟนสาวถูกตำรวจแกะรอยได้ว่านำทองไปขายในพื้นที่ อ.ขาณุวรลักษบุรี จ.กำแพงเพชร แล้วมาเปิดรีสอร์ตรอตน จนนำไปสู่การจับตัวแฟนแล้วขยายผลตามจับกุมตนได้ในที่สุด

ทั้งนี้ ทางตำรวจอยู่ระหว่างนำตัวผู้ต้องหาทั้งคู่ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพก่อนจะส่งให้กับพนักงานสอบสวน พร้อมของกลาง ในการดำเนินคดีตามกฎหมายในขั้นตอนต่อไป

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...