xs
xsm
sm
md
lg

เคลียร์ให้จบ! สั่งกำนัน-ผญบ.26 อำเภอสกรีนลูกบ้านถูกหลอกซื้อการ์ดแก้สารพัดโรค

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

แก้ปวดเมื่อยง่ายแค่วางแก้วน้ำบนบัตรพลังงานพร้อมกับอธิษฐานแล้วยกดื่ม
ศูนย์ข่าวขอนแก่น - รองผู้ว่าฯ ขอนแก่นย้ำสั่งการ 26 อำเภอให้กำนัน-ผญบ.สำรวจลูกบ้านถูกหลอกซื้อบัตรสมาร์ทการ์ดแก้สารพัดโรคด้วยหรือไม่ หลังโซน อ.อุบลรัตน์-เขาสวนกวางตกเป็นเหยื่อเพียบ พร้อมสอบบริษัทเจ้าของบัตรทำผิดเข้าข่ายแชร์ลูกโซ่หรือไม่

กลายเป็นเรื่อง Talk of the town ไปแล้วกรณีที่ชาวบ้านบ้านศาลาดิน ต.ศรีสุขสำราญ อ.อุบลรัตน์ จ.ขอนแก่น และอีกหลายสิบคนในละแวกหมู่บ้านใกล้เคียงและอีกหลายหมู่บ้านในพื้นที่ อ.เขาสวนกวาง หลงเชื่อซื้อบัตรสมาร์ทการ์ดหรือบัตรพลังงานที่เซลส์บริษัท เอกซเฟิร์สโปรเข้าไปโฆษณาชวนเชื่อจัดสาธิตผลิตภัณฑ์ว่ามีสรรพคุณรักษาสารพัดโรค

ชาวบ้าน วนใหญ่เป็นผู้เฒ่าผู้แก่ต่างถูกหลอกให้ซื้อ เพราะแต่ละคนมีอาการปวดเมื่อย ปวดนั่น เจ็บนี่ตามสังขาร วิธีใช้ก็ง่ายนิดเดียว แค่นำบัตรไปแตะบริเวณที่ปวดเมื่อย หรือนำแก้วน้ำไปวางบนบัตรหรือจุ่มลงไปในแก้วน้ำแล้วอธิษฐาน จากนั้นนำมาดื่ม อาการปวดเมื่อยก็จะหาย

ชาวบ้านที่สมัครเป็นสมาชิกเริ่มต้นต้องซื้อแพกเกจบัตรสมาร์ทการ์ดแก้สารพัดโรค ซึ่งมี 5 ใบในราคา 4,400 บาท หลังจากนั้นให้นำไปขายต่อ ในราคา 1,100-1,500 บาท /บัตร หากขายได้และเชิญชวนให้เข้ามาเป็นสมาชิกด้วย ทางบริษัทจะมีค่าคอมมิสชันให้ตามสเต็ป
นายสันติ เหล่าบุญเสงี่ยม รองผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น
ล่าสุด นายสันติ เหล่าบุญเสงี่ยม รองผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น ได้ให้สัมภาษณ์อีกว่า หลังเกิดประเด็นปัญหาดังกล่าว นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น วิตกกังวลประชาชนจะถูกหลอกเพิ่มมากขึ้นและพฤติการณ์ดังกล่าวเข้าข่ายหลอกลวงหรือไม่ เบื้องต้นได้สั่งการให้นายอำเภอทั้ง 26 อำเภอของจังหวัดขอนแก่น ทำการตรวจสอบในพื้นที่รับผิดชอบว่ามีชาวบ้านในตำบล อำเภอของตนเองซื้อบัตรนี้มาใช้ในการรักษาโรคตามที่บริษัทเจ้าบัตรกล่าวอ้างหรือไม่
อาจจะเหน็บบัตรไว้ตามบริเวณที่ปวดเมื่อยสักพักอาการจะบรรเทา
โดยให้แจ้งไปยังกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน สาธารณสุขตำบล ตำรวจ ทหารในพื้นที่ช่วยสอดส่องดูแลอย่างใกล้ชิด เพื่อป้องกันผลกระทบที่อาจจะเกิดขึ้นจากการใช้บัตร และขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้องว่าพฤติกรรมลักษณะนี้เป็นการกระทำที่ผิดกฎหมายหรือไม่ ต้องสืบหาเจ้าของบัตรมาสอบสวนหาข้อเท็จจริง มีการตั้งข้อสังเกตว่าเข้าข่ายแชร์ลูกโซ่หรือไม่ เป็นขั้นตอนที่ต้องรุกปราบปรามไม่ให้ปัญหาบานปลายลุกลาม
ชาวบ้านที่หลงเชื่อ ส่วนใหญ่เป็นผู้เฒ่าผู้แก่ที่มีอาการปวดเมื่อยตามสังขาร
ทั้งนี้ จากการตรวจสอบของสำนักงานสาธารณสุข จ.ขอนแก่นระบุว่า บัตรนี้ไม่ได้มีการจดแจ้งเป็นยารักษาโรคหรืออุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องกับการรักษาผู้ป่วย และในทางการแพทย์ก็ไม่เคยมีการนำเอาบัตรลักษณะดังกล่าวมาใช้ในวงการแพทย์ จึงได้แจ้งเตือนประชาชนอย่าหลงเชื่อหรือซื้อมาใช้อีก หากมีอาการเจ็บป่วยให้ไปพบแพทย์โดยตรง


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...