xs
xsm
sm
md
lg

หนุ่มใหญ่คลั่งยิงญาติตนเองดับ 2 ศพ และยิงตัวเองสาหัส

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


อ่างทอง - หนุ่มใหญ่คลั่ง กระหน่ำยิงญาติกันเอง เสียชีวิต 2 ศพ ในสวนพริกข้างบ้าน แล้วเข้ามาภายในบ้านใช้ปืนยิงตัวเองสาหัส

วันนี้ (12 มิ.ย.) ร.ต.อ.บรรจบ จ้อยศรีเกตุ รองสารวัตรสอบสวน สภ.วิเศษชัยชาญ ได้รับแจ้งเหตุมียิงกัน และมีผู้เสียชีวิต 2 ศพ บริเวณสวนพริกข้างบ้าน แล้วหลบขึ้นรถหนีไปพร้อมอาวุธปืน หลบซ่อนตัวอยู่ภายในบ้านเลขที่ 28/4 หมู่ 2 ตำบลไผ่วง อำเภอวิเศษชัยชาญ จังหวัดอ่างทอง จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ และรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พล.ต.ต.สุศักดิ์ ปรักมะกุล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอ่างทอง พ.ต.อ.ปจภณ รอดโพธิ์ทอง ผกก.สภ.วิเศษชัยชาญ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.วิเศษชัยชาญ เจ้าหน้าที่แพทย์พยาบาลโรงพยาบาลวิเศษชัยชาญ และเจ้าหน้าที่อาสามูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ในที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ทรงไทยใต้ถุนสูง เจ้าหน้าที่ตำรวจทำการปิดล้อมเกลี้ยกล่อมอยู่นานประมาณครึ่งชั่วโมง จึงได้ยินเสียงปืนดังขึ้นมาจากด้านบนบ้าน 1 นัด จึงได้ปีนเข้าไปทางหน้าต่างด้านบนบ้าน พบ นายจิรภรณ์ มีสม อายุ 40 ปี คนยิงนอนหายใจรวยริน มีบาดแผลจากคมกระสุนปืนเจาะที่บริเวณขมับด้านขวา 1 นัด เลือดไหลนองพื้นอยู่บริเวณกลางบ้าน และที่บริเวณปลายเท้าพบปืนขนาด 11 มม. พร้อมปลอกกระสุน 1 นัด จึงทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้นแล้วนำตัวส่งโรงพยาบาลวิเศษชัยชาญ เนื่องจากมีอาการบาดเจ็บสาหัส จึงส่งรักษาตัวต่อที่โรงพยาบาลอ่างทอง

ห่างจากตัวบ้านที่เกิดเหตุประมาณ 50 เมตร ภายในสวนพริก พบผู้เสียชีวิตจำนวน 2 คน ทราบชื่อคือ น.ส.จำปี อิ่มใจจิต อายุ 53 ปี บ้านเลขที่ 42/6 หมู่ 2 ตำบลไผ่วง ถูกอาวุธปืนขนาน 11 มม.ยิงที่บริเวณราวนมด้านขวา 1 นัด ที่บริเวณแขนซ้าย 2 นัด และบริเวณท้องน้อย 1 นัด เสียชีวิตในสภาพนอนหงายหน้าอยู่ในดงพริก และคนที่ 2 ทราบชื่อคือ น.ส.รุ่งรุจี อิ่มใจจิต อายุ 19 ปี หลาน ที่อยู่ 42/6 หมู่ 2 ตำบลไผ่วง ถูกยิงเสียบริเวณคิ้วด้านขวา และบริเวณหน้าท้อง 2 นัด นอนหงายเสียชีวิตติดกันกับศพแรก

เบื้องต้น นายชูชาติ มิสม อายุ 67 ปี พ่อของผู้ก่อเหตุ กล่าวว่า ตนเองไม่ทราบสาเหตุจูงใจในการก่อเหตุในครั้งนี้ เนื่องจากทั้งหมดนั้นเป็นลูกพี่ลูกน้องกัน และมีบ้านห่างกันเพียง 20 เมตร โดยเมื่อเช้าที่ผ่านมา นายจิราภรณ์ ได้นั่งดื่มสุราอยู่ภายในบ้านแล้วออกไปกลางทุ่งนาพร้อมด้วยปืนขนาด 11 มม. แล้วกลับเข้ามา หลังจากได้ก่อเหตุยิง น.ส.จำปี และ น.ส.รุ่งรุจี ที่เป็นลูกพี่ลูกน้องกันเสียชีวิตภายในดงพริก ซึ่งตนเองขอปืนที่นายจิราภรณ์ ใช้ก่อเหตุแต่ไม่ยอมให้ ตนเองกลัวจะโดนทำร้ายด้วย จึงได้หลบออกจากบ้าน ส่วนนายจิราภรณ์ ได้ขึ้นไปหลบซ่อนตัวอยู่ภายในบ้าน ก่อนยิงตัวเองสาหัส

นางสมบัติ พวงมะลิ อายุ 42 ปี เป็นน้องสาวของ น.ส.จำปี กล่าวว่า นายจิราภรณ์ เป็นลูกพี่ลูกน้องกัน และที่ผ่านมา มักจะมีปัญหากับ น.ส.จำปี และ น.ส.รุ่งรุจี เป็นประจำ แต่ไม่คิดว่าจะคลั่ง แล้วทำการก่อเหตุรุนแรงได้ถึงขนาดนี้

ทางด้านนายอดิศักดิ์ อิ่มใจจิต อายุ 45 ปี พ่อของ น.ส.รุ่งรุจี และเป็นน้องของ น.ส.จำปี ผู้เสียชีวิต กล่าวว่า ลูกสาวตนเองนั้นเป็นเด็กดีขยันมาก อาศัยอยู่กับป้า 2 คนที่มีบ้านอยู่ตรงข้ามกับบ้านผู้ก่อเหตุห่างกันเพียง 20 เมตร และลูกสาวไปช่วยป้าเก็บพริกสร้างรายได้ และกำลังจะไปเรียนต่อที่มหาวิทยาลัย ซึ่งเมื่อวานที่ผ่านมา ตนเองได้มาคุยกับพี่สาวและลูกสาวแต่ก็ไม่คิดว่าจะมีเรื่องยิงกันจนกระทั่งเสียชีวิต

อย่างไรก็ดี ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้เร่งทำการสอบสวนหาสาเหตุ และพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุ พร้อมหาแรงจูงใจในการก่อเหตุสะเทือนขวัญครั้งนี้ตามขั้นตอนของกฎหมาย
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...