xs
xsm
sm
md
lg

สาวจีนท้องตกผาแต้มแขนขาหัก สามียันหน้ามืดพลัดตกเอง ตำรวจรอสอบเมียเพิ่ม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


อุบลราชธานี - ตำรวจสอบปากคำผัวเมียนักท่องเที่ยวชาวจีน ยันระหว่างเมียเดินชมผาแต้ม เกิดอาการหน้ามืดตั้งท้องลูก สะดุดหินลื่นล้มตกลงหน้าผา ขณะเกิดเหตุฝ่ายชายไปเข้าห้องน้ำ เมื่อเดินกลับมาไม่พบเมีย เบื้องต้นทั้งแม่ละลูกในครรภ์ปลอดภ้ยจากกรณีนักท่องเที่ยวหญิงชาวจีนจากเมืองเจียงซู ที่ตั้งครรภ์ 3 เดือนมาเที่ยวชมพระอาทิตย์ขึ้นที่ผาแต้ม อ.โขงเจียม จ.อุบลราชธานี พลัดตกหน้าผาลงไปถูกต้นไม้เบื้องล่างก่อนร่างกระแทกพื้น ทำให้กระดูกต้นขาซ้ายหัก กระดูกเข่าแตกทั้งสองข้าง แขนซ้ายหัก ไหลปลาร้าซ้ายหัก กระดูกเชิงกรานหัก ตาขวาซ้ำ และมีบาดแผลตามใบหน้า แต่ทั้งแม่และลูกในท้องรอดตายอย่างปาฏิหาริย์ และมีการตั้งข้อสังเกตความผิดปกติของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้น

คืบหน้าล่าสุด วันนี้ (10 มิ.ย.) พ.ต.อ.ชาญชัย อินนรา ผกก.สภ.โขงเจียม พร้อมพนักงานสอบสวนร่วมกับล่ามภาษาจีน จากสำนักงานท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดอุบลราชธานี ได้สอบสวนปากคำนายหยู เสี่ยวตง (YU XIAODONG) สามีของนางหวัง หนาน (WANG NAN) ที่พลัดตกหน้าผาให้การว่า ประกอบธุรกิจซื้อสินค้าจากประเทศไทยส่งไปขายในประเทศจีน ช่วงว่างก็ได้ถือโอกาสท่องเที่ยว โดยได้เข้ามาเที่ยวที่จังหวัดอุบลราชธานีตั้งแต่วันที่ 7 มิ.ย.ที่ผ่านมา วันแรกไปเที่ยวดูน้ำตกแก่งตะนะของอำเภอสิรินธร และได้กลับไปพักที่อำเภอวารินชำราบ กระทั่งเช้ามืดวันเกิดเหตุได้ออกจากที่พักตั้งแต่เช้ามืดเพื่อเดินทางมาชมพระอาทิตย์ขึ้นที่อุทยานผาแต้มในช่วงเช้า
พ.ต.อ.ชาญชัย อินนรา ผกก.สภ.โขงเจียม

หลังขึ้นมาที่ผาแต้มมาจุดชมพระอาทิตย์ขึ้นแล้ว ระหว่างนั้นนายหยูได้แยกตัวไปเข้าห้องน้ำที่ศูนย์บริการนักท่องเที่ยวและลานจอดรถซึ่งอยู่ห่างจากจุดชมวิวไปประมาณ 80 เมตร เมื่อกลับมาที่จุดชมวิวก็ไม่เห็นภรรยาแล้ว จึงรีบกลับไปที่รถหาโทรศัพท์มือถือเพื่อโทรศัพท์ตามหาภรรยาแต่ไม่มีเสียงตอบรับ จึงคิดว่าภรรยาอาจเดินลงจากผาแต้มไปแล้วจึงรีบขับรถลงจากผาแต้มไปตามหาภรรยา แต่ระหว่างทางเห็นรถพยาบาลขับสวนทางขึ้นมาจึงเกรงว่าอาจมีเหตุร้ายเกิดขึ้น จึงได้วกรถกลับเข้ามายังผาแต้มอีกครั้งด้วยความรีบร้อน และเมื่อมาถึงตรงจุดชมวิวได้รับแจ้งว่ามีนักท่องเที่ยวตกหน้าผาแต่ไม่เสียชีวิต จึงจะเดินลงไปดูจุดที่นักท่องเที่ยวตก แต่ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ว่ากำลังจะนำนักท่องเที่ยวที่ตกหน้าผาขึ้นมาที่รถพยาบาล จึงยืนรอโดยไม่ได้ลงไปดูที่จุดเกิดเหตุ เมื่อทราบคนเจ็บเป็นภรรยาก็ได้ขับรถตามไปที่โรงพยาบาล และถูกภรรยาต่อว่าที่ไม่ดูแลจนทำให้ตกหน้าผา เพราะระหว่างนางหวังเดินไปชมวิวที่บริเวณหน้าผาอเล็กซานเดอร์มหาราช เกิดมีอาการหน้ามืดจากที่ตั้งครรภ์ทำให้ลื่นล้มและตกลงไปถูกต้นไม้ ก่อนร่างกระแทกกับพื้นที่ โดยมิได้เป็นผู้ทำให้ภรรยาตกลงไปตามที่มีการตั้งข้อสังเกตตามสื่อออนไลน์


ด้าน พ.ต.อ.ชาญชัย อินนรา ผกก.สภ.โขงเจียม ให้สัมภาษณ์หลังการสอบสวนปากคำสามีของนักท่องเที่ยวชาวจีนที่ประสบอุบัติเหตุตกหน้าผาว่า ตามที่โซเชียลมีเดียระบุว่า นางหวังได้ต่อว่านายหยู สามี ว่าเธอทำกับฉันแบบนี้ทำไม แต่จากการสอบปากคำคนเจ็บผ่านล่ามได้ความว่า นางหวังได้ต่อว่าสามีว่าทำไมไม่อยู่กับฉัน ทำไมไม่ดูแลฉัน ซึ่งเป็นคนละความหมายกัน

เมื่อสอบถามจากตัวภรรยาก็ยืนยันว่าไม่ได้ถูกสามีกระทำ หรือมีการทะเลาะเบาะแว้งอะไรกัน แต่ที่ตกลงไปเพราะมีอาการหน้ามืดจากการตั้งครรภ์ทำให้สะดุดก้อนหินบนหน้าผาจนลื่นล้มตกลงจากหน้าผาลงไปด้านล่าง โชคดีที่มีต้นไม้ช่วยรับแรงกระแทกทำให้ไม่เสียชีวิต แต่ก็ได้รับบาดเจ็บ

หลังสอบปากคำนายหยู เจ้าหน้าที่สำนักงานท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดอุบลราชธานีก็ได้อำนวยความสะดวกให้นายหยูในการหาที่พักใกล้กับโรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์ เพื่อเยี่ยมดูอาการของนางหวังได้สะดวกขึ้น และเมื่อนางหวังอาการดีขึ้นก็จะได้สอบปากคำอย่างเป็นทางการต่อไป

สำหรับอาการบาดเจ็บของนางหวัง หลังเกิดเหตุ นายเฉลิมพล มั่งคั่ง รองผู้ว่าราชการจังหวัดได้เข้าเยี่ยมดูแล และทางแพทย์โรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์ได้ทำการผ่าตัดรักษาอาการบาดเจ็บของกระดูกชิ้นส่วนต่างๆ ที่แตกหักจากการตกลงมากระแทกกับต้นไม้ อาการขณะนี้ทั้งนางหวังและลูกในครรภ์มีอาการปลอดภัยดี แต่ไม่อนุญาตให้ผู้ไม่เกี่ยวข้องเข้าไปเยี่ยม เพราะต้องการให้ผู้ป่วยได้พักผ่อนอย่างเต็มที่จนกว่าอาการจะดีขึ้นก่อน


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...