xs
xsm
sm
md
lg

สุดเวทนา!พบครอบครัวคนสุโขทัย 10 ชีวิตมีทั้งพิการ-อัมพฤกษ์-เด็ก ต้องอยู่บ้านผุพังหลังเดียว(ชมคลิป)

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


สุโขทัย - น่าเวทนา..ครอบครัวชาวสุโขทัย 10 ชีวิต ต้องอยู่บ้านผุพังหลังเดียว ทั้งพ่อโดนรถชนแล้วหนีเป็นอัมพาต แม่ป่วยอัมพฤกษ์ ขณะที่ลูกๆรับจ้างก่อสร้างโดนเบี้ยวค่าแรง 2 เดือน ต้องอาศัยเบี้ยคนแก่-พิการประทังชีวิตวันนี้(8 มิ.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บ้านเลขที่ 111 หมู่ 1 บ้านบึงครอบ ต.บ้านใหม่สุขเกษม อ.กงไกรลาศ จ.สุโขทัย มีคนแก่คนพิการ ทั้งพ่อ แม่ ลูก หลาน เหลนที่เพิ่งคลอดไม่ถึงเดือน รวม 10 ชีวิต อาศัยอยู่ในบ้านเก่า ผุพัง ทรุดโทรม กำลังได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก หลังผู้เป็นพ่อถูกรถชนจนกลายเป็นอัมพาต และลูกๆ 3 คนที่สู้ทำงานก่อสร้างหาเลี้ยงครอบครัว ก็มาถูกนายจ้างเบี้ยวค่าแรงซ้ำอีก จึงต้องอาศัยเบี้ยคนแก่คนพิการประทังทั้ง 10 ชีวิตแทน

นางหน่อย อายุ 37 ปี เปิดเผยว่า บ้านเก่าหลังนี้มีผู้อาศัยอยู่ด้วยกันทั้งหมด 10 คน คือ นางชวี จันเกษม อายุ 85 ปี (แม่สามี/เจ้าของบ้าน) , นายวิรัตน์ อายุ 44 ปี (สามี) , นางนุช-นายตุ้ม กิจเดช อายุ 68 ปี แม่และพ่อของตน , นางสาวส้ม อายุ 21 ปี กับนายต้น อายุ 29 ปี ลูกสาวกับลูกเขยของตน , นายกฤษฎา อายุ 18 ปี ลูกชายของตน ซึ่งเรียนอยู่วิทยาลัยสารพัดช่างฯ , ด.ญ.น้ำทิพย์ อายุ 10 ขวบ เรียนอยู่ชั้น ป.4 เป็นลูกของน้องสาวตน และ ด.ญ.สตางค์ (ลูกของส้ม) หลานสาวของตนที่เพิ่งจะคลอดมาได้เพียง 24 วัน


นางหน่อย กล่าวว่า ชีวิตตอนนี้ลำบากมาก เพราะทั้งตน สามี และลูกเขย ซึ่งไปรับจ้างทำงานก่อสร้างที่พิษณุโลก เพื่อหาเลี้ยงครอบครัว แต่กลับถูกนายจ้างเบี้ยวจ่ายค่าแรง 2 เดือน ทั้ง 3 คน รวมเป็นเงินหลายหมื่นบาท ซ้ำร้ายพ่อ (นายตุ้ม) ก็มาโดนรถชนอีก โดยเหตุเกิดช่วงเช้ามืดเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ขณะพ่อขับขี่รถจักรยานยนต์จะไปหาหมอที่โรงพยาบาล ระหว่างทางถูกรถชนแล้วคนขับหลบหนีไม่รับผิดชอบ ทำให้พ่อขาหัก กรามหัก พิการ พูดไม่ได้ ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ ต้องดูแลกันตามมีตามเกิด ส่วนนางนุช อายุ 62 ปี แม่ของตนก็ล้มป่วยพิการทางการเคลื่อนไหว ลิ้นแข็ง พูดไม่ชัด เดินก็คอยแต่จะล้มเช่นกัน

“เมื่อก่อนเราเคยทำนาข้าว แต่หยุดมาได้ 4 ปีแล้ว เพราะทำนามีแต่ขาดทุน เลยหันไปรับจ้างก่อสร้างแทน ส่วนบ้านที่ผุพังและถูกน้ำท่วมสูงเท่าเอวทุกปี ก็ต้องอาศัยอยู่กันไป เพราะไม่มีเงินซ่อมแซม”


ทั้งนี้ผู้ใจบุญที่ต้องการช่วยเหลือเรื่องซ่อมแซมบ้าน หรือแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายคนแก่พิการกับเด็กทารกแรกเกิด โอนเงินได้ที่ ธ.ก.ส. สาขากงไกรลาศ ชื่อนายตุ้ม กิจเดช บัญชีเลขที่ 012092752032 โทร. 063-5127897 หรือส่งของใช้จำเป็นมาได้ที่บ้านเลขที่ 111 หมู่ 1 ต.บ้านใหม่สุขเกษม อ.กงไกรลาศ จ.สุโขทัย 64170Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...