xs
xsm
sm
md
lg

2หนุ่มใหญ่ไทยโต้คลิปรุมตีหนุ่มลาวกระหึ่มโซเชียล ตำรวจชี้หนุ่มลาวมีอาการทางจิต

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

สองหนุ่มใหญ่ชาวไทยยันถูกหนุ่มลาวชกก่อน
หนองคาย -วิจารณ์สนั่นสองฝั่งโขง หลังโซเชียลลาวเผยแพร่คลิป 2หนุ่มไทยรุมตีหนุ่มลาว ตำรวจหนองคายเรียกคู่กรณีเคลียร์ ทราบหนุ่มลาวมีอาการทางจิตจากการขาดยา คนไทยให้หาข้าวหาน้ำให้กิน แต่พอบอกกินแล้วให้เก็บกลับถูกชกเลยสวนกลับบ้างผู้สื่อข่าว จ.หนองคาย ทราบว่า มีการเผยแพร่คลิปเหตุการณ์ผู้ชายทำร้ายร่างกายกัน ในเพจโทละโค่งลาว ที่ฝั่งประเทศลาว จนเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ของกลุ่มคนลาวเป็นวงกว้าง ถึงเหตุการณ์ดังกล่าวว่าคนไทยทำร้ายคนลาว เรียกร้องให้ตำรวจไทยเข้ามาตรวจสอบ

จนกระทั่งเวลา 16.00 น.ของวานนี้(7 มิ.ย.)พ.ต.อ.เกษม มุทาพร ผกก.สภ.เมืองหนองคาย ได้สั่งการให้ตำรวจชุดสืบสวนตรวจสอบ จนทราบว่ามีเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นจริง ที่บริเวณศาลารอรถ หน้าร้านสะดวกซื้อ หน้าด่านพรมแดนสะพานมิตรภาพไทย – ลาว แห่งที่ 1 อ.เมืองหนองคาย และได้ติดตามตัวคู่กรณีทั้งสองฝ่ายมาสอบถาม โดยมีเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองหนองคายร่วมปฏิบัติงานด้วย เนื่องจากคู่กรณีอีกฝ่ายเป็นชาวต่างชาติ

ซึ่งฝ่ายไทย มีนายจตุพร นิตะวัน อายุ 58 ปี อยู่บ้านเลขที่ 25 หมู่ 3 ต.มีชัย อ.เมืองหนองคาย และนายภาคิน บุญชูวงศ์ อายุ 53 ปี อยู่บ้านเลขที่ 20 หมู่ 4 ต.กวนวัน อ.เมืองหนองคาย ส่วนหนุ่มลาว ชื่อนายโด อินทะจัก อายุ 18 ปี ชาวเมืองสะหวันนะเขต สปป.ลาว

จากการสอบถาม นายโด ซึ่งพูดจาวกวน ทราบว่า ได้เข้ามาทำงานในประเทศไทย โดยทำงานที่โรงน้ำแข็งกับพี่สาวชาวลาว ที่ จ.สมุทรปราการ และได้มาที่ จ.หนองคาย จนเมื่อเวลา 09.00 น. วันนี้ ขณะที่กินข้าวอยู่ คนไทยทั้งสองคนก็มาบอกว่าให้ตนกินเสร็จแล้วให้เก็บกล่องไปทิ้ง แล้วทำร้ายร่างกายตนเองจนมีแผลตามตัว

ส่วนนายจตุพร และนายภาคิน บอกว่า นายโด ได้มาอาศัยอยู่ที่ศาลารอรถ หน้าร้านสะดวกซื้อ หน้าด่านพรมแดนสะพานมิตรภาพไทย – ลาว แห่งที่ 1 โดยไม่มีใครดูแล มีเสื้อผ้าติดตัวอยู่แค่ชุดเดียว ไม่มีเงิน พวกตนซึ่งอยู่ละแวกนั้นเห็นแล้วสงสาร จึงหาข้าวหาน้ำให้กิน เป็นเช่นนี้มา 3 สัปดาห์แล้ว แต่พอวันนี้ นายจตุพร เอาข้าวกล่องมาให้นายโด กินเช่นเคย และบอกว่ากินแล้วให้เก็บกล่องไปทิ้งถังขยะด้วย จู่ ๆ นายโดก็ไม่พอใจ ลุกขึ้นมาชกตนที่ศีรษะ 2 ครั้ง

ซึ่งขณะนั้นมีทั้งคนไทยและคนลาวอยู่ภายในศาลาและบริเวณใกล้เคียง ตนโมโหที่ทำดีด้วยแต่กลับถูกนายโดทำร้าย จึงได้ชกนายโด ด้วย ส่วนนายภาคินเห็นนายโด ทำร้ายตนก็เข้ามาช่วย คาดว่าคนลาวจะเห็นแล้วหยิบโทรศัพท์มาถ่ายคลิป แต่ไม่ได้ถ่ายตั้งแต่ต้น ทำให้ภาพที่ออกมาดูเหมือนคนไทยรุมทำร้ายคนลาว ยืนยันว่าพวกตนถูกทำร้ายร่างกายก่อน
ตำรวจทราบจากพี่สาวว่าหนุ่มลาวมีอาการทางจิตเพราะขาดยา
ด้าน พ.ต.อ.เกษม มุทาพร ผกก.สภ.เมืองหนองคาย กล่าวว่า จากการติดต่อพี่สาวของนายโด ทราบว่า นายโด มีอาการทางจิต ต้องกินยาอย่างต่อเนื่อง แต่นายโด ขาดยามาหลายเดือนแล้ว และหนีออกจากที่ทำงานจะกลับประเทศลาว จนทราบว่าเกิดเหตุการณ์นี้ขึ้น พี่สาวนายโดทราบเรื่องแล้วและเดินทางมาหาน้องชายก่อนจะพากลับประเทศ และยังฝากขอโทษคนไทยทั้งสองคนกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นด้วย

โดยประเด็นนี้เป็นเรื่องละเอียดอ่อนเพราะอาจกระทบกับความสัมพันธ์ระหว่างประเทศไทย กับ สปป.ลาว จึงอยากชี้แจงเหตุการณ์ข้อเท็จจริงให้ทุกคนได้ทราบด้วย.


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...