xs
xsm
sm
md
lg

กระแสโซเชียลฯ ลำปางเริ่มร้อน รุมจวกเทศบาลประกวดราคาติดป้าย LED ทั่วเมืองส่อแพงเกินราคาตลาด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ลำปาง - คนลำปางจวกนายกเทศมนตรีฯ ยับ หลังรู้ข่าวเทศบาลประกาศประกวดราคาทำป้าย LED ส่อแพงเกินราคาท้องตลาด

หลังจากเว็บไซต์เทศบาลนครลำปางเผยแพร่ประกาศประกวดราคาราคาอิเล็กทรอนิกส์ (e-bidding) ในรายการต่างๆ ส่วนใหญ่จะเป็นงานก่อสร้าง และหนึ่งในนั้นคือ โครงการก่อสร้างป้าย LED ขนาด 2x3 เมตร จำนวน 12 ป้าย ราคาป้ายละ 600,000 บาท และโครงการปรับปรุงถนนดวงรัตน์ วงเงิน 14 ล้านบาท ทำให้ชาวลำปาง ต่างพากันแสดงความคิดเห็น-วิจารณ์การบริหารงานของเทศบาลนครลำปาง ผ่านโซเชียลฯกันอย่างกว้างขวางและร้อนแรง

โดยในกรณีโครงการติดตั้งป้ายประชาสัมพันธ์ LED พร้อมโครงสร้างและอุปกรณ์ ขนาดพื้นที่ 6 ตารางเมตร (2x3 เมตร) สูง 3 เมตร 12 ป้าย ราคาป้ายละ 600,000 บาท รวม 7,200,000 บาท กำหนดจุดติดตั้งแยกศรีบุญโยง วัดประตูต้นผึ้ง วัดพระแก้ว วัดป่ารวก แยกโรงเรียนสาธิตละอออุทิศ ตลาดสนามบิน แยกสะพานดำ แยกโรงน้ำแข็ง สวนสาธารณะเวียงละกอน กาดกองต้า สีแยกโรงแรมเวียงทอง จากเดิมที่ทำไปแล้ว 5 ป้าย คือ หน้าศาลหลักเมือง ประตูชัย แยกดอนปาน หน้าสถานีรถไฟ หน้าสวนสาธารณะประตูเวียง

กรณีดังกล่าวมีการทักท้วง ทั้งจากประชาชนชาวลำปาง และสมาชิกสภาเสียงส่วนน้อย เนื่องจากเห็นว่าราคากลางสูงกว่าท้องตลาดมาก และไม่สามารถมองเห็น หรือดูรายละเอียดได้ชัดเจน ไม่สามารถตอบโจทย์ที่ต้องการใช้ในการประชาสัมพันธ์ได้อย่างคุ้มค่า เทคโนโลยีไม่ทันสมัย เมื่อเทียบเคียงกับราคาตลาดที่ตกเพียงป้ายละ 3 แสนบาทเท่านั้น อีกทั้งยังต้องแบกภาระผูกพันที่เทศบาลฯ จะต้องจ่ายค่าไฟอีกกว่าเดือนละ 3,000 บาท และการติดตั้งที่ผ่านมาบางจุด ไม่มีความเหมาะสม

ส่วนโครงการปรับปรุงถนนดวงรัตน์ซึ่งถือเป็นถนนสายหลักเข้าสู่ใจกลางเมืองลำปาง จากเดิมที่เคยตั้งงบนำต้นไว้มาปลูกบริเวณเกาะกลางถนน รวม 16 ล้านบาท จนมีประชาชนคัดค้านกันจำนวนมาก คราวนี้กลับมีการปรับเปลี่ยนเป็นโครงการปรับปรุงถนนแทน แต่งบประมาณยังคงสูงถึงกว่า 14 ล้านบาท


โครงการนี้ยิ่งสร้างความวิตกกังวลให้แก่ประชาชนชาวลำปาง ที่มองว่าหากต้องมีการปรับปรุงทางเท้าบนถนนดวงรัตน์ ที่เป็นเส้นทางหลักเข้าเมือง อาจเกิดปัญหาเหมือนกับถนนสายเส้นเศรษฐกิจกลางเมืองลำปาง ที่แม้ไม่ได้เป็นโครงการทำถนนโดยตรง แต่มีการขุดเจาะถนนเสียหายตลอดทั้งสายกระทบต่อความเป็นอยู่ของประชาชน ร้านค้า ผู้ประกอบการทั้งหมด และหากต้องมีการเพิ่มการปรับปรุงถนนดวงรัตน์ขึ้นมาอีกหนึ่งเส้นทาง เกรงว่านอกจากประชาชนจะได้รับผลกระทบในด้านการเดินทางแล้ว ผู้ประกอบการร้านค้า ตลอดจนการท่องเที่ยวก็จะได้รับผลกระทบด้วยSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...