xs
xsm
sm
md
lg

กองปราบลงพื้นที่ตามล่าไอ้โหด ทุบหัวไฟช็อตยายถวิล

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


นครปฐม - กองปราบ ประสานตำรวจเมืองนครปฐม ลงพื้นที่เก็บข้อมูลหาหลักฐาน ตามล่าหาไอ้โหด บุกทุบหัว ช็อตไฟฟ้า ยายถวิล กลางดึก ขณะที่เพื่อนบ้านก็ถูกฉกพระเวลาใกล้เคียงกัน แจ้งหลังบ้านมีเยาวชนมั่วสุมกลุ่มใหญ่

จากกรณีที่ยายถวิล สุชราช อายุ 70 ปี อยู่บ้านเลขที่ 436 ถ.ทางรถไฟตะวันตก ต.พระปฐมเจดีย์ อ.เมือง จ.นครปฐม ถูกคนร้ายชายบุกใช้ไม้หน้าสามตีหัว และช็อตไฟฟ้า ก่อนเอาทรัพย์สินเป็นพระหลบหนีไปเมื่อกลางดึกของคืนวันที่ 2 มิถุนายนที่ผ่านมา ภายในโกดังไม่มีเลขที่ ซอยชุมชน ต.สนามจันทร์ อ.เมือง จ.นครปฐม

ล่าสุด วันนี้ (5 มิ.ย.) พ.ต.ท.อนุชา ศรีสำโรง รอง ผกก.กก.5 บก.ป. พร้อมชุดคลี่คลายคดีได้ลงพื้นที่โกดังที่ ยายถวิล หรือยายแต๋ว พักอาศัยและถูกก่อเหตุโดยได้ตรวจสอบพื้นที่และสถานที่ที่คาดว่าคนร้ายน่าจะมีการปีนเข้ามาและหลบหนีออกอย่างละเอียดอีกครั้ง ก่อนจะไล่ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดในสถานที่ที่คาดว่าคนร้ายจะหลบหนีออกไป ทั้งนี้ ได้เก็บเอาภาพพระบูชารุ่นต่างๆ ที่คาดว่าคนร้ายนำไปขายในตลาดพระเพื่อตรวจสอบตั้งแต่เดือนเมษายนที่ผ่านมา

ส่วนบริเวณโดยรอบพื้นที่มีการพูดคุยกันถึงเรื่องดังกล่าวอย่างหนาหู ซึ่ง นายแพร รวดเร็ว อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่ 8 ซอยชุมชน ต.สนามจันทร์ ซึ่งเปิดเป็นร้านซ่อมรถจักรยานยนต์ ห่างจากบ้านยายถวิล ประมาณ 100 เมตร ได้นำเข้ามา บ้านพักที่ห้องนอน และด้านล่างถูกคนร้ายเข้ามาลักพระไปเมื่อราวเดือน กุมภาพันธ์ และมีนาคม ซึ่งเป็นช่วงใกล้กับที่บ้านของยายถวิล ถูกขโมยมางัดห้องพระไปตั้งแต่ครั้งแรก

นายแพร กล่าวว่า ตอนแรกลูกชายมาบอกว่าที่ห้องนอนบนบ้านมีพระหายไป ตนเองยังคิดว่าลูกชายพูดเล่น แต่มาดูก็พบว่า พระเครื่องที่บูชาไว้หายไป เช่นหลวงพ่อคูณ หลวงปู่แหวน หลวงพ่อเงิน วัดบางคลาน ได้หายไป แต่ก็บอกลูกชายว่าพระคงไปธุดงค์เดี๋ยวคงมา ซึ่งที่ด้านบนบ้านข้างหลังมีการทำบันไดเอาไว้เพื่อขึ้นดาดฟ้า คนที่สามารถขึ้นดาดฟ้ามาได้ก็สามารถลงมาห้องนอนได้ เพราะทุกวันอาทิตย์ปิดร้านจะเปิดประตูชั้น 2 ตรงระเบียงไว้ จากนั้นรอบที่ 2 ก็มาเอาพระที่อยู่ที่หิ้งชั้น 1 หายไปอีก แต่แปลกว่า พระเลี่ยมทอง ที่เคยเอาออกไปให้คนรู้จักดูนั้นกลับไม่มีการเอาไป รวมถึงเงินที่วางไว้ก็ไม่ได้เอาไป คนร้ายนั้นมุ่งเอาแต่พระเท่านั้น และเคยได้ยินยายถวิล บ่นว่า มีคนมาขโมยพระหลายครั้งแต่ไม่คิดว่าครั้งนี้ถึงขั้นกระทำจนสาหัส

ขณะที่ นายวีระวุฒน์ จารุศิริพจน์ อายุ 43 ปี ประธานชุมชนราชมรรคานอก บอกว่า หลังเกิดเหตุได้มีการแจ้งเตือนไปยังลูกบ้านให้มีการระมัดระวังมากขึ้นและให้มีการสังเกตการณ์คนแปลกหน้าเข้ามาในชุมชน ซึ่งได้มอบหมายให้คนที่รู้ข้อมูลหลายๆ ทางได้เข้าไปให้ข้อมูลต่อตำรวจแล้ว ซึ่งในส่วนบ้านของยายถวิล ก็ไม่ใหญ่มากแต่ออกได้หลายทาง ซึ่งคนร้ายที่เข้ามาน่าจะรู้เส้นทางเป็นอย่างดี และขณะนี้ใช้การเฝ้าระวังโดยใช้โซเชียลช่วย ถ้าใครมีข้อมูลลูกบ้านก็จะมีการส่งข้อมูลมาให้ และส่งต่อให้ตำรวจได้ตรวจสอบทันที

สำหรับการติดตามคดีในพื้นที่ พ.ต.อ.พีระเดช เจริญเดช ผู้กำกับการตำรวจ สภ.เมืองนครปฐม ได้สั่งการให้ชุดสืบสวนกระจายกันหาข้อมูลในด้านต่างๆ ทั้งในเรื่องของตัวบุคคลจากกล้องวงจรปิดในจุดที่คาดว่าจะจับภาพคนร้ายไว้ได้ อีกส่วนคือ การติดตามพระที่สูญหายที่ทางลูกสาวได้ถ่ายเก็บไว้เป็นหลักฐาน ซึ่งมีประเด็นที่เพื่อนบ้านได้มีการเอากล้องหน้ารถมาติดไว้ให้ที่บ้านยายถวิล เพื่อให้มาดูภาพคนร้ายตั้งแต่ที่การมาขโมยตั้งแต่ครั้งที่ 2 ซึ่งภาพไม่สามารถจับภาพไว้ได้ แต่ปรากฏภาพช่วงที่มีเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาตรวจสอบในพื้นที่แล้วเท่านั้น

โดยมีคนตั้งข้อสงสัยว่าคนร้ายน่าจะรู้ว่ามีการติดกล้องดักรอไว้แล้ว จึงไม่เข้ามาในมุมกล้องที่ถูกบันทึก โดยขณะนี้ประชาชนได้มีการแสดงความคิดเห็นถึงพฤติกรรมของคนร้ายใจโหดครั้งนี้เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เมื่อเวลาผ่านไปแล้ว 3 วัน หลังเกิดเหตุ ทั้งนี้ มีรายงานว่าทางหลบหนีที่ด้านหลังบ้านของยายถวิล เป็นชุมชนที่มีกลุ่มวัยรุ่นมามั่วสุมและพัวพันยาเสพติดขนาดใหญ่แห่งหนึ่งในพื้นที่Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...