xs
xsm
sm
md
lg

สลด! แม่-ญาติร่ำไห้ร้องผู้ว่าฯ เชียงราย ลูกหาย 3 วัน พบเป็นศพถูกยิงหัวดับคาห้องเพื่อนบ้าน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เชียงราย - แม่พร้อมญาติพี่น้องเด็กชายวัย 11 ขวบ ชาววาวี ร่ำไห้ขึ้นศาลากลางเชียงราย ร้องผู้ว่าฯ ตามคดีลูกหาย 3 วัน สุดท้ายกลายเป็นศพถูกกระสุนเจาะหัวคาห้องเพื่อนบ้าน แต่คดีไม่คืบ

วันนี้ (4 มิ.ย.) นางอาซอ มาเยอะ ชาวบ้านเลขที่ 229 หมู่บ้านเลาลี หมู่ 20 ต.วาวี อ.แม่สรวย จ.เชียงราย พร้อมด้วยญาติพี่น้องอีกประมาณ 20 คน พากันเดินทางไปที่ศูนย์ดำรงค์ธรรม จ.เชียงราย ร้องทุกข์ต่อนายประจญ ปรัชญ์สกุล ผู้ว่าราชการ จ.เชียงราย ว่า ด.ช.อาหย่า มาเยอะ อายุ 11 ปี ลูกชายของนางอาซอ ได้เสียชีวิตจากการถูกยิงอย่างมีเงื่อนงำ จึงขอให้เจ้าหน้าที่ได้เร่งรัดดำเนินคดีเพื่อความเป็นธรรมแก่พ่อแม่ ญาติ และผู้เสียชีวิตด้วย

นางอาซอและญาติได้ยื่นหนังสือยื่นเป็นลายลักษณ์อักษร พร้อมแจ้งว่า เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 17 มี.ค.ที่ผ่านมาในเวลา 17.00 น. โดย ด.ช.อาหย่าได้หายไปจากบ้าน ทำให้พ่อแม่และญาติพากันออกตามหาไปทั่วก็ไม่พบ สอบถามไปยังเพื่อนบ้านคนหนึ่งที่มีบ้านอยู่ใกล้กันก็ได้รับแจ้งว่าไม่เห็น ด.ช.อาหย่าแต่อย่างใด และไม่ได้อยู่ในบ้านของเขาด้วย

จากนั้นนางอาซอและญาติได้แจ้งต่อผู้นำชุมชน พร้อมกับระดมเพื่อนบ้านทั้งหมู่บ้านรวมหลายสิบคนออกตามหา ด.ช.อาหย่า ทั้งในชุมชน และป่ารอบหมู่บ้าน รวมไปถึงแหล่งน้ำต่างๆ แต่ก็ไม่พบตัว จึงได้ออกไปตามหาที่หมู่บ้านข้างเคียงก็ไม่พบ

กระทั่งต่อมาวันที่ 20 มี.ค.ได้มีกลิ่นโชยมาจากบ้านเพื่อนบ้านที่เคยปฏิเสธว่าไม่เคยพบเห็น ด.ช.อาหย่า และได้รับแจ้งว่าลูกชายเสียชีวิตแล้วในสภาพถูกยิงด้วยปืนขนาด .22 เข้ากลางศีรษะอยู่ภายในบ้าน และเนื่องจากเสียชีวิตมาได้ 2-3 วันแล้วทำให้ศพเริ่มมีกลิ่นเหม็นไปทั่วบริเวณ

“ทำไมไม่บอกพวกเราให้รับรู้ตั้งแต่ต้นว่าเกิดอะไรขึ้น และลูกชายเราอยู่ไหน ทั้งๆ ที่ไปถามแล้วหลายครั้ง จนลูกเสียชีวิตแล้วถึงมาแจ้ง โดยเฉพาะศพอยู่ในห้องนอนของบ้านหลังดังกล่าวด้วย”

นางอาซอและญาติที่มาด้วยแจ้งว่า หลังเกิดเหตุได้มีการแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่สรวย ให้ไปตรวจสอบ และนำศพไปทำการชันสูตรพลิกศพที่โรงพยาบาลแม่สรวยแล้ว จึงรับศพมาประกอบพิธีฝังตามประเพณีเมื่อวันที่ 23 มี.ค.ที่ผ่านมา

ส่วนเพื่อนบ้านรายดังกล่าวก็อ้างว่าเกิดเหตุปืนลั่นจนทำให้เด็กเสียชีวิต ซึ่งทางตำรวจสรุปสำนวนว่า ด.ช.อาหย่าเสียชีวิตเพราะโดนเด็กชายวัย 9 ขวบ ลูกชายเพื่อนบ้านที่เกิดเหตุทำปืนลั่นใส่จนเสียชีวิต พวกตนก็รอกระบวนการยุติธรรม แต่จนถึงวันนี้ก็ยังไม่ได้รับแจ้งความคืบหน้าในคดีความใดๆ และไม่เชื่อว่า ด.ช.อาหย่าเสียชีวิตเพราะปืนลั่น จึงได้พากันเดินทางไปร้องทุกข์ต่อทางจังหวัดฯ เพื่อหวังจะให้มีการดำเนินคดีต่อผู้ที่กระทำความผิดฆ่าเด็กอายุ 9 ขวบได้ลงคอ ในข้อหาฆ่าคนตายโดยเจตนา, ปิดบังซ่อนเร้นศพ, ครอบครองอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุ

ต่อมานายอมรศักดิ์ เพ็ชรเนียม ปลัดผู้ช่วยป้องกัน จ.เชียงราย ได้เป็นตัวแทนศูนย์ดำรงค์ธรรม จ.เชียงราย เข้ารับเรื่องร้องทุกข์และรับปากจะช่วยติดตามเรื่อง ทำให้ชาวบ้านแยกย้ายกันกลับไปรอฟังข่าวต่อไป


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...