xs
xsm
sm
md
lg

ภาพสาวเปลือยโพสท่าข้างหลักกิโลถนนสายบายพาสชะอำ คาดเป็นภาพเก่า

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เพชรบุรี - - คาดภาพสาวเปลือยถ่ายคู่หลัก กม.กลางถนนเป็นภาพเก่า หลังตรวจสอบพื้นที่ดังกล่าวพบว่าหลักกิโลเมตรปัจจุบันไม่เหมือนในภาพถ่าย นายกฯ ท่องเที่ยวเพชรบุรี วอน ดำเนินคดีผู้นำมาเผยแพร่ ทำภาพลักษณ์ท่องเที่ยวเสียหาย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีมีภาพถ่ายของหญิงสาวหน้าตาดี ผิวขาว อายุประมาณ 25-30 ปี เปลื้องผ้าเปลือยกายจนเห็นอวัยวะเพศและเต้านม นั่งและยืนโพสท่าถ่ายภาพหวิวอยู่บนถนนสายบายพาส ปราณบุรี-ชะอำ ก่อนเข้าเขตอำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี เพียง 16 กม. และก่อนเข้าเขตอำเภอท่ายาง จ.เพชรบุรี เพียง 31 กม.

ลักษณะคล้ายกับที่ปรากฏริมหาดนาจอมเทียน ม.1 ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ซึ่งถูกส่งต่อกันในกลุ่มสื่อโซเชียล สร้างความตกใจให้แก่ประชาชนชาวจังหวัดเพชรบุรี เป็นอย่างมาก โดยภาพเหล่านั้นถือเป็นภาพที่ทำลายภาพลักษณ์การท่องเที่ยว และที่สำคัญเป็นการทำลายภาพลักษณ์ของประเทศอีกด้วย จึงอยากให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเร่งรีบดำเนินการตรวจสอบบุคคลที่เห็นในภาพอย่างเร่งด่วน

จากการตรวจสอบในจุดที่มีการถ่ายภาพดังกล่าว พบว่า สภาพของเสาหลักในปัจจุบันมีความแตกต่างกันมากกับในภาพถ่ายที่ปรากฏ โดยภาพเสาหลักกิโลที่ปรากฏในภาพมีความใหม่กว่าในปัจจุบันมาก จึงเป็นข้อสรุปในเบื้องต้นว่า ภาพอนาจารดังกล่าวเป็นภาพเก่า คาดว่าน่าจะเป็นบุคคลหรือทีมงานสื่อลามกตั้งใจถ่ายภาพนี้ขึ้นมาเพื่อเผยแพร่ไปตามสื่อโซเชียลมีเดีย โดยไม่คำนึงถึงผลกระทบที่อาจจะเกิดขึ้น โดยภาพลักษณะดังกล่าวถือเป็นภาพลามกอนาจาร ทำลายชื่อเสียงของเเหล่งท่องเที่ยวที่ปรากฏชื่ออยู่บนหลัก กม. และที่สำคัญถือเป็นการทำลายชื่อเสียงและภาพลักษณ์ของประเทศเป็นอย่างยิ่ง

จากการสอบถาม นางอ้น อายุ 53 ปี ชาวบ้านหมู่ 7 ตำบลสามพระยา อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี ที่อาศัยอยู่บริเวณหลักกิโลเมตรดังกล่าว ให้ข้อมูลกับผู้สื่อข่าวว่า ภาพดังกล่าวน่าจะถ่ายเมื่อหลายปีก่อนแล้ว เนื่องจากสภาพปัจจุบันหลักกิโลเมตรมีสภาพเก่า โดยตนเคยเห็นว่าเป็นภาพหลักกิโลเมตรที่ทำมานานหลายปีแล้ว ยืนยันว่าเป็นภาพเก่า ซึ่งไม่ใช่ภาพในปัจจุบัน

ด้าน น.ส.นาถนัดดา นิติพน นายกสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดเพชรบุรี กล่าวว่า จากกรณีดังกล่าวถือเป็นการกระทำที่ไม่เหมาะสม เสียภาพลักษณ์ต่อการท่องเที่ยว การเผยแพร่แบบนี้ก็จะทำให้นักท่องเที่ยวไม่อยากมาหาดชะอำ เพราะเป็นความประพฤติที่เสื่อมเสียเกี่ยวกับศีลธรรมและวัฒนธรรม อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการตามกฎหมาย ไม่ว่าจะเป็นภาพเก่าหรือไม่ เพราะการนำมาเผยแพร่เป็นความผิดทางกฎหมายอยู่แล้ว

ขณะที่ พ.ต.อ.ภคิน ศิวเมธากุล ผกก.สภ.ชะอำ จ.เพชรบุรี เปิดเผยว่า ภาพดังกล่าวจากการตรวจสอบสถานที่จริงแล้ว พบว่า เป็นภาพเก่าที่ถ่ายมาเกิน 7 ปีแล้ว เนื่องจากหลัก กม.ตรงจุดดังกล่าวมีการปรับปรุงซ่อมแซมถนนบายพาส สายชะอำ-ปราณบุรี เมื่อ 7 ปีก่อน โดยพบว่า หลัก กม.จุดเดิม ระบุชะอำ 16 กม. ท่ายาง 31 กม. ในการปรับปรุงซ่อมแซมถนนครั้งนั้นมีการปรับปรุงหลัก กม.เดิมที่มีความคลาดเคลื่อน เป็นชะอำ 16 ท่ายาง 30 นั่นหมายความว่า ภาพที่ถูกเผยแพร่เป็นภาพเก่านานกว่าการปรับปรุงซ่อมแซมถนนสายบายพาสดังกล่าวอย่างแน่นอน จึงต้องตรวจสอบว่าผู้ที่กระทำการดังกล่าวถูกดำเนินคดีไปหรือยัง ถ้าหากถูกดำเนินคดีแล้วก็พ้นความผิด แต่คนที่นำมาเผยแพร่ถือเป็นความผิดที่นำมาเผยแพร่ ซึ่งต้องติดตามตัวมาดำเนินคดีต่อไป


นางสาวนาถนัดดา  นิติพน นายกสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดเพชรบุรี
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...