xs
xsm
sm
md
lg

สลด! สามแรงงานพม่าลอบเข้าเมืองกินเห็ดพิษ-อ้วกพุ่ง ขอชาวบ้านช่วยนำส่ง รพ.แต่หมอช่วยไม่ทัน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ตาก - เกิดเหตุสลด..แรงงานพม่าลักลอบเข้าเมืองเก็บเห็ดป่าชายแดนแม่สอดทำอาหารกินแต่กลายเป็นเห็ดพิษ-อาเจียนรุนแรง วิ่งออกป่าขอชาวบ้านหามขึ้นรถยนต์ลงดอยส่ง รพ. แต่หมอช่วยไม่ทันเสียชีวิตทั้ง 3 ราย

วันนี้ (29 พ.ค.) หน่วยกู้ชีพตำบลด่านแม่ละเมา อ.แม่สอด จ.ตาก ได้รับแจ้งวิทยุด่วนขอความช่วยเหลือ หลังมีแรงงานต่างด้าวรับประทานเห็ดพิษแล้วเกิดอาการปวดท้องอาเจียนอย่างรุนแรงอยู่บนเขาสูงบ้านธงชัยบน หมู่ที่ 7 ต.ด่านแม่ละเมา จึงรีบเดินทางไปตรวจสอบช่วยเหลือ

ที่เกิดเหตุพบรถยนต์ของชาวบ้านบรรทุกคนป่วยเป็นชายต่างด้าวอายุวัยกลางคน ไม่ทราบชื่อ-ไม่พบเอกสารยืนยันตัวบุคคล รวม 3 ราย นอนอยู่ท้ายรถยนต์ชาวบ้านที่ขับลงมาจากยอดเขา ระยะทางไกลกว่า 20 กิโลเมตร ซึ่งใช้เวลาเดินทางนานกว่า 2 ชั่วโมง ก่อนเปลี่ยนถ่ายผู้ป่วยทั้งสามขึ้นรถยนต์พยาบาลของหน่วยกู้ชีพที่จอดรออยู่ปากทางเข้าออกหมู่บ้าน นำตัวทั้งสามส่งโรงพยาบาลแม่สอดในสภาพอาการวิกฤตหนัก ต้องนำตัวเข้าห้องฉุกเฉินเพื่อช่วยชีวิต แต่ผู้ป่วยทั้งสามรายเสียชีวิตในเวลาต่อมา

สอบสวนเบื้องต้นคาดว่าผู้เสียชีวิตทั้งสามรายเป็นคนต่างด้าวที่อาจจะลักลอบเข้าเมือง โดยเดินลัดเลาะมาทางชายแดนแม่สอด ซึ่งเป็นเขตป่าเขา และได้หาเห็ดมาประกอบอาหารรับประทาน โดยไม่รู้ว่าเป็นเห็ดพิษ จนเกิดอาการอาเจียนรุนแรง ก่อนทั้งสามจะรีบเดินออกจากป่ามาขอความช่วยเหลือจากชาวบ้านให้นำตัวมาส่งโรงพยาบาล แต่ได้เสียชีวิตลงในที่สุด

ด้านนายแพทย์ ธวัชชัย เศรษฐศุภพนา ผู้อำนวยการโรงพยาบาลแม่สอด จ.ตาก เปิดเผยว่า โรงพยาบาลแม่สอด และแพทย์ประจำตำบลทุกแห่งได้ออกเตือนประชาชน โดยเฉพาะพื้นที่ 5 อำเภอชายแดนตาก ให้มีความระมัดระวังในการหาเห็ดป่ามารับประทานทุกปี เนื่องจากพื้นที่ชายแดนแม่สอดมีเห็ดป่าค่อนข้างมากและหลากหลายชนิด ถ้าไม่ทราบเป็นเห็ดอะไรควรงดนำมารับประทานอย่างเด็ดขาด ซึ่งขณะนี้หน่วยแพทย์โรงพยาบาลแม่สอดจะลงพื้นที่วินิจฉัยโรคบริเวณที่เกิดเหตุ นำเห็ดตัวอย่างที่เก็บได้นำไปตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...