xs
xsm
sm
md
lg

เจ้าของบ้านสุดทน! คดีไม่คืบหลังโจรขึ้นบ้านแทบหมดตัว ติดป้ายประกาศกราบเรียนคุณโจรที่เคารพ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


พระนครศรีอยุธยา - เจ้าของบ้านสุดทน! คดีไม่คืบ ขึ้นบ้านครั้งเดียวแทบหมดตัว ติดป้ายประกาศ กราบเรียนคุณโจรที่เคารพ ทรัพย์สินมีค่า ของรักของหวงที่สะสมมาหมดแล้วครับ ไม่ต้องมาอีกแล้ว ด้วยความเคารพ จากเจ้าของบ้าน

วันนี้ (29 พ.ค.) ผู้สื่อข่าวเดินทางไปตรวจสอบที่บ้านหลังหนึ่ง อยู่ภายในหมู่บ้านศศิพร เลขที่ 34/28 หมู่ 4 ตำบลคุ้งลาน อำเภอบางปะอิน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ที่รั้วบ้านมีการขึ้นป้ายไวนิลด้วยข้อความว่า กราบเรียนคุณโจรที่เคารพ ทรัพย์สินมีค่า ของรักของหวงที่สะสมมาหมดแล้วครับ ไม่ต้องมาอีกแล้ว ด้วยความเคารพ จากเจ้าของบ้าน หลังจากที่ถูกโจรขึ้นบ้านครั้งเดียว กวาดทรัพย์สินไปเกือบหมดบ้าน

สอบถาม นายอาหลี บูล๊ะ อายุ 42 ปี เจ้าของบ้าน กล่าวว่า ตนเองกลับบ้านเกิดที่ จังหวัดสงขลา ตั้งแต่วันที่ 6 เมษายน เพื่อจะไปพักผ่อนช่วงเทศกาลสงกรานต์ ที่บ้านจึงไม่มีใครอยู่ แต่ก็จะมีน้องสาวคอยวนเวียนมาดูบ้านให้ เพราะอยู่ภายในหมู่บ้านเดียวกัน จนกระทั่งวันที่ 9 เมษายน เวลาประมาณ 10.00 น. น้องสาวมาเปิดบ้านและพบว่าบ้านถูกขโมยขึ้น ตนเองจึงรีบกลับมาบ้าน

จากตรวจสอบทรัพย์สินภายในบ้าน พบว่า คนร้ายได้ตัดสายยูตรงประตูโรงจอดรถ เข้าไปในบ้านตรวจสอบชั้นล่างของบ้าน ไม่ได้ถูกคนร้ายรื้อค้นหาทรัพย์สินแต่อย่างใด แต่คนร้ายมุ่งเป้าไปยังห้องนอนของตนเองงัดประตูห้องนอนเข้าไปขโมยทรัพย์สินได้หลายรายการ เช่น ปืนสั้น 11 มม. 2 กระบอก (มีใบอนุญาต) มูลค่า 300,000 บาท สร้อยข้อมือผู้ชายฝังเพชรแท้ 1 เส้น มูลค่า 130,000 นาฬิกาข้อมือแบรนด์เนม ประมาณ 18 เรือน มูลค่า 150,000 แหวน ต่างหูและของมีค่าทั่วไป ประมาณ 100,000 บาท

ตนจึงไปขอกล้องวงจรปิดเพื่อนบ้านดู พบเพียงรถยนต์เก๋ง สีขาว ไม่ทราบแผ่นป้ายทะเบียน ต้องสงสัยขับมาภายในหมู่บ้าน ช่วงเวลาประมาณตี 1 ขับผ่านมายังหน้าบ้านของตนเอง จากนั้นกล้องวงจรปิดจับได้อีก ช่วงเวลาตี 3 ก่อนออกจากหมู่บ้าน แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจขอตรวจสอบก่อนเพราะยังไม่แน่ใจว่าจะใช่รถของคนร้ายหรือไม่ เพราะกล้องไม่สามารถจับภาพได้ช่วงก่อเหตุ

ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวตนเองได้แจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้แล้วต่อ พ.ต.ท.พีรกุล แฝงฤทธิ์ลง สว.สอบสวน สถานีตำรวจภูธรบางปะอิน สอบถามไปหลายครั้งแต่คดีไม่คืบหน้า เนื่องจากตนเองอยากจะได้ทรัพย์สินคืนบ้าง เพราะว่าถูกขโมยขึ้นบ้านครั้งเดียวแทบหมดตัว

ตนเองจึงตัดสินใจขึ้นป้ายเพื่อต้องการเตือนเพื่อนบ้านว่าควรระวัง ก่อนออกจากบ้านควรสำรวจความเรียบร้อย และต้องการสื่อโซเชียล เป็นกระบอกเสียง เป็นหูเป็นตาเผื่อจะมีเบาะแส ฝากไปถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยเร่งรัดติดตามคดดีให้ด้วย หวั่นคนร้ายจะมาก่อเหตุซ้ำอีกSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...