xs
xsm
sm
md
lg

มนุษย์ใจบาป! โยนสุนัข 4 ตัวยัดติดซอกตึกขยับไม่ได้ร้องโหยหวน กู้ภัยระดมช่วยยากลำบาก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


บุรีรัมย์ - มนุษย์ใจบาป โยนสุนัข 4 ตัวทิ้งยัดติดซอกตึกขาชี้ฟ้า ขยับไม่ได้ร้องโหยหวนหมดแรง กู้ภัยระดมช่วยเหลือนำขึ้นมาด้วยความยากลำบาก และถูกสุนัขกัดบาดเจ็บ 1 ราย

วันนี้ (28 พ.ค.) หน่วยกู้ภัยสยามร่วมใจปู่อินทร์ จุด อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ ได้รับแจ้งมีสุนัขติดในซอกตึกหลายตัว ร้องโหยหวนมาตั้งแต่กลางดึก คาดว่าน่าจะถูกคนนำมาทิ้ง จึงนำกำลังกู้ภัยเข้าไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ อยู่ที่หลังวัดกลางนางรอง เป็นช่องกำแพงระหว่างร้านภัทรพานิช และรั้วบ้าน มีความกว้างประมาณ 20 เซนติเมตร ความยาวตลอดแนวกำแพงประมาณ 20 เมตร เป็นซอกกำแพงที่ไม่มีทางออก คนไม่สามารถเข้าไปได้ พบสุนัข 4 ตัวนอนหงายขาชี้ฟ้าร้องโหยหวนหมดแรง ไม่สามารถขยับตัวได้ คาดว่าติดซอกมานานหลายชั่วโมง


เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยต้องทำงานด้วยความยากลำบาก เนื่องจากเป็นซอกเล็กๆ ทำให้เข้าไปไม่ได้ ต้องใช้ผ้าผูกเป็นบ่วงหย่อนลงไปเพื่อผูกขาสุนัขแล้วดึงขึ้น แต่บางตัวก็หลุดลงไปหลายรอบ บางตัวก็ขึ้นมาได้ง่าย แต่บางตัวก็ช่วยเหลืออย่างทุลักทุเลเชือกที่ผูกเลื่อนหลุดจากขาสุนัขตกลงไปอีก โดยระหว่างกู้ภัยให้การช่วยเหลือสุนัขที่ติดในซอกตึกก็มีอาสากู้ภัยคนหนึ่งถูกสุนัขกัดที่มือขวาได้รับบาดเจ็บ เพื่อนอาสากู้ภัยฯ ต้องรีบช่วยกันนำส่งโรงพยาบาลเพื่อให้แพทย์ฉีดยาป้องกันโรคพิษสุนัขบ้า และรักษาบาดแผลด้วย โดยใช้เวลานานกว่า 1 ชั่วโมงจึงสามารถช่วยสุนัขทั้ง 4 ตัวที่ติดในซอกตึกออกมาได้อย่างปลอดภัย

จากการสอบถามนางสุภัทรวดี จันทนันท์ อายุ 43 ปี เจ้าของร้านภัทรพานิช กล่าวว่า ตนมาเปิดร้านตอนเช้าได้ยินเสียงสุนัขร้องข้างตึก แต่ไม่ได้สนใจอะไรเพราะเสียงไม่ได้ดัง แต่มาได้ยินอีกทีจึงถามเพื่อนบ้านว่าได้ยินเหมือนกันไหม จึงใช้บันไดปีนดูพบว่ามีสุนัขติดอยู่ในกำแพง จึงแจ้งให้กู้ภัยมาช่วย ทั้งนี้ คาดว่าสาเหตุที่สุนัขเข้าไปติดในซอกตึกจะเป็นฝีมือของคนใจร้าย และอยากให้เจ้าหน้าที่แกะรอยหาคนทำมาลงโทษตามกฎหมายข้อหาทรมานสัตว์

ด้านนางปทุมรัตน์ ไชยพาน อายุ 46 ปี เพื่อนบ้าน บอกว่า สุนัขที่ติดในซอกตึกเป็นสุนัขไม่มีเจ้าของ จะเห็นวิ่งไปมาอยู่ประมาณ 10 ตัว ก็จะมีชาวบ้านนำอาหารเม็ดมาวางริมฟุตปาธทุกเช้าเพื่อให้สุนัขเหล่านี้กิน ส่วนเหตุการณ์ที่สุนัขไปติดในซอกกำแพงลักษณะหงายท้องก็น่าแปลก เพราะหากมุดเข้าไปเล่นแล้วติดเองออกมาไม่ได้ก็น่าจะอยู่ในลักษณะนอนหมอบ แต่ภาพที่เห็นหงายท้องขาชี้ฟ้าทุกตัวเหมือนกับมีใครจับสุนัขโยนลงไปในช่องข้างกำแพง ก็อยากฝากเจ้าหน้าที่เทศบาลให้ช่วยดูแลนำสุนัขจรจัดไปทำหมัน หาผู้ใจบุญนำไปเลี้ยงเพื่อไม่ให้เป็นที่ไม่พอใจของบางคน และทำร้ายสัตว์แบบนี้อีก ขอบคุณอาสากู้ภัยฯทุกคนที่มาช่วยเหลือสุนัขออกมาได้อย่างปลอดภัยด้วย
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...