xs
xsm
sm
md
lg

ไม่รอด! นายก อบจ.นครราชสีมา สั่งตั้ง กก.สอบเอาผิด ขรก.กร่างคับถนนด่ากู้ภัยโคราช

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ศูนย์ข่าวนครราชสีมา - นายก อบจ.นครราชสีมาสั่งตั้งกรรมการสอบเอาผิดข้าราชการกร่างคับถนน ด่ากู้ภัยโคราช รู้ผลภายใน 10 วัน ด้านอาสากู้ภัยวอนสังคมเห็นใจ ทำงานด้วยใจไม่มีผลตอบแทน ยอมรับเสียความรู้สึก เรียกร้องคนด่าออกมาขอโทษวันนี้ (28 พ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณีโลกออนไลน์แชร์คลิปเหตุการณ์เมื่อวันที่ 27 พฤษภาคม 2562 หน่วยกู้ภัยสว่างเมตตาธรรมสถานนครราชสีมาได้รับแจ้งเหตุว่ามีอุบัติเหตุจักรยานยนต์เฉี่ยวชนกัน เกิดเหตุบริเวณ แยกร่วมเริงชัย ถ.ร่วมเริงชัย ต.ในเมือง อ.เมืองฯ จ.นครราชสีมา จึงไปตรวจสอบพบผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นผู้หญิง 2 ราย หนึ่งในนั้นตั้งครรภ์ได้ 3 เดือน อาสาสมัครได้นำผู้ได้รับบาดเจ็บส่งรักษาที่ รพ.มหาราช และมีอาสาสมัครรอเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบจุดเกิดเหตุและเคลียร์การจราจรในพื้นที่ ทันใดนั้นได้มีชายแต่งกายคล้ายข้าราชการอ้างว่าเป็นปลัด ลงจากรถพูดเสียงดังเอะอะโวยวายและชี้หน้าพูดจาไม่สุภาพกับอาสาสมัครกู้ภัย ทำให้คนที่ผ่านไปผ่านมาตกใจต่อเหตุการณ์ดังกล่าวนั้น

ทางผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่สอบถามผู้บังคับบัญชาระดับสูงของคนที่แอบอ้างว่าเป็นปลัด ล่าสุด ร.ต.หญิง ระนองรักษ์ สุวรรณฉวี นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) นครราชสีมา กล่าวยอมรับว่าชายในคลิปดังกล่าวเป็นข้าราชการสังกัดองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครราชสีมา ชื่อนายนันทภพ ฉายดิลก ตำแหน่งนักจัดการงานทั่วไปชำนาญการ สังกัดสำนักปลัด ฝ่ายศูนย์ประสานงานท้องถิ่น องค์การบริหารส่วนจังหวัดนครราชสีมา

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ตนในฐานะผู้บังคับบัญชาฝากขอโทษหน่วยกู้ภัยที่กำลังช่วยเหลือคนเจ็บในอุบัติเหตุครั้งนี้ ซึ่งพฤติกรรมของข้าราชการในสังกัด อบจ.รายนี้ประพฤติตนไม่เหมาะสม และเราไม่นิ่งเฉยต่อสิ่งที่เกิดขึ้น ทางองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครราชสีมาจะตั้งคณะกรรมการสอบเพื่อเอาผิดทางวินัยต่อข้าราชการคนนี้ คาดว่าจะรู้ผลภายใน 10 วันนับจากวันนี้เป็นต้นไป

ด้านนายพุฑฒินันท์ จันทร์รัตน์วิลาส อาสาสมัครมูลนิธิกู้ภัยเมตตาธรรมสถานนครราชสีมา ที่อยู่ในเหตุการณ์ กล่าวว่า เหตุการณ์ดังกล่าวอาสาสมัครกู้ภัยได้เข้าไปให้การช่วยเหลือผู้ประสบอุบัติเหตุเหมือนรายอื่นๆ และพยายามเคลียร์เส้นทางไม่ให้มีปัญหารถติดและให้คนป่วยถึงมือหมอให้เร็วที่สุด แต่เมื่อมาเจอเหตุการณ์เช่นนี้รู้สึกเสียใจ เพราะพวกเราทำงานเพื่อสังคม ทำด้วยใจ ไม่มีเงินค่าตอบแทน เมื่อมาเจอกับบุคคลประเภทนี้ก็รู้สึกไม่ดี และอยากให้ผู้ชายคนดังกล่าวออกมาขอโทษทางสังคมว่าทำแบบนี้เพราะอะไรSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...