xs
xsm
sm
md
lg

สลด! พบครูเกษียณชาวฮอลแลนด์ถูกรัดมือแขวนคอตายคาเล้าไก่ข้างบ้านหรูคลองขลุง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


กำแพงเพชร - พบครูเกษียณชาวฮอลแลนด์วัย 61 แขวนคอตายคาเล้าไก่ร้างข้างบ้านหรูคลองขลุงที่อยู่กับเมียสาวไทยและญาติ แต่ข้อมือถูกมัดด้วยเคเบิลไทร์-ชายโครงขวามีรอยช้ำ เผยก่อนเกิดเหตุมีปากเสียงกับเมีย-เมลถึงญาติบอกอยากฆ่าตัวตาย

วันนี้ (27 พ.ค.) พ.ต.ท.ยุทธนา พุกสุข สว.สอบสวนเวรอาญา สภ.คลองขลุง จ.กำแพงเพชร ได้รับแจ้งเหตุมีชาวต่างชาติผูกคอเสียชีวิตพื้นที่บ้านเลขที่ 44 หมู่ที่ 10 บ้านซับมะนาว ต.วังไทร อ.คลองขลุง จึงเดินทางไปตรวจสอบ พบว่าอาสาสมัครกู้ภัยสว่างกำแพงเพชรธรรมสถาน จุดโค้งวิไล ได้ใช้เชือกกั้นรักษาจุดเกิดเหตุบริเวณเล้าไก่ที่ไม่ได้ใช้แล้ว ติดกับบ้านหรูหลังดังกล่าว

และพบร่างนายเฮิร์บ เอลแมส์ อายุ 61 ปี ชาวฮอลแลนด์ ใช้เชือกไนลอนผูกติดกับขื่อหลังคาเล้าไก่ คอผูกเชือกลักษณะเป็นห่วงของไว้ นอกจากนี้ยังพบสายรัดเคเบิลไทร์ หนวดกุ้ง สายรัดพลาสติก มัดอยู่ที่มือ ร่างกายแข็งทื่อ คาดว่าจะเสียชีวิตมาแล้วหลายชั่วโมง

เจ้าหน้าที่จึงได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุอย่างละเอียด เนื่องจากอาจจะเป็นคดีฆาตกรรม ขณะที่แพทย์จากโรงพยาบาลคลองขลุงได้เก็บหลักฐานทั้งภาพถ่ายและการผูกเชือกต่างๆ รวมทั้งร่องรอยบาดแผลตามร่างกาย ซึ่งพบรอยฟกช้ำที่ชายโครงด้านขวา และที่คอมีร่องรอยฟกช้ำตามแนวเชือก 2 แห่ง และปมผูกเชือกบนขื่อยังมีสายรัดเคเบิลไทร์รัดปลายเชือกไว้ด้วย

สารวัตรเวรเจ้าของคดีได้สอบสวนเบื้องต้น นายปรีชา ใจดี อายุ 38 ปี ให้การว่าตนเป็นน้องชายของนางฉอ้อน เอลแมส์ อายุ 40 ปี ภรรยาผู้เสียชีวิต ซึ่งอาศัยอยู่บ้านเดียวกัน ส่วนพี่สาวของตนอยู่กินฉันสามีภรรยา แต่งงานกันมา 2 ปี ก่อนเกิดเหตุพี่สาวมีปากเสียงกับนายเฮิร์บ แล้วเดินทางไปกรุงเทพฯ หลายวัน

ขณะที่พยานแวดล้อมให้การในทำนองเดียวกันว่า ทั้งคู่มีปากเสียงกันเรื่องเงินทอง ก่อนที่ฝ่ายหญิงจะบอกว่าจะออกไปหางานทำหาเงินเองก็ได้ แล้วก็เดินทางออกจากบ้านไปประมาณ 3-4 วันก่อนหน้านี้

และจากการสอบสวนอย่างละเอียดของสารวัตรเวรเจ้าของคดีทราบเบื้องต้นว่า นายเฮิร์บ เอลแมส์ เป็นครูเกษียณ ก่อนที่จะเสียชีวิต เมื่อค่ำคืนที่ผ่านมา (26 พ.ค.) นายเฮิร์บ เอลแมส์ ได้ส่งอีเมลไปถึงญาติพี่น้องที่ประเทศบ้านเกิด โดยแจ้งว่าจะฆ่าตัวตายเพราะว่าตามหาภรรยาไม่เจอ เข้าใจว่าภรรยาเสียชีวิตแล้ว

จากนั้นทางญาตินายเฮิร์บ เอลแมส์ ได้ประสานไปยังสถานทูตและได้แจ้งให้ทางการไทยได้ทราบ พร้อมกับติดต่อมายังนางสุนันทา สุขสาสุณี นายกองค์การบริหารส่วนตำบลวังไทร เมื่อเวลา 09.00 น.ของวันนี้ จากนั้นนายก อบต.วังไทรก็รีบแจ้งให้นายวินัย ภักดีสุวรรณ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 10 รีบไปตรวจสอบที่บ้านพักของนายเฮิร์บ เอลแมส์ พร้อมกับญาติพี่น้องภรรยาของนายเฮิร์บ เอลแมส์ โดยพบว่าในห้องนอนชั้น 2 ของบ้านพักหรูที่สร้างไว้ได้ 2 ปีเปิดแอร์ทิ้งไว้ และตรวจทั่วบริเวณบ้านทุกห้องก็ไม่พบตัวนายเฮิร์บ เอลแมส์ จนในที่สุดก็ไปพบผูกคอเสียชีวิตอยู่ในเล้าไก่ร้างที่ใช้เป็นที่เก็บของข้างบ้านดังกล่าว

จากนั้นทางเจ้าหน้าที่ และญาติภรรยาของผู้เสียชีวิตได้ร่วมกันขึ้นไปตรวจสอบเอกสารหลักฐานต่างๆ ที่อยู่ในห้องนอน พบว่าทุกอย่างยังอยู่ปกติ และมีการเขียนโน้ต e-mail และ Password ทิ้งไว้ และพาสปอร์ตพร้อมกับเงินสดจำนวนหนึ่ง ทางเจ้าหน้าที่จึงได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน

ส่วนศพนั้นเจ้าหน้าที่ได้ให้อาสาสมัครกู้ภัยสว่างกำแพงเพชรธรรมสถาน จุดโค้งวิไล นำส่งโรงพยาบาลคลองขลุงและส่งต่อไปยังสถาบันนิติเวช ม.นเรศวรพิษณุโลก เพื่อให้แพทย์ชันสูตรอีกครั้ง เพราะจะต้องคลี่คลายคดี และตอบข้อข้องใจของญาติที่อยู่ต่างประเทศที่มีการสอบถามการเสียชีวิตของนายเฮิร์บ เอลแมส์ กับครูของโรงเรียนในพื้นที่ face book ด้วย

ด้านผู้ใหญ่บ้านและชาวบ้านได้กล่าวถึงผู้เสียชีวิตว่า เป็นคนที่มีจิตใจดี และยังเป็นจิตอาสาที่ช่วยสอนชาวบ้านให้รู้จักการทำหุ่นยนต์ และสอนภาษาให้ชาวบ้าน แต่นายเฮิร์บ เอลแมส์ มักเก็บตัวเงียบอยู่แต่ชั้น 2 ของบ้านที่มีห้องนอนส่วนตัว และห้องรับแขก-ห้องทำงานส่วนตัว รวมทั้งห้องครัว ขณะที่ญาติทางภรรยาก็มีห้องนอนติดกันอยู่ที่ชั้น 2 แต่ก็ไม่ได้สุงสิงกันเท่าไหร่นัก ส่วนใหญ่ญาติทางภรรยาจะอยู่ที่ชั้นล่างของบ้านมากกว่าเนื่องจากผู้เสียชีวิตค่อนข้างรักสันโดษ
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...