xs
xsm
sm
md
lg

ผู้ว่าฯ ชลบุรีเข้าเยี่ยมผู้ประสบเหตุเพลิงไหม้เรือบรรทุกสินค้านอนพักรักษาตัวในโรงพยาบาล

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ศูนย์ข่าวศรีราชา - ผู้ว่าฯ เมืองชล เข้าเยี่ยมและให้กำลังใจผู้ป่วยที่ได้รับผลกระทบจากเพลิงไหม้ตู้คอนเทนเนอร์บนเรือ KMTC HONGKONG ในท่าเทียบเรือเอ 2 พบผู้ป่วยเกือบทั้งหมดเตรียมกลับบ้านได้แล้ว


วันนี้ (26 พ.ค.) นายภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี พร้อมด้วย นายกเหล่ากาชาดจังหวัดชลบุรี นายนิติ วิวัฒนวานิช นายอำเภอศรีราชา เรือโทกมลศักดิ์ พรหมประยูร ผอ.การท่าเรือแห่งประเทศไทย เรือโทยุทธนา โมกขาว ผอ.ท่าเรือแหลมฉัง นางจินดา ถนอมรอด นายกเทศบาลนครแหลมฉบัง นายบุญเลิศ น้อมศิลป์ ที่ปรึกษาเทศบาลนครแหลมฉบัง เดินทางมาเยี่ยมผู้ประสบเหตุเพลิงไหม้ตู้สินค้าในท่าเทียบเรือเอ 2 ท่าเรือแหลมฉบัง ที่ยังนอนพักรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลแหลมฉบัง จำนวน 8 ราย

โดยได้มอบกระเช้า พูดคุยสอบถามอาการ และให้กำลังใจแก่ผู้ป่วยทุกคน ซึ่งพบว่าทุกรายมีอาการดีขึ้น และเตรียมตัวที่จะกลับบ้านได้แล้ว แต่ยังมีอีกประมาณ 3 ราย ที่แพทย์ยังคงขอดูอาการอีก 1 วัน เนื่องจากยังมีอาการหายใจไม่สะดวก อ่อนเพลียอยู่

นายภัครธรณ์ กล่าวว่า สำหรับผู้ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ในครั้งนี้ จำนวนทั้งสิ้น 211 คน เข้ารักษาอาการตามโรงพยาบาลต่างๆ ในพื้นที่อำเภอศรีราชา โดยภาพรวมส่วนใหญ่จะได้รับผลกระทบด้านผิวหนัง แสบตา ซึ่งขณะนี้ทางแพทย์และพยาบาลได้ทำการรักษาเบื้องต้น โดยใช้น้ำสะอาดล้างบ่อยครั้ง อาการที่เกิดขึ้นจากการถูกสารเคมีก็ทุเลาลง แต่บางรายได้รับสารเคมีปริมาณมาก ทางแพทย์ให้พักเพื่อรอดูอาการเพียงไม่กี่ราย

ขณะนี้เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นสามารถควบคุมไว้ได้แล้ว แต่ได้กันพื้นที่ไว้เพื่อตรวจสอบหาสาเหตุที่เกิดขึ้น ส่วนชาวบ้านที่อยู่ใกล้จุดเกิดเหตุอาจได้รับผลกระทบก็ได้เคลื่อนย้ายไปยังจุดที่ปลอดภัย และขณะนี้สถานการณ์ได้คลี่คลาย และได้กลับเข้าที่พักตามปกติแล้ว

จากการตรวจสอบจากผู้เชี่ยวชาญ พบว่า สารเคมีที่ฟุ้งกระจายนั้นไม่ใช่สารพิษที่มีความรุนแรงอะไรมากนัก เป็นเพียงสารฟอกขาวและสารเคมีบางอย่าง เมื่อล้างด้วยน้ำสะอาดก็จะล้างออกได้ แต่อย่างไรก็ตาม ทางท่าเรือแหลมฉบัง และเทศบาลนครแหลมฉบัง ได้ออกสำรวจกลุ่มชาวบ้านที่อาจได้รับผลกระทบก็จะนำตัวมาที่โรงพยาบาล เพื่อเฝ้าดูอาการต่อไป และหากไม่เป็นอะไรมากก็ปล่อยกลับบ้าน ส่วนบางรายที่ได้รับผลกระทบมาก ทางแพทย์และพยาบาล ก็ให้พักรักษาตัว เพื่อเฝ้าดูอาการที่โรงพยาบาลและให้กลับบ้านต่อไป

"ขณะนี้ผู้ป่วยที่นอนรักษาตัวเพื่อรอดูอาการ จำนวน 10 รายนั้น โดยจากการสอบถามทุกราย อาการดีขึ้น และพร้อมกลับบ้านในทันที โดยผู้อำนวยการโรงพยาบาลยืนยันพร้อมกลับบ้านได้ในวันนี้แน่นอน"

นายภัครธรณ์ กล่าวว่า จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตนได้รับรายงานจากท่าเรือแหลมฉบัง ว่า เป็นอุบัติเหตุจากการขนสินค้าที่มาจากฮ่องกง ลงที่ท่าเรือเอ 2 ท่าเรือแหลมฉบัง ซึ่งอาจจะเกิดขึ้นได้ แต่เมื่อเกิดเหตุการณ์ขึ้นแล้ว ทุกหน่วยงานได้ระดมกำลังช่วยเหลือจนสถานการณ์คลี่คลายไปในแนวทางที่ดีขึ้น
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...